Chuyển đổi sản phẩm mô hình quán cơm gà

Ngay đầu cầu thấy có quán cơm tấm rồi. Ông định mở bán thêm à. Cách có tí xíu 2 quán cơm tấm.
 
Cảm ơn bác đã chia sẻ, mình thấy bác có suy nghĩ logic nhưng nhiều khi nghĩ đơn giản lại là tốt nhất.

Có thể cho mình biết giá 1 dĩa cơm sườn và lợi nhuận 1 tháng bác bán từ quán cơm được không?

Inbox mình cũng được, mình hỏi để đưa ra quyết định cho việc kinh doanh của mình, thanks bác.
 
Cảm ơn bác đã chia sẻ, mình thấy bác có suy nghĩ logic nhưng nhiều khi nghĩ đơn giản lại là tốt nhất.

Có thể cho mình biết giá 1 dĩa cơm sườn và lợi nhuận 1 tháng bác bán từ quán cơm được không?

Inbox mình cũng được, mình hỏi để đưa ra quyết định cho việc kinh doanh của mình, thanks bác.
Em dạy người ta kinh doanh đồ ăn mà bác nên suy nghĩ của em phải logic. Bác ib zalo đi em tư vấn cho, mấy thớt tư vấn miễn phí của e nhiều bác nhắn lắm
0528815149
 
Mình bán cơm tấm được 3 năm ở tỉnh lẻ (lại còn ngoại ô) rồi đây, từ lúc mở bán ngày 40 50 suất đến nay 500 - 600 suất. Suất cơm 25k đầy đặn, lãi chẳng bao nhiêu, nên bán hàng ăn uống ở tỉnh lẻ đúng là cực chẳng đã.
Bác bán được tốt thế
Em chỉ cần việc bán cơm nó tự nuôi sống nó thôi bác 😥
 
Ngoài HN có cơm kiểu vô chọn một ề món rồi tính tiền theo đồ ăn.
Gọi là buffe cơm
Vd bình thường quán bán 30k thì quán buffe bán 40k
Dc chọn món và lấy nhiều ít tùy thích
Đồ ăn xếp hình chữ U, vào 1 và ta 1 lối nên k đụng chạm nhau
Trc ở duy tân, Cầu Giấy ăn suốt
Dc cái rự chọn đồ m thích. Quán kia 1 trưa m áng chừng bán dc 400 suất
 
Cố lên bạn, cứ cố gắng hết sức đã, mình cũng đang làm lại đây cũng liên quan đến thực phẩm nhưng k phải f&b như bạn. mình chắc giống bạn cũng lăn lội từ nam ra bắc giờ cũng về quê tiếp tục lập nghiệp.
Giờ mình chỉ đưa ý kiến về mô hình phân tích nghành nhé:
1. Tại sao bạn chọn bán cơm ở tỉnh lẻ
Yếu điểm: bữa cơm gia đình bình thường gồm 2 bữa: trưa và tối. Thời gian nghỉ lúc làm việc trưa thường 1h30p, quãng đường di chuyển ngắn, vắng nên thường về gia đình ăn cơm, tối ăn với gia đình nên nhu cầu thấp.
2. Tỉnh nhỏ nên đặc tính nguyên liệu địa phương cao, giá rẽ tươi nên mua về nhà nấu ngon và chất lượng hơn( ví dụ gà ta dưới 150k/kg) tại sao lại đi ăn cơm gà công nghiệp.
3.lượng khách vãng lai thấp (đi công tác/du lịch) k có chỗ cư trú cao không. ? Nếu thấp thì tại sao ăn cơm ngoài.
Bạn trả lời mấy câu trên...chỉ để trả lời câu: Nhu cầu đủ lớn hay k ?
Tiếp theo: ở ngã 3 hay 4 ngoại ô k quan trọng vì xét cho cùng là nhu cầu, bạn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng khu vực đấy chưa, nếu có thì quay qua tệp khách hàng, phân khúc, thị hiếu đã đáp ứng được chưa.
Bạn chọn mặt bằng vì lợi thế (ít đầu tư) nhưng cái chính bạn trả lời câu trên. Đầu tư ít nhưng bán cơm cho học sinh ???? Tại sao k bán ăn vặt ăn sáng chất lượng phân khúc 15k trở xuống, trà sữa hay sữa đậu sữa tươi ?
Bạn bán ốc ???? Nhu cầu hợp phân khúc, nhu câu khách đấy k ? Hay bán để kiếm đc đồng nào bù chi phí là tốt ? Tại sao k bán chè kem trái cây xô ?
Mình chỉ đặt 1 vài câu hỏi có thể k đúng nhưng bạn muốn thành công thì phải tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời. Càng hỏi đúng càng tìm ra cách giải.
Cố lên nhé mong bạn thành công
Em không có định hướng lâu dài với việc bán cơm, thu nhập chính của em ở việc dạy học
Em cần việc bán cơm tự nó nuôi sống nó thì với sức mạnh quy trình em có thể thoát ra và làm chuyên về nghiên cứu food
Trong tầm nhìn xa hơn cả 2 việc này (bán cơm -hoặc bán sản phẩm về đồ ăn, và có một kênh online về dạy học) sẽ cộng hưởng dương với nhau và kéo cả 2 jobs đi lên
Nhưng tự việc bán cơm nó phải nuôi được nó đã

Em bán cơm vì quy trình, cơm gà của em vô cùng tinh gọn và em có thể thoát ra để nhân viên làm việc em chỉ đứng vai trò giám sát thôi, nên em không chọn bán các món có vẻ như thị trường cần như cháo lòng,.. Mấy món như vậy lấy đi của em nhiều thời gian quá và không đưa cho người khác làm được
 
Cái cơm gà của fen ngay hồi đầu mình đã thấy không có tương lai rồi. Ai đời làm cơm gà mà như ăn cục gà chiên fast food. Cái hồi mà fen giới thiệu, mình nhìn thấy trông rất là kì khôi bởi mình không nghĩ có người lại thích ăn cơm gà kiểu như vậy. Trong suy nghĩ của mình, cơm gà là cơm thịt gà xé, hoặc cánh gà đùi gà nướng, gà luộc chứ ko phải cục gà chiên.

Cho nên fen đừng có cãi khi bác kia khuyên fen "nên bán cái khách hàng cần, chứ ko phải cái mình có". Fen ở quê mà ko rõ người ở quê sống sao thì làm sao mà mở quán. Mình cũng thấy fen suy nghĩ phức tạp với hay bày vẽ quá. Làm đơn giản thôi.
 
Cái cơm gà của fen ngay hồi đầu mình đã thấy không có tương lai rồi. Ai đời làm cơm gà mà như ăn cục gà chiên fast food. Cái hồi mà fen giới thiệu, mình nhìn thấy trông rất là kì khôi bởi mình không nghĩ có người lại thích ăn cơm gà kiểu như vậy. Trong suy nghĩ của mình, cơm gà là cơm thịt gà xé, hoặc cánh gà đùi gà nướng, gà luộc chứ ko phải cục gà chiên.

Cho nên fen đừng có cãi khi bác kia khuyên fen "nên bán cái khách hàng cần, chứ ko phải cái mình có". Fen ở quê mà ko rõ người ở quê sống sao thì làm sao mà mở quán. Mình cũng thấy fen suy nghĩ phức tạp với hay bày vẽ quá. Làm đơn giản thôi.
Cảm ơn fen, có khi e nên thử đổi qua đùi tỏi
 
Mình mở ở một chỗ có quá nhiều quán ăn thì mình phải tạo ra cái bản sắc riêng của quán mới mong trụ được chứ nấu ăn rồi trình bày giống như các quán ở địa phương đã có sẵn thì cũng không ăn thua với lại hiệu ứng hình ảnh để maketting không mạnh. Làm cơm gà xối mỡ cũng dễ thành công mà nhiều người làm chưa tới. Gà thì cứ nhập gà đông lạnh nguyên cái đùi to rồi chặt làm 2 làm sao cho khách đừng thấy dấu cắt xương thẳng băng là được, xong phần nguyên liệu chính, sốt thì thớt chắc làm ổn rồi, còn phần cơm thì mình lấy được nguồn gà giá rẻ thì mình bù qua tiền để tăng chất lượng phần cơm chiên lên, phần cơm chiên nên có thêm hạt đậu hà lan tươi và hạt xúc xích thái hạt lựu kích thước tương tự hạt đậu hà lan, có thể thêm cà rốt nữa... làm vậy khách hàng ăn đỡ ngán mà giá lại rẻ, mấy hạt kia mình trần qua nước sôi rồi lúc nào chiên cơm bỏ vào là xong ( cos mấy cái này cùng lắm là thêm 2.000 mà nó lên đẳng cấp khác, bán giá bằng mấy quán kia thì mấy quán kia xác định luôn còn muốn bán cao hơn mặt bằng chung thì cộng thêm 5k nữa tặng cho khách 1 ly coca loại chai 1,5l đổ vào ly cho khách thì đắp mền mấy quán kia luôn ) :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Last edited:
Cảm ơn fen, có khi e nên thử đổi qua đùi tỏi
Kinh nghiệm tui khi đi bán ở tỉnh là bán mấy món hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, bếp show ra. Trước covid 1 năm tui mở bên Long Xuyên, trong phân khúc giá rẻ không có đối thủ. :shame:
Cơ mà dàn bếp đầu tư hơi nặng nhé. :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Kinh nghiệm tui khi đi bán ở tỉnh là bán mấy món hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, bếp show ra. Trước covid 1 năm tui mở bên Long Xuyên, trong phân khúc giá rẻ không có đối thủ. :shame:
Cơ mà dàn bếp đầu tư hơi nặng nhé. :shame:

via theNEXTvoz for iPhone
Đang nghèo bác ạ :( năm 2019 em mở được 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội có thời điểm thu vào 1 ngày tầm 10 củ, đợt đấy là thành công nhất trong nghành buôn đồ ăn của em, sau dịch phải dẹp rồi dặt dẹo luôn
 
Mình cũng tính là khởi nghiệp thất bại thì về dạy bơi với bán cháo lòng, bánh thuẫn. Ý tưởng thì nhiều nhưng vốn không có :)
 
Đang nghèo bác ạ :( năm 2019 em mở được 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội có thời điểm thu vào 1 ngày tầm 10 củ, đợt đấy là thành công nhất trong nghành buôn đồ ăn của em, sau dịch phải dẹp rồi dặt dẹo luôn
Bán dưới miền Tây khó cạnh tranh lại mô hình truyền thống sẵn có, trừ khi fen bỏ 3-5 năm để ng ta quen, không thì thôi.
Tâm lý họ thích cái mới lạ. Dựa vào đó mà đầu tư thôi. Làm truyền thống mà muốn ổn định liền.... nô hốp.
Fen đi qua bên Cần Thơ, bên đó có thằng bán cơm gà Lê Trang. Fen có thể tham khảo.
Ngon - rẻ thôi chưa có đủ. Đem lên HCM thì đc.

via theNEXTvoz for iPhone
 
Alo em ship cơm gà cho 🤤View attachment 2139337
Nhìn rất ngon mà đẹp mắt, món này nếu bán ở thành phố sẽ rất được lòng sinh viên với nhân viên văn phòng, hoặc như em. Nhưng với dân lao động thì không thích lắm, vì nó ít, người lao động không hề thích kiểu hộp nhựa và trình bày gọn gàng như thế này, vì họ nghĩ điều đó lấy đi hết phần ăn của họ, nên để ở dĩa lớn để họ có thể ăn một cách thoải mái nhất vì dân lao động ăn uống vội vã, người lao động có thể ăn nhiều cơm thay vì nhiều đồ ăn nếu đồ ăn đó có nước dùng chan cơm. Giá của người lao động cũng phải phân chia theo từng cấp bậc khác nhau tùy theo khu đó dân lao động chủ yếu làm nghề gì, nếu là công nhân thì 25k là đắt nhất, nếu là dân công trình, tài xế, thì phải 30k 35k 40k, phần ăn thì như nhau nhưng sẽ có thêm những thứ đi kèm như rau sống, cơm canh riêng chén bát riêng, chanh ớt tỏi, đồ ăn nóng, trà đá, quạt v.v... Em từng làm qua công nhân, sinh viên, bốc vác, lái xe, công trình, ăn cơm tiệm nhiều hơn cơm nhà nên có vài ý kiến cá nhân.
 
Bán dưới miền Tây khó cạnh tranh lại mô hình truyền thống sẵn có, trừ khi fen bỏ 3-5 năm để ng ta quen, không thì thôi.
Tâm lý họ thích cái mới lạ. Dựa vào đó mà đầu tư thôi. Làm truyền thống mà muốn ổn định liền.... nô hốp.
Fen đi qua bên Cần Thơ, bên đó có thằng bán cơm gà Lê Trang. Fen có thể tham khảo.
Ngon - rẻ thôi chưa có đủ. Đem lên HCM thì đc.

via theNEXTvoz for iPhone
Mô hình em copy của LT chứ đâu, mà sai tệp khách
 
Nhìn rất ngon mà đẹp mắt, món này nếu bán ở thành phố sẽ rất được lòng sinh viên với nhân viên văn phòng, hoặc như em. Nhưng với dân lao động thì không thích lắm, vì nó ít, người lao động không hề thích kiểu hộp nhựa và trình bày gọn gàng như thế này, vì họ nghĩ điều đó lấy đi hết phần ăn của họ, nên để ở dĩa lớn để họ có thể ăn một cách thoải mái nhất vì dân lao động ăn uống vội vã, người lao động có thể ăn nhiều cơm thay vì nhiều đồ ăn nếu đồ ăn đó có nước dùng chan cơm. Giá của người lao động cũng phải phân chia theo từng cấp bậc khác nhau tùy theo khu đó dân lao động chủ yếu làm nghề gì, nếu là công nhân thì 25k là đắt nhất, nếu là dân công trình, tài xế, thì phải 30k 35k 40k, phần ăn thì như nhau nhưng sẽ có thêm những thứ đi kèm như rau sống, cơm canh riêng chén bát riêng, chanh ớt tỏi, đồ ăn nóng, trà đá, quạt v.v... Em từng làm qua công nhân, sinh viên, bốc vác, lái xe, công trình, ăn cơm tiệm nhiều hơn cơm nhà nên có vài ý kiến cá nhân.
1 phần cơm thông thường 200gr, em cho hẳn 300gr cơm đó bác. Gạo em mua 23k 1kg, thề luôn chắc mỗi 1 mình em bán gạo giá đó
 
xjIzSG9.png
 
T ko thích ăn mà quán bán cùng lúc nhiều món. Ko chuyên cái nào thì ăn no là được! Còn món chuyên thì phải đi tìm, khi tìm đc thì ăn xoay vòng các quán. Ăn hoài 1 quán nó ngấy!
Bán ở miền nam, cơm gà nên kết hợp cháo gỏi gà!
 
Back
Top