[Có hình] Hay là làm quả liều làm ông chủ quán nhậu?

Chổ t là gần KCN cho nên quán đông rải đều, lượng khách đông nhất vẫn là mấy quán đồng giá 39k ~ 99k gì đó
quán ấy thì số lượng bù chất lượng chứ còn gì nữa. Nhìn đông nhưng lãi chưa chắc bằng bọn đàng hoàng. Kiểu làm tà tà ấy
9NN5SUy.png
tôi thì ko tính mở quán kiểu vậy. Làm quán thế thất đức... tôi chưa dám ăn bọn nướng 39k bao h
 
Cái chính là mình vốn mỏng, chịu lỗ 2 3 tháng là mất tất. Mở quán nhậu thì đối tượng khách hàng nó rải đều từ 18+ tới 70+ chứ không giống hải sản fen à. Nên bỏ qua được vụ đám teen teen checkin. 500 củ thì đầu tư chi phí thế nào fen? Chịu lỗ mấy tháng được? Tôi làm thì cũng có tầm ấy hoặc hơn.
Mở quán nhậu mà kiếm lượng khách theo độ tuổi là sai rồi mike fen :doubt:
Phải áp theo khách hàng thuộc loại nào mới hợp lý nhé mike fen :doubt:
Vd: Mở quán nhậu bình dân cho phụ hồ, công nhân, xe ôm v.v.v.v hoặc hơn thì tầm văn phòng, bank bủng, kĩ sư v.v.v.v
 
Giờ làm thế này: bạn lấy 1 tờ giấy ra, ghi ra 2 bên những cái nên và không nên để so sánh:

Thành công: Có cv làm ăn riêng, tự chủ về tài chính, cs thoải mái, theo đuổi ước mơ... bla bla

Thất bại: Mất sạch tiền tiết kiệm, vốn liếng, nợ nần, thậm chí bị người ta đòi nợ, ra ngoài đường ở....

Sau đó nghiền ngẫm tự hỏi bản thân, những cái bạn đạt dc nếu thành công có đáng để đánh đổi ko, và trong trường hợp xấu nhất xảy ra, bạn có chịu nổi ko? Có phương án xử lý ko (Vd: Bỏ nhà đi trốn nợ, quay lại cày thuê để trả nợ...) :D
-Thành công: Có thể trở về
- Thất bại thì không về
Cái chính là mẹ tôi cũng từng vào miền nam 3 năm, về ko 1 đồng trả nợ đây... Quả thật nếu làm thuê thì cuộc sống nó cứ tà tà thế này, ở 1 cái chung cư rẻ tiền và ngồi vẽ ước mơ trên voz
uieU9t1.png
hậu quả thì tôi nghĩ trước khi nghĩ thành công mà. Mất tất thì khéo reset quá đời chưa có 50 củ trong tài khoản thì hiểu lesor rồi fen
wceEBkc.png
 
Mở quán nhậu mà kiếm lượng khách theo độ tuổi là sai rồi mike fen :doubt:
Phải áp theo khách hàng thuộc loại nào mới hợp lý nhé mike fen :doubt:
Vd: Mở quán nhậu bình dân cho phụ hồ, công nhân, xe ôm v.v.v.v hoặc hơn thì tầm văn phòng, bank bủng, kĩ sư v.v.v.v
Quán nhậu kiểu này thì mọi đối tượng vào được mà fen. Như ở trên ấy, giá trung bình nồi lẩu chưa thịt thà hoa lá nó loanh quanh 200 300k. Công nhân ăn được, người văn phòng cũng ăn được, mà mấy thằng cu 18 tuổi cũng nhậu được nốt. Chỉ loại trừ mấy em teen vào check in thôi. Cũng gọi là rẻ chứ chưa hẳn là cao cấp.
 
Xin chúc mừng bạn đã quay vào ô mất tiền.
Làm ông chủ mà chẳng biết cái gì thì chỉ thua to chứ kiếm cái gì.
ai cũng có lần đầu fen à. Tôi thì có mỗi cái làm về marketing nên tự tin khoản online, thằng bạn tôi cũng là thằng đếch biết cái gì đây. Đường nó đi mới đang ngắn chứ chưa dài
9NN5SUy.png
 
uieU9t1.png
ta đang tính sml phát cho đời rực sáng. Đang tự bạn chứ chưa bàn với gia đình
jXIRwTd.png
Mở quán gì nào rảnh a kê đồ cho, hay lên lits đồ rồi đưa a báo giá. Thích đồ mới có đồ mới, thích đồ thanh lý cũng có luôn. Giá cả bao đẹp để tiện qua đấm sml giùm mấy đứa :sexy_girl:
Quy mô nhỏ nồi niêu vài cái bàn ghế cũng phải tầm 20 củ, lớn thì vô kể
tải xuống (1)_1606377656144.gif
 
Nói chung lý thuyết suông thì dễ rồi, tính làm quán nhậu chuyên mảng gì thì nhấc mông đi học, làm tận nơi học tại chổ mới ok mike fen :doubt:
Thì tôi bảo vào chỗ nó ăn nằm 1 2 tháng, khả quan thì làm ko thì thôi mà :byebye: cái chính nó ko hẳn là chuyên môn như dân văn phòng tôi,ông công nhân mở được thì tôi cũng phải học được.
 
Cái chính là mình vốn mỏng, chịu lỗ 2 3 tháng là mất tất. Mở quán nhậu thì đối tượng khách hàng nó rải đều từ 18+ tới 70+ chứ không giống hải sản fen à. Nên bỏ qua được vụ đám teen teen checkin. 500 củ thì đầu tư chi phí thế nào fen? Chịu lỗ mấy tháng được? Tôi làm thì cũng có tầm ấy hoặc hơn.
Quan trọng là fen mà bán đông thì kiểu gì gần đó cũng sẽ có mấy quán giống fen mọc lên thôi.

Gần 2 năm rồi nên cũng ko nhớ chính xác, tầm 2 tháng đầu thì doanh thu khoảng 25tr 1 ngày, lợi nhuận tầm 20-25% sau giảm dần, vài ngày lại có mấy bàn ông già hoặc công nhân họ mang rượu đến gọi 1 món ngồi cả tối :ops:

Chi phí thì mặt bằng tầm 300m2, thuê tháng 15 củ, 1 bếp chính (15 củ + 2% lợi nhuận), 1 phụ bếp 7 củ, 6 nhân viên (3 củ 1 tháng) chia 2 ca, 1 trông xe, 1thu ngân

Làm được tầm 8 tháng ko còn khách nữa nên tôi dẹp luôn còn thu hồi được hơn trăm củ
 
Mở quán gì nào rảnh a kê đồ cho, hay lên lits đồ rồi đưa a báo giá. Thích đồ mới có đồ mới, thích đồ thanh lý cũng có luôn. Giá cả bao đẹp để tiện qua đấm sml giùm mấy đứa :sexy_girl:
Quy mô nhỏ nồi niêu vài cái bàn ghế cũng phải tầm 20 củ, lớn thì vô kể
View attachment 305526
DDhFgYz.png
làm thì có vài trăm triệu dắt đít đó fen, phải mở ra mở chứ ai lại chơi 20 củ thì nhìn ra thế nào. Tất nhiên là tiền ấy để chịu lỗ sml được 2 tháng
G1uz9HC.png
 
Nếu dễ thì thằng nào cũng làm rồi. Nhiều khi làm ăn cần mạo hiểm một chút mới giàu được. Lại nhớ lời thầy Huấn văng vẳng bên tai...
 
Quán nhậu kiểu này thì mọi đối tượng vào được mà fen. Như ở trên ấy, giá trung bình nồi lẩu chưa thịt thà hoa lá nó loanh quanh 200 300k. Công nhân ăn được, người văn phòng cũng ăn được, mà mấy thằng cu 18 tuổi cũng nhậu được nốt. Chỉ loại trừ mấy em teen vào check in thôi. Cũng gọi là rẻ chứ chưa hẳn là cao cấp.
tôi ở tỉnh, chỗ tôi cũng rất nhiều chi nhánh dê ninh bình, bò tơ, bê thui.... nói chung là đủ cả.
tuy nhiên 1 nồi lẩu dê (đã bao gồm thịt ) cũng chỉ dao động 250k-350k (size nhỏ - trung -to), bê thui thì dao động 42k-44k/lạng
 
Quan trọng là fen mà bán đông thì kiểu gì gần đó cũng sẽ có mấy quán giống fen mọc lên thôi.

Gần 2 năm rồi nên cũng ko nhớ chính xác, tầm 2 tháng đầu thì doanh thu khoảng 25tr 1 ngày, lợi nhuận tầm 20-25% sau giảm dần, vài ngày lại có mấy bàn ông già hoặc công nhân họ mang rượu đến gọi 1 món ngồi cả tối :ops:

Chi phí thì mặt bằng tầm 300m2, thuê tháng 15 củ, 1 bếp chính (15 củ + 2% lợi nhuận), 1 phụ bếp 7 củ, 6 nhân viên (3 củ 1 tháng) chia 2 ca, 1 trông xe, 1thu ngân

Làm được tầm 8 tháng ko còn khách nữa nên tôi dẹp luôn còn thu hồi được hơn trăm củ
Vậy thì cũng chịu lỗ dài và tổnt hất gọi là ít so với 8 tháng chứ fen
uieU9t1.png
Cạnh tranh thì đâu chả có mình đi trước vốn mỏng thì cũng sml thật. Quán vịt nướng gần chỗ tôi cũng kiểu này, trước 1 mình 1 quán ngày bán trăm con vịt, giờ thì 4 quán sát nhau...
WawmAwM.png
cũng ra uống nc chè với ông chủ quán thì họ chia sẻ thật là vậy. Ban đầu ăn nhiều sau ăn mỏng hơn.
 
Quan trọng nhất là bác muốn mở quán ở khu vực nào?
Lựa vị trí, tình hình buôn bán, dân khu vực đó làm nghề gì, có thói quen tụ tập ăn nhậu không...
Nhiều trường hợp quán mở cở sở chính rất đông khách nhưng đến khi mở chi nhánh không nghiên cứu vị trí quán mới làm mở ra chi nhánh thất bại ngay :confident:
Như SG thì mở quán giờ đừng làm quán to, làm mấy quán kiểu cho sinh viên, bình dân, dân văn phòng thì cam đoan doanh thu ăn đức mấy quán lớn. Cứ khu nào tụ tập mấy thành phần như này, đầu tư thêm món ăn ổn, giá cả chỉ cần ngang các quán khác, không cần rẻ hơn, mỗi bàn tặng vài món linh tinh như trái cây tráng miệng... là hút khách ngay :big_smile:
P/s: Quán bạn bác mặt bằng thế mà có 15 củ/tháng chắc ở Bà Rịa hoặc Phú Mỹ nhỉ, chứ kiếm ở VT chắc khó :big_smile:

via nextVOZ for Android
 
Vậy thì cũng chịu lỗ dài và tổnt hất gọi là ít so với 8 tháng chứ fen
uieU9t1.png
Cạnh tranh thì đâu chả có mình đi trước vốn mỏng thì cũng sml thật. Quán vịt nướng gần chỗ tôi cũng kiểu này, trước 1 mình 1 quán ngày bán trăm con vịt, giờ thì 4 quán sát nhau...
WawmAwM.png
cũng ra uống nc chè với ông chủ quán thì họ chia sẻ thật là vậy. Ban đầu ăn nhiều sau ăn mỏng hơn.
Thời đại là vậy, chỉ cần làm cái gì phất lên 1 tý thì xung quanh mọc như nấm sau mưa :shame: :shame:
 
Back
Top