tin tức Cơm chiên đi khắp muôn phương, không ngừng biến tấu

Status
Not open for further replies.
Chiên bình dân rẻ tiền nó thế, chứ chiên đúng kiểu thì cả đống dầu vào đấy. Nội bước đầu chiên trứng đã thấm hút hết gần nửa lượng dầu rồi nhìn bao thốn luôn
5gcj2yy.gif
Thế nào là đúng kiểu ấy chứ. Kiểu cơm chiên nhiều dầu mỡ đếu phải là loại bình dân, phổ thông dễ gặp dễ làm mà mọi ng đang chém mà anh :))
 
cơm rang phải tơi và giòn. chứ rang kiểu trộn trứng với mấy loại rau củ xong đảo cho nóng lên thì đúng k buồn ăn.
Đúng rồi cơm rang thì phải như thím nói này thì mình mới thấy ngon. Và rang như thế này đc thì nó đắt hơn suất bình dân đấy. Mình đi ăn hay bảo là rang gần cháy. Có lần thằng e đi mua về đổ vào hộp xốp sun mẹ cả hộp cơ mà :)))
 
Nhớ món hồi bé chỉ chiên có ít hành, tóp mỡ với nước mắm, chiên cơm dòn 1 chút là thơm nức mũi, thỉnh thoảng vớ được miếng tóp mỡ béo ngậy. Lớn lên đi ăn cơm chiên nhiều nhưng ko thấy ngon như hồi bé.
có thêm tí dưa muối đảo cũng nữa cũng ngon
hoặc cơm rang = bếp củi có tí khói quyện với nước mắm thơm nức
 
Nhớ món hồi bé chỉ chiên có ít hành, tóp mỡ với nước mắm, chiên cơm dòn 1 chút là thơm nức mũi, thỉnh thoảng vớ được miếng tóp mỡ béo ngậy. Lớn lên đi ăn cơm chiên nhiều nhưng ko thấy ngon như hồi bé.
Giờ thành cơm xào rồi
 
với mình thì cơm chiên ngon thì chỉ cần chiên trứng vịt, dùng cơm nguội (hoặc cơm nấu khô khô tí), phi hành lên cho thơm rồi cho cơm vào chiên, rồi đập trứng vịt vào, khuấy cho đều rồi chiên thêm tí nữa là best, nêm tí nước mắm vừa ăn
 
Toàn ăn gạo dẻo, gạo mắc tiền thì sao mà chiên. Cách đây 15 năm, quê ngoại tui ăn toàn gạo gì đen thui, gạo nhà trồng luôn, nấu lên khô như cơm tấm, tui mà về là phải quất 4-5 chén.

Bây giờ về thấy lên nhà lầu, thấy mua hạt gạo ngon rồi. Nhưng ăn cứ dẻo dẹo, dính dính, ăn ko vô. :rap:
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top