Em dạy người ta kinh doanh đồ ăn mà bác nên suy nghĩ của em phải logic. Bác ib zalo đi em tư vấn cho, mấy thớt tư vấn miễn phí của e nhiều bác nhắn lắmCảm ơn bác đã chia sẻ, mình thấy bác có suy nghĩ logic nhưng nhiều khi nghĩ đơn giản lại là tốt nhất.
Có thể cho mình biết giá 1 dĩa cơm sườn và lợi nhuận 1 tháng bác bán từ quán cơm được không?
Inbox mình cũng được, mình hỏi để đưa ra quyết định cho việc kinh doanh của mình, thanks bác.
Bác bán được tốt thếMình bán cơm tấm được 3 năm ở tỉnh lẻ (lại còn ngoại ô) rồi đây, từ lúc mở bán ngày 40 50 suất đến nay 500 - 600 suất. Suất cơm 25k đầy đặn, lãi chẳng bao nhiêu, nên bán hàng ăn uống ở tỉnh lẻ đúng là cực chẳng đã.
Bác ở Mỹ Tho hả, qua em chơi nèNgay đầu cầu thấy có quán cơm tấm rồi. Ông định mở bán thêm à. Cách có tí xíu 2 quán cơm tấm.
mỗi năm về 1 lần thôi. Tết về lại sẽ ghé ủng hộ. Bác x10 mình cũng chả sợ, ngon miệng là được.Bác ở Mỹ Tho hả, qua em chơi nè
Đọc pass vozer để em tính tiền x2
Gọi là buffe cơmNgoài HN có cơm kiểu vô chọn một ề món rồi tính tiền theo đồ ăn.
Em không có định hướng lâu dài với việc bán cơm, thu nhập chính của em ở việc dạy họcCố lên bạn, cứ cố gắng hết sức đã, mình cũng đang làm lại đây cũng liên quan đến thực phẩm nhưng k phải f&b như bạn. mình chắc giống bạn cũng lăn lội từ nam ra bắc giờ cũng về quê tiếp tục lập nghiệp.
Giờ mình chỉ đưa ý kiến về mô hình phân tích nghành nhé:
1. Tại sao bạn chọn bán cơm ở tỉnh lẻ
Yếu điểm: bữa cơm gia đình bình thường gồm 2 bữa: trưa và tối. Thời gian nghỉ lúc làm việc trưa thường 1h30p, quãng đường di chuyển ngắn, vắng nên thường về gia đình ăn cơm, tối ăn với gia đình nên nhu cầu thấp.
2. Tỉnh nhỏ nên đặc tính nguyên liệu địa phương cao, giá rẽ tươi nên mua về nhà nấu ngon và chất lượng hơn( ví dụ gà ta dưới 150k/kg) tại sao lại đi ăn cơm gà công nghiệp.
3.lượng khách vãng lai thấp (đi công tác/du lịch) k có chỗ cư trú cao không. ? Nếu thấp thì tại sao ăn cơm ngoài.
Bạn trả lời mấy câu trên...chỉ để trả lời câu: Nhu cầu đủ lớn hay k ?
Tiếp theo: ở ngã 3 hay 4 ngoại ô k quan trọng vì xét cho cùng là nhu cầu, bạn đáp ứng được nhu cầu cho khách hàng khu vực đấy chưa, nếu có thì quay qua tệp khách hàng, phân khúc, thị hiếu đã đáp ứng được chưa.
Bạn chọn mặt bằng vì lợi thế (ít đầu tư) nhưng cái chính bạn trả lời câu trên. Đầu tư ít nhưng bán cơm cho học sinh ???? Tại sao k bán ăn vặt ăn sáng chất lượng phân khúc 15k trở xuống, trà sữa hay sữa đậu sữa tươi ?
Bạn bán ốc ???? Nhu cầu hợp phân khúc, nhu câu khách đấy k ? Hay bán để kiếm đc đồng nào bù chi phí là tốt ? Tại sao k bán chè kem trái cây xô ?
Mình chỉ đặt 1 vài câu hỏi có thể k đúng nhưng bạn muốn thành công thì phải tự đặt câu hỏi và tự tìm câu trả lời. Càng hỏi đúng càng tìm ra cách giải.
Cố lên nhé mong bạn thành công
Cảm ơn fen, có khi e nên thử đổi qua đùi tỏiCái cơm gà của fen ngay hồi đầu mình đã thấy không có tương lai rồi. Ai đời làm cơm gà mà như ăn cục gà chiên fast food. Cái hồi mà fen giới thiệu, mình nhìn thấy trông rất là kì khôi bởi mình không nghĩ có người lại thích ăn cơm gà kiểu như vậy. Trong suy nghĩ của mình, cơm gà là cơm thịt gà xé, hoặc cánh gà đùi gà nướng, gà luộc chứ ko phải cục gà chiên.
Cho nên fen đừng có cãi khi bác kia khuyên fen "nên bán cái khách hàng cần, chứ ko phải cái mình có". Fen ở quê mà ko rõ người ở quê sống sao thì làm sao mà mở quán. Mình cũng thấy fen suy nghĩ phức tạp với hay bày vẽ quá. Làm đơn giản thôi.
Kinh nghiệm tui khi đi bán ở tỉnh là bán mấy món hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, bếp show ra. Trước covid 1 năm tui mở bên Long Xuyên, trong phân khúc giá rẻ không có đối thủ.Cảm ơn fen, có khi e nên thử đổi qua đùi tỏi
Đang nghèo bác ạ năm 2019 em mở được 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội có thời điểm thu vào 1 ngày tầm 10 củ, đợt đấy là thành công nhất trong nghành buôn đồ ăn của em, sau dịch phải dẹp rồi dặt dẹo luônKinh nghiệm tui khi đi bán ở tỉnh là bán mấy món hiện đại, cơ sở hạ tầng tốt, bếp show ra. Trước covid 1 năm tui mở bên Long Xuyên, trong phân khúc giá rẻ không có đối thủ.
Cơ mà dàn bếp đầu tư hơi nặng nhé.
via theNEXTvoz for iPhone
Bán dưới miền Tây khó cạnh tranh lại mô hình truyền thống sẵn có, trừ khi fen bỏ 3-5 năm để ng ta quen, không thì thôi.Đang nghèo bác ạ năm 2019 em mở được 3 tiệm cơm tấm ở Hà Nội có thời điểm thu vào 1 ngày tầm 10 củ, đợt đấy là thành công nhất trong nghành buôn đồ ăn của em, sau dịch phải dẹp rồi dặt dẹo luôn
Nhìn rất ngon mà đẹp mắt, món này nếu bán ở thành phố sẽ rất được lòng sinh viên với nhân viên văn phòng, hoặc như em. Nhưng với dân lao động thì không thích lắm, vì nó ít, người lao động không hề thích kiểu hộp nhựa và trình bày gọn gàng như thế này, vì họ nghĩ điều đó lấy đi hết phần ăn của họ, nên để ở dĩa lớn để họ có thể ăn một cách thoải mái nhất vì dân lao động ăn uống vội vã, người lao động có thể ăn nhiều cơm thay vì nhiều đồ ăn nếu đồ ăn đó có nước dùng chan cơm. Giá của người lao động cũng phải phân chia theo từng cấp bậc khác nhau tùy theo khu đó dân lao động chủ yếu làm nghề gì, nếu là công nhân thì 25k là đắt nhất, nếu là dân công trình, tài xế, thì phải 30k 35k 40k, phần ăn thì như nhau nhưng sẽ có thêm những thứ đi kèm như rau sống, cơm canh riêng chén bát riêng, chanh ớt tỏi, đồ ăn nóng, trà đá, quạt v.v... Em từng làm qua công nhân, sinh viên, bốc vác, lái xe, công trình, ăn cơm tiệm nhiều hơn cơm nhà nên có vài ý kiến cá nhân.Alo em ship cơm gà cho View attachment 2139337
Mô hình em copy của LT chứ đâu, mà sai tệp kháchBán dưới miền Tây khó cạnh tranh lại mô hình truyền thống sẵn có, trừ khi fen bỏ 3-5 năm để ng ta quen, không thì thôi.
Tâm lý họ thích cái mới lạ. Dựa vào đó mà đầu tư thôi. Làm truyền thống mà muốn ổn định liền.... nô hốp.
Fen đi qua bên Cần Thơ, bên đó có thằng bán cơm gà Lê Trang. Fen có thể tham khảo.
Ngon - rẻ thôi chưa có đủ. Đem lên HCM thì đc.
via theNEXTvoz for iPhone
1 phần cơm thông thường 200gr, em cho hẳn 300gr cơm đó bác. Gạo em mua 23k 1kg, thề luôn chắc mỗi 1 mình em bán gạo giá đóNhìn rất ngon mà đẹp mắt, món này nếu bán ở thành phố sẽ rất được lòng sinh viên với nhân viên văn phòng, hoặc như em. Nhưng với dân lao động thì không thích lắm, vì nó ít, người lao động không hề thích kiểu hộp nhựa và trình bày gọn gàng như thế này, vì họ nghĩ điều đó lấy đi hết phần ăn của họ, nên để ở dĩa lớn để họ có thể ăn một cách thoải mái nhất vì dân lao động ăn uống vội vã, người lao động có thể ăn nhiều cơm thay vì nhiều đồ ăn nếu đồ ăn đó có nước dùng chan cơm. Giá của người lao động cũng phải phân chia theo từng cấp bậc khác nhau tùy theo khu đó dân lao động chủ yếu làm nghề gì, nếu là công nhân thì 25k là đắt nhất, nếu là dân công trình, tài xế, thì phải 30k 35k 40k, phần ăn thì như nhau nhưng sẽ có thêm những thứ đi kèm như rau sống, cơm canh riêng chén bát riêng, chanh ớt tỏi, đồ ăn nóng, trà đá, quạt v.v... Em từng làm qua công nhân, sinh viên, bốc vác, lái xe, công trình, ăn cơm tiệm nhiều hơn cơm nhà nên có vài ý kiến cá nhân.