Cua gạch Cà Mau hấp sẵn bán ở Mỹ với giá 22 USD một con

Status
Not open for further replies.
IVbihbi.jpeg


Thua con cua này , 22$/con cua Cà Mau thì ở Mẽo tôi ăn con này giá tầm 18$/con trọng lượng 1 ký . Còn bơi luôn :big_smile:





via theNEXTvoz for iPhone
nguyên cái càng teo tóp thế này cho t còn đánh cho
cua này đem xay nấu canh là cùng
 
Đánh giá cao món Cua Cà Mau này. :big_smile:
Năm ngoái hộ tống sếp tổng đi 1 vòng miền tây. Xuống Cà Mau, đối tác mời ăn cua, mỗi người 2 con mà ăn ngon phê nhấc người, ngon, ngọt. Ăn cái gạch cua ngon dã man, lần đầu tiên đc ăn cái gạch cua ngon như vậy. Mà ăn xong nhiều chất quá hay sao mà thấy mồm thở ra mùi hôi hôi:big_smile:
Phục vụ ở Cà Mau vừa già vừa xấu :amazed::amazed:
 
Chắc phải xây bể bán mới gọi là tươi nhỉ? Cá biển đại dương bắt lên ướp đá ngay bán trong ngày còn đòi gì hơn nữa.
thì gọi là cá ướp đá chứ sao gọi là tươi sống???
bạn quên tiếng Việt rồi ah?
 
Mồm chó thì chỉ để sủa thôi, tiếp chuyện với não động vật mệt lắm
nghe danh mực Vũng Áng lâu rồi. ngồi bên trên mực bên dưới ăn con nào múc con đấy :big_smile: mà nghe đắt quá chưa đc trải nghiệm
 
Cua Cà mau nổi tiếng vì dưới đó nuôi tự nhiên, cứ con nước lên thì cho cua con nó bò vào, cũng chẳng thấy ai thả giống hay cho nó ăn bao giờ.
Bên nhà ngoại vợ dưới Năm Căn, năm về dưới đó 1 lần, nhìn cái mâm toàn cua ăn được đúng 1 bữa, đến lần nhậu thứ 2 chỉ thèm món rau với cá kho chứ nhìn mâm cua nổi da gà. Khổ cái nhà nào cũng nuôi cua, ít thì 2 vuông, nhiều thì hơn chục. Thành ra đến nhà nào cũng chỉ có cua với tôm, xổ được con nào bự lấy ra luộc đã, k thèm bán.
Dưới này mình khoái mỗi ghẹ, loại bằng 2 ngón tay, chắc nịch. Cứ đến mùa ghẹ ngon cậu xổ được lại gửi lên mấy kg, luộc sơ rồi cấp đông gửi nhà xe. Ăn con ngày ngon, thịt nhiều, cầm nguyên con chấm tý muối tiêu cắn nghe nó đã gì đâu, đéo như bọn cua, gỡ thấy mẹ được tý thịt, gạch thì ngán. View attachment 2418888
Truyền thống nông dân Tây Nam bộ.
Con nào bự thì nhậu cái đã hoặc cho con cháu ăn, bán là việc để tính sau.
:D
 
Đúng ra thịt ghẹ cùng luộc, hấp ... thịt ngọt hơn cua đấy :)
ăn ghẹ thấy thịt mềm hơn cua, đỡ ngấy, thơm và ngọt
ăn cua mấy lần mình ấn tượng mỗi cua năm căn thì thấy chắc thịt và ngọt same same ghẹ hay ăn, còn lại ăn ở đâu cũng thấy ghẹ ngon hơn
mà k thích món này lắm, tôm sú ăn vẫn là số dzach
 
ăn ghẹ thấy thịt mềm hơn cua, đỡ ngấy, thơm và ngọt
ăn cua mấy lần mình ấn tượng mỗi cua năm căn thì thấy chắc thịt và ngọt same same ghẹ hay ăn, còn lại ăn ở đâu cũng thấy ghẹ ngon hơn
mà k thích món này lắm, tôm sú ăn vẫn là số dzach
Thực tế cũng thế mà, còn về thịt tôm vs thịt cua thì tùy khẩu vị và sở thích mỗi người thôi :)
 
Trước cũng thích ăn cua lắm nhưng sau chuyển sang ăn ghẹ
Thấy con ghẹ sạch hơn, vỏ mỏng nhẹ hơn nên lượng thịt trên cùng 1kg nhiều hơn. Còn cua thấy thì to nhưng vỏ nhiều qua
 
ăn ghẹ thấy thịt mềm hơn cua, đỡ ngấy, thơm và ngọt
ăn cua mấy lần mình ấn tượng mỗi cua năm căn thì thấy chắc thịt và ngọt same same ghẹ hay ăn, còn lại ăn ở đâu cũng thấy ghẹ ngon hơn
mà k thích món này lắm, tôm sú ăn vẫn là số dzach
Đúng rồi ghẹ ngọt với chắc thịt hơn cua, dễ bóc ra ăn nữa.
 
Đúng rồi ghẹ ngọt với chắc thịt hơn cua, dễ bóc ra ăn nữa.
Ăn thịt cua nhiều khi cắn thấy nó cứ bở bở chứ k dai như ghẹ
Nói chung để mà ăn thì thích ăn ghẹ hơn, vì mình cũng k thích ăn gạch cua, toàn ăn cua thịt
 
Ăn thịt cua nhiều khi cắn thấy nó cứ bở bở chứ k dai như ghẹ
Nói chung để mà ăn thì thích ăn ghẹ hơn, vì mình cũng k thích ăn gạch cua, toàn ăn cua thịt
Bở thì cũng không phải mà nó không được chắc với ngọt như ghẹ. Nếu cho điểm thì cua chỉ 8/10 so với ghẹ thôi. Nếu là ghẹ xanh thì cua còn thua nữa. Tôi ăn ghẹ xanh phải thay 2, 3 chén muối tiêu chanh vì nước từ ghẹ ra nó làm ngọt luôn cả chén muối tiêu
 
Nó cùng 1 giống vs cua Na Uy mà , sinh sống ở vùng biển lạnh bắc đại tây dương, nó sống ở biển chứ có phải vùng rừng ngập mặn như cua cà mau đâu, cua gạch ăn còn dc chứ thịt nó ăn ko ngon.

View attachment 2418368
thường hải sản biển lạnh thấy ko được ngon như biển ấm
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top