Có thím nào tự pha cà phê mang đi làm không ạ ^^

Tôi ngày nào cũng 1 bình 500ml cold brew sữa mang đi làm, uống vừa đã vừa hợp vị mà vừa tỉnh, lại còn dễ uống. Sáng chỉ việc đá, café rồi rót sữa vào full bình cứ thế xách đi làm nhẹ tênh.

Ai mà không có thời gian thì làm cold brew là đơn giản nhất rồi, ngày xưa tôi còn cầu kỳ chứ giờ lên shopee làm gói café 500gr rang vừa với 100 cái túi lọc chưa đến 300k, về có mà uống cả tháng không hết. Chia ra mỗi ngày hết có 10k :boss:
 
từ ngày biết đến cold brew cách đây 10 năm thì chưa pha nóng lại lần nào, sáng nào cũng pha cho vào lọ thủy tinh 250ml mang đi làm :)
View attachment 2006431
Bình này Hario đúng không thím, mình cũng đang đợi shopee về cái này. Mình pha bằng loại xay mịn như pha phin thì có được không nhỉ, đang sợ là cái lọc nó không giữ lại hết cà phê sẽ bị cặn
 
Bình này Hario đúng không thím, mình cũng đang đợi shopee về cái này. Mình pha bằng loại xay mịn như pha phin thì có được không nhỉ, đang sợ là cái lọc nó không giữ lại hết cà phê sẽ bị cặn
Hario 600ml, phải kiếm đc loại rang vừa + xay thô ko là lúc pha nó không tan đc ra + uống sẽ bị cặn nhé
 
cf pha máy hay cf bột vậy thím. cty cũ của em cũng có cf bột trong gói, đổ nước sôi vào là có nhưng uống cứ bị nhàm nhàm nên sau toàn tự pha... thấy 1 số cty xịn cũng có cả máy pha cf hê he
có nước sôi là đủ rồi cần gì máy pha, đem theo cái phin, tôi căng thẳng cứ ra pha 1 phin rồi đem về bàn ngồi nhìn nó nhiễu hạt o_O
 
Hôm qua mình mới đun ra đc nhiều bọt ntn, ko biết có phải do mọi lần siết phần thân ấm ko chặt hay do dùng 3 tấm giấy lọc mới đc như vậy!

cbPxe8D.jpg


F1sBPh7.jpg


Gửi từ LGE LM-V500N bằng vozFApp
có phải cafe nhiều bọt là ngon đâu, cá nhân tôi thấy nhìn gớm chết
 
lên shopee kiếm cái bình như trong hình, cho cafe vào ống lọc đổ nước vô để tử lạnh 12-24h(best)
chủ yếu là phải đúng loại cafe: Medium Roast(rang vừa) + Extra coarse(xay thô)
đã thử qua hàng chục loại cafe trên thị trường và bh đang dùng loại này(rất khó tìm trên mạng, chỉ bán ở 1 vài địa phương trong đó có ở chỗ mình sống)
cafe hoà tan pha sẵn với sữa đường để qua ngày trong tủ lạnh hôm sau uống sao ko nhỉ?
 
có phải cafe nhiều bọt là ngon đâu, cá nhân tôi thấy nhìn gớm chết
ah, mình thấy thích mắt thôi. Nhưng mình nghĩ để đc lớp bọt như thế thì áp suất sẽ cần cao, và chiết suất đc nhiều từ bột cafe hơn là ko có :))
 
Cơm trưa nhà nấu mang đi, giờ mình pha thêm cả cà phê mang đi nữa luôn cho đủ bộ.
Sau một đợt làm ở nhà tự pha cà phê thì thấy cà phê nhà mình tự pha có cái lợi là sẽ đúng theo khẩu vị mình muốn o_O em hay uống cf sữa ít sữa ít đá, mà bọn bán xe cf thì hên xui hôm ngon hôm dở, nhiều hôm đi muộn cũng lười dừng xe mua.
Tối pha cốt sẵn sáng chỉ bỏ thêm sữa + đập đá bỏ vào chai là có cà phê mang đi rồi, lại tiết kiệm dc 15 nghìn. 1 tháng nhân lên có khi đủ chầu nhậu sương sương hê hê :giggle:
Em pha bằng phin theo công thức tâm linh, bác nào có công thức pha cf phin xịn xò chia sẻ em với ạ hê hê

Mình tự pha mấy năm nay rồi, bỏ vô cái bình giữ nhiệt uống cả ngày ...

Quan trọng là tự pha theo được gu của mình, ở ngoài pha hay bị quá ngọt hoặc không đủ đậm cafe...

Mua 1 gói cafe loại ngon trên shopee 400gam về pha cả tháng không hết.

Không cần bỏ đá luôn đâu, pha buổi tối xong bỏ tủ lạnh thì bỏ bình giữ nhiệt lạnh cả buổi luôn.
 
e muốn tự làm coldbrew thì phải chuẩn bị dụng cụ hay nguyên liệu j phức tạp ko thím, nghe ae trên này ưa chuộng quá cũng muốn thử hehe
bác lên sọp pe search Gờ caffee nó có bán cả bình pha coldbrew cả hạt arabica xay vừa để pha coldbrew luôn
 
Ngày nào mình cũng ủ Cold Brew để mang đi làm, công thức là 100% hạt Arabica, 30~40g khuấy cùng 800~1000ml nước đá, ủ trong ngăn mát tủ lạnh 18~24h. Thích thì có thể lên shopee mua mấy cái bình pha Coldbrew cũng được, còn không thì dùng chai thủy cũng ok. Mix cùng nước cốt chanh leo là ok nhất, còn không thì dùng nguyên bản :D
mình toàn pha 80-100g/1l nước :LOL:
 
pha bằng moka này thím thấy độ mạnh như nào? có hơn pour over ko nhỉ?
mình k phải dạng uống cafe thưởng thức, chưa thử pour over vao giờ, nhưng mà thấy khá ok, cafe đậm hơn pha phin, và ép cafe ra nhanh nên vị sẽ hơi chua hơn phin, nhược điểm là ở VN thì moka lại ko hợp vì loại này thường để pha cafe nóng, uống ở khí hậu lạnh, còn để nguội thì lại mất ngon :D
Mình thường fai làm nguội nhanh bằng cách ngâm cốc cafe trong bát nước lạnh ^^!
 
cafe hoà tan pha sẵn với sữa đường để qua ngày trong tủ lạnh hôm sau uống sao ko nhỉ?
tuyệt đối ko đc dùng sữa tươi pha để qua đêm -> đã thử và bắn té re tý thủng bồn cầu
sữa hộp vina, TH hoặc sữa đặc ông thọ :shame: pha để qua đêm thoải mái
 
Cơm trưa nhà nấu mang đi, giờ mình pha thêm cả cà phê mang đi nữa luôn cho đủ bộ.
Sau một đợt làm ở nhà tự pha cà phê thì thấy cà phê nhà mình tự pha có cái lợi là sẽ đúng theo khẩu vị mình muốn o_O em hay uống cf sữa ít sữa ít đá, mà bọn bán xe cf thì hên xui hôm ngon hôm dở, nhiều hôm đi muộn cũng lười dừng xe mua.
Tối pha cốt sẵn sáng chỉ bỏ thêm sữa + đập đá bỏ vào chai là có cà phê mang đi rồi, lại tiết kiệm dc 15 nghìn. 1 tháng nhân lên có khi đủ chầu nhậu sương sương hê hê :giggle:
Em pha bằng phin theo công thức tâm linh, bác nào có công thức pha cf phin xịn xò chia sẻ em với ạ hê hê
bác lên gờ cf ở lzd ák, mình mua ở đó, loại bịch màu đen ák, sẵn mua lun cái muỗng 8g, đong cf cho đều, uống ít đắng, hợp khẩu vị
 
cafe hoà tan pha sẵn với sữa đường để qua ngày trong tủ lạnh hôm sau uống sao ko nhỉ?
mình hay pha cf sữa, rất nhiều, xong chia ra bịch nhỏ, để ngăn đông tủ lạnh, khi nào làm biếng thì lấy ra dứt, chưa chột bụng lần nào
 
Back
Top