Cô gái 9X khởi nghiệp từ gà ủ muối, thu lãi 70 triệu đồng mỗi tuần

Philippe Troussier

Senior Member
https://vietnamnet.vn/co-gai-9x-khoi-nghiep-tu-ga-u-muoi-thu-lai-70-trieu-dong-moi-tuan-2193615.html

Chưa đến 2 năm mày mò khởi nghiệp với món gà ủ muối vàng óng ở Nghệ An, cô gái 9X nhanh chóng phủ sóng thương hiệu sản phẩm trên khắp cả nước. Mỗi tuần, cô thu lãi 70 triệu đồng.​

Chia sẻ với PV. VietNamNet, Nguyễn Thị Hồng Thương (SN 1993), quê ở huyện Nam Đàn, Nghệ An, cho biết, năm 2022, thấy nhiều người làm gà ủ muối bán trên mạng xã hội, cô mua về ăn thử. Khi ăn, cả nhà đều thấy không ngon, còn gà ngon giá lại quá đắt so với giá trung bình trên thị trường.
Thời điểm đó, Thương nghĩ rằng, nếu mình làm được món gà ủ muối giá thành hợp lý sẽ có nhiều người ủng hộ. Từ đây, Thương bắt đầu tìm hiểu công thức gà ủ muối. May mắn, cô gặp một người bạn cùng quê đang sống và làm việc ở Đài Loan, được truyền lại toàn bộ công thức về gà ủ muối.
Thế nhưng, công thức chế biến này lại không thể áp dụng vì không phù hợp với khẩu vị của người Việt.
w-ga-u-muoi-3-1-1106.jpg
Nguyễn Thị Hồng Thương bên máy ủ gà muối. Ảnh: QH
Vì vậy, Thương phải tìm công thức chế biến mới từ “bộ khung của gà ủ muối Đài Loan” thành quy trình sản xuất cho người Việt.
Sau rất nhiều lần thất bại, thử hết lần này đến lượt khác nhưng gà ủ muối vẫn chưa đạt theo cảm nhận của Thương. Mất 6 tháng ròng rã tận lực nghiên cứu và tìm tòi, cô mới thành công.
“Mỗi lần làm thử, tôi chế biến khoảng 30 con gà và tốn chừng 5 triệu đồng. Sau gần 40 lần thử, theo nhiều công thức khác nhau, mới cho ra sản phẩm gà ủ muối được nhiều người tin tưởng và sử dụng” - Thương nhớ lại.
“Gà được mổ làm sạch, ướp gia vị đến khi hấp ủ muối thành công mất khoảng 3 giờ đồng hồ. Gà ngon phải đạt trọng lượng từ 1,8kg trở lên, thời gian nuôi từ 10-12 tháng” - Thương kể về quy trình chế biến.
w-ga-u-muoi-1-1-1107.jpg
Gà được lựa chọn kỹ càng từ khâu đầu vào để chế biến gà ủ muối. Ảnh: QH
Theo Thương, gà ủ muối ngon phải hội tụ các yếu tố như: Thịt gà khi ăn phải dai nhưng da giòn vừa phải, có vị ngọt, giữ trọn hương vị của gà tươi.
“Gà ủ phải ướp nghệ vàng và thêm một tý muối để tạo độ giòn, săn. Đây là công thức độc quyền của gia đình nên tôi sẽ không bán, không tặng, không gia công cho bất kỳ đơn vị nào khác” - Thương chia sẻ.
Đầu năm 2022, chi nhánh gà Kyodo đầu tiên được mở tại TP. Vinh. Sau 18 tháng hoạt động, Thương có hơn 70 chi nhánh trên toàn quốc, riêng Thủ đô Hà Nội có 6 chi nhánh.
Đến nay, mỗi ngày cô bán ra thị trường khoảng 1.200 sản phẩm, trong đó gà ủ muối chiếm 70%.
“Từ khi làm gà ủ muối, tôi chưa phải tìm đến người khác để chào mời mở đại lý hay bán sỉ. Tất cả đều là “hữu xạ tự nhiên hương”. Những chi nhánh mới mở hầu hết là những thực khách đã từng sử dụng gà ủ muối và đề nghị được cùng đồng hành. Tất cả sản phẩm đều được sản xuất ở Nghệ An trước khi phân phối về các đại lý trên toàn quốc”, Thương bộc bạch.
Một điểm Thương rất lưu tâm đó là nguồn nguyên liệu, được cô thu mua từ các trang trại nuôi ở Nghệ An và các tỉnh trong cả nước. Bình quân mỗi ngày, chuỗi sản xuất của cô mua khoảng 600 con.
Theo Thương, tất cả các khâu chế biến đều được kiểm soát, do gia đình tự làm và không thuê đơn vị ngoài để đảm bảo chất lượng sản phẩm.
“Hồi đầu thu nhập bình quân của tôi mỗi tháng khoảng 30 triệu đồng. Hiện nay, với hệ thống hơn 70 chi nhánh, 150 người làm việc tại gà ủ muối Kyodo, thu nhập bình quân mỗi người khoảng 7 triệu đồng/tháng. Trừ chi phí, tôi thu nhập khoảng 300 triệu đồng/tháng” - Thương cho hay.
Sắp tới, không chỉ mở thêm chi nhánh trong nước, cô còn hướng tới xuất khẩu. Do đó, Kyodo đang nghiên cứu để làm ra sản phẩm bảo quản được ở nhiệt độ thường, từ đó sẽ bán ra thị trường quốc tế.
 
Cái này có phải mua bài không, chứ tết vừa rồi nhà tôi được tặng 1 con gà ủ muối. Ngửi mùi thấy rất nồng như mùi nhựa nên không dám ăn, xong để đó quên mất 2hôm vẫn thấy còn nguyên thế - y như gà nhựa luôn, kinh vcc :oh:
Món này ngon mà. Dễ ăn :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cái này có phải mua bài không, chứ tết vừa rồi nhà tôi được tặng 1 con gà ủ muối. Ngửi mùi thấy rất nồng như mùi nhựa nên không dám ăn, xong để đó quên mất 2hôm vẫn thấy còn nguyên thế - y như gà nhựa luôn, kinh vcc :oh:
Năm ngoái năm kia tôi cũng đc ăn 1 con mà thấy k ngon

Thế mà thằng kiều văn thái j j đó bảo bán nghìn con
 
1695615543132.png

cẩn thận lại như con này. trước khi bị bế đi vì tội buôn đồ thì cũng được lên báo là tấm gương sáng vì nuôi dúi :beat_brick:
cơ mà cái gà ủ muối giờ đa phần toàn gà bốc mả. ăn phải gọi là ướp sác thụ động từ khi còn sống.
 
Với xuất xứ của cô gái thì em tin số liệu này là thật, người xứ Nghệ thật thà chất phác, lại có óc lý tài sáng suốt hơn các vùng khác, chuyện thu lãi gần 300 củ/tháng từ bán gà là chuyện bình thường ở đây.

Em nghe nói thành phố Vinh là 1 trong những thành phố có số lượng sở hữu xe hơi trên đầu người top đầu đất nước, dù cho là 1 trong những tỉnh hàng năm xòe tay nhận tiền từ ngân sách cũng top đầu, chứng tỏ người dân xứ Nghệ rất biết vượt lên nghịch cảnh.
 
Cái này có phải mua bài không, chứ tết vừa rồi nhà tôi được tặng 1 con gà ủ muối. Ngửi mùi thấy rất nồng như mùi nhựa nên không dám ăn, xong để đó quên mất 2hôm vẫn thấy còn nguyên thế - y như gà nhựa luôn, kinh vcc :oh:
Thằng kiều văn thái gì đó nhờ chạy bài từ báo tới fb rồi tiktok mà nó dụ được ối em đăng ký học nghề rồi bán từ gà thường tới gà đông tảo. Giờ chắc cũng thành triệu phú đô la rồi
 
Vợ t lấy gà của bạn hàng ở thái nguyên ! Nói chung gà ngon thịt vừa đủ mềm thấm nguyên liệu nên bán chạy phết ! Năm rồi chắc lấy phải mấy trăm triệu tiền gà cho 2 cơ sở ! Mấy fen chê thì cứ chê chứ nhu cầu khách ăn món này cũng ko ít đâu :)
 
Gà của em này làm mềm, ăn vẫn giữ được vị ngon của gà, hôm trước ăn thử thì khác biệt hoàn toàn với các loại gà ủ muối mà làm thịt khô khác
 
Món này khuya xem bóng đá đói bụng, ko có gì ăn thì đem ra, kiếm chai muối dẻo chấm, rồi làm lon bia cũng hợp lý lắm.
 
Cái này có phải mua bài không, chứ tết vừa rồi nhà tôi được tặng 1 con gà ủ muối. Ngửi mùi thấy rất nồng như mùi nhựa nên không dám ăn, xong để đó quên mất 2hôm vẫn thấy còn nguyên thế - y như gà nhựa luôn, kinh vcc :oh:
Chuẩn rồi đọc văn là biết mà

“Mỗi lần làm thử, tôi chế biến khoảng 30 con gà và tốn chừng 5 triệu đồng. Sau gần 40 lần thử, theo nhiều công thức khác nhau, mới cho ra sản phẩm gà ủ muối được nhiều người tin tưởng và sử dụng” - Thương nhớ lại.
Cụm từ tin tưởng và sử dụng nó ko có ý nghĩa với ngữ cảnh. Lẽ ra phải là khen ngon và hợp miệng. Như đoạn trên viết về việc hương vị chưa hợp khẩu vị người Việt.

Rõ ràng là văn thuê viết.

Nói thẳng là toàn đi học mót món ăn bên tàu về làm nhượng quyền lùa gà.
 
Vợ t lấy gà của bạn hàng ở thái nguyên ! Nói chung gà ngon thịt vừa đủ mềm thấm nguyên liệu nên bán chạy phết ! Năm rồi chắc lấy phải mấy trăm triệu tiền gà cho 2 cơ sở ! Mấy fen chê thì cứ chê chứ nhu cầu khách ăn món này cũng ko ít đâu :)
Chia sẻ thêm về món này đi fen. 1 con gà chỉ tầm 120k là đúng giá hay ko? Như đợt dịch thấy rẻ nên ae cũng mua về nhậu mà quán ý ăn dai nhách. Sau này ăn quán khác mềm hơn, nhưng so với gà luộc bình thường vẫn dai. Đợt này trong ngõ tự nhiên ở đâu mọc ra 1 thằng bán, ship đứng đông vc luôn, nhưng cũng chưa mua được của nó lần nào.
 
Mấy món này thị trường nhỏ éo bao giờ có chuyện doanh thu cao tới mức lãi vài chục củ 1 tuần.
Khéo lại nên báo lần 2
 
Chia sẻ thêm về món này đi fen. 1 con gà chỉ tầm 120k là đúng giá hay ko? Như đợt dịch thấy rẻ nên ae cũng mua về nhậu mà quán ý ăn dai nhách. Sau này ăn quán khác mềm hơn, nhưng so với gà luộc bình thường vẫn dai. Đợt này trong ngõ tự nhiên ở đâu mọc ra 1 thằng bán, ship đứng đông vc luôn, nhưng cũng chưa mua được của nó lần nào.
Để mai tôi hỏi vợ thử tại 2vc kinh doanh 2 mảng khác nhau .. có rảnh là t chặt gà cho khách dùm thôi ! Nhưng mà ko rẻ thế đâu .. t nhớ mấy lần chọn bỏ sỉ gà rẻ thì ăn như hạch toàn gà ko đầu .. với gà chết hay sao ăn tởm ! Còn lấy chỗ thái nguyên thì ăn ngon .. gà đủ bộ phận đàng hoàng nhiều hôm chặt nguyên con ra còn có trứng ! T tuần nào cũng đần 1 con :byebye:
Vợ nó bán nửa con đã 125k rồi zz nguyên con 270 này trên app còn tới nhà mua thì rẻ hơn tý !
Nói chung kinh doanh món này cũng ớn ăn vụ ham rẻ lắm rồi zz bên sỉ có đợt tăng giá cũng đi mua chỗ khác bù vào thử nhưng khách quen phàn nàn ngay ! Kệ mẹ bọn nhập gà rẻ phá giá thì v tôi nó vẫn bán đều
Mà h chỗ bỏ chảnh lắm do nó đông khách .. h lấy trên 100 con 1 lần mới có giá tốt
Mà thứ này mà lấy về bán ko chạy thì bỏ tủ đông lâu quá ăn dở ngay :amazed: chưa kể là kỳ nào đơn đông quá nó chạy ko kịp là kiểu gì cũng giao lô gà size bé đi rõ
Ps: này 1 cơ sở của vợ đây .. này đỉnh điểm năm ngoái ..cơ sở này chỉ bán mang đi chủ yếu .. 3 món bán chính là gà ủ , chân gà ủ , chân gà sốt thái sốt các loại
aoyskJq.png

Đấy cho các a mường tượng nếu là chủ sỉ mấy loại gà ủ thì nó kiếm tiền tỉ như bài là có cơ sở chứ ko chém đâu
Nhiều fen ko bán mảng đồ ăn cứ nghĩ bọn nó vẽ trend ra chém doanh thu hay chê thị trường bé là sai lầm đấy ! Nhu cầu thực nó ko ít nên món này sống dai phết .. ban đầu định bán theo mùa thôi mà kiếm ác lại phải bán trường kì
Cả cái món trà mãng cầu 1 mùa mà v tôi nó kiếm cũng ác !
 
Last edited:
Ăn như db tôi nhìn đã thấy đéo ra gì rồi. Cứng đơ đơ ăn đau cả mồm. Mua mẹ con gà về luộc ăn ngon gấp tỉ lần. Luộc thì nhìn nó ko đẹp thôi chứ ăn ngọt lịm. Ủ muối ủ mắm tuổi lol

Gửi từ Samsung SM-A826S bằng vozFApp
 
Back
Top