Cua gạch Cà Mau hấp sẵn bán ở Mỹ với giá 22 USD một con

Status
Not open for further replies.
Cua Cà mau nổi tiếng vì dưới đó nuôi tự nhiên, cứ con nước lên thì cho cua con nó bò vào, cũng chẳng thấy ai thả giống hay cho nó ăn bao giờ.
Bên nhà ngoại vợ dưới Năm Căn, năm về dưới đó 1 lần, nhìn cái mâm toàn cua ăn được đúng 1 bữa, đến lần nhậu thứ 2 chỉ thèm món rau với cá kho chứ nhìn mâm cua nổi da gà. Khổ cái nhà nào cũng nuôi cua, ít thì 2 vuông, nhiều thì hơn chục. Thành ra đến nhà nào cũng chỉ có cua với tôm, xổ được con nào bự lấy ra luộc đã, k thèm bán.
Dưới này mình khoái mỗi ghẹ, loại bằng 2 ngón tay, chắc nịch. Cứ đến mùa ghẹ ngon cậu xổ được lại gửi lên mấy kg, luộc sơ rồi cấp đông gửi nhà xe. Ăn con ngày ngon, thịt nhiều, cầm nguyên con chấm tý muối tiêu cắn nghe nó đã gì đâu, đéo như bọn cua, gỡ thấy mẹ được tý thịt, gạch thì ngán. ca mau.jpg
 
dân việt không có cửa ăn loại này
Loại này so với mấy loại đánh trực tiếp ngoài biển khơi vào có gì khác nhau ko thím? Mình chỉ hay ăn loại đánh trực tiếp từ ghe nhà mình vào, nên ko biết cua cà mau có gì mà dân việt ko ăn đc?

via theNEXTvoz for iPhone
 
Cua Cà mau nổi tiếng vì dưới đó nuôi tự nhiên, cứ con nước lên thì cho cua con nó bò vào, cũng chẳng thấy ai thả giống hay cho nó ăn bao giờ.
Bên nhà ngoại vợ dưới Năm Căn, năm về dưới đó 1 lần, nhìn cái mâm toàn cua ăn được đúng 1 bữa, đến lần nhậu thứ 2 chỉ thèm món rau với cá kho chứ nhìn mâm cua nổi da gà. Khổ cái nhà nào cũng nuôi cua, ít thì 2 vuông, nhiều thì hơn chục. Thành ra đến nhà nào cũng chỉ có cua với tôm, xổ được con nào bự lấy ra luộc đã, k thèm bán.
Dưới này mình khoái mỗi ghẹ, loại bằng 2 ngón tay, chắc nịch. Cứ đến mùa ghẹ ngon cậu xổ được lại gửi lên mấy kg, luộc sơ rồi cấp đông gửi nhà xe. Ăn con ngày ngon, thịt nhiều, cầm nguyên con chấm tý muối tiêu cắn nghe nó đã gì đâu, đéo như bọn cua, gỡ thấy mẹ được tý thịt, gạch thì ngán. View attachment 2418888
Ghẹ dc cái vỏ nó mỏng, mềm. Bóp nhẹ cái, gỡ nhẹ cái là có thịt ăn. Cua vỏ cứng và nguy hiểm hơn, phải có dụng cụ ăn chứ lớ ngớ đâm vào tay, cắn vỏ mẻ răng khổ lắm.
 
Ăn ghẹ như tôi bởi vì ghẹ ngoài quê tôi là ghẹ xanh con to đùng lâu lâu mới có để mà mua. Anh cả đời chắc chưa bao h ăn hải sản tươi sống mới đánh bắt về nên mới dám nói mấy cái đồ hải sản chạy sục khí ngon đấy. Con ghẹ anh bắt không đúng ngày chất lượng nó còn khác nhau huống chi mấy con hải sản chạy sục khí cả tuần. Đà lạt tây nguyên cũng có hải sản tươi sống nhưng chất lượng nó có bằng hải sản vừa mới bắt về đang còn bơi trong nước biển không. Anh đừng nghỉ hải sản tươi sống con nào cũng như nhau, 1 con khỏe mạnh vừa mới bắt từ biển về chất lượng nó khác với 1 con sống lờ đờ trong mấy bể sục khí đói ăn lắm
Hơi đâu a rep người kg hiểu
Tôi cũng chuyên ăn kiểu anh, đồ ngon cứ cấp đông chuyển vào sg, vừa ngon vừa an toàn, éo sợ ôi thiu
Chứ đồ sg ngon thì có, nhưng giá trên trời, và thậm chí chưa chắc ngon bằng đồ xịn mới chài lên đi cấp đông ngay
 
thì vốn dĩ cái mặt hàng này là local
ở mẽo nó cũng có cua chứ ko phải ko có đâu

bọn thái dúi nó có 1 sp cua đông lạnh, nhưng dòng cua nó là cái mai mềm, nuôi cũng khác mình nuôi cua, xong đóng gói xuất khẩu đi.

còn trần đời tôi mới nghe ở vn mà ăn ghẹ như anh, khổ dâm
đặc thù ở vn ăn đồ tươi sống hải sản rất sướng, cần đéo gì phải gửi với hấp.
lên đà lạt tây nguyên còn có hải sản tươi sống nữa là
Ông này chắc chưa bao giờ được ăn cua béo nên mới thốt ra câu này.
Con gì chứ riêng cua ghẹ ông muốn nó sống thì cho vào nước, hoặc cột vải dày tẩm nước, hoặc lá chè lót đáy (nếu gửi thùng xốp). Con người sao thì cua nó thế, nhịn ăn 1 ngày là đã tọp đi mấy lạng rồi. Cua gửi xe 1 ngày (giữ ẩm tốt) thì ăn còn được cỡ 80%, còn lỡ khô tầm nửa ngày thôi nó tọp lại còn xương.
Tương tự bọn bán cua nhà hàng hoặc chợ, cua bọn nó thấy bơi bơi ngon đấy, nhưng bét cũng vài 3 ngày không được miếng gì vào mồm, ông nghĩ nó béo như mới bắt từ vuông lên chắc.
Dân nuôi cua lâu năm người ta nghĩ ra cách hấp cua rồi cấp đông để phòng mấy cái nhược điểm như trên đấy, cũng được >80% so với cua mới xổ.
Dân quê tôi đi câu mực nháy cũng chơi kiểu hấp như vậy đấy
 
hải sản món nào cũng làm đơn giản là ngon nhất, cầu kì quá mất vị tươi của biển. mực hấp hành gừng cũng quá là đơn giản rồi gì. nhắc tới thèm vãi :hungry:
Mời anh về quê tôi ăn mực nháy Vũng Áng, đang bơi bắt lên quầng mắt nó nháy nháy nên gọi là mực nháy chứ không phải "nhảy" như báo hay viết.
Luộc rồi quấn với lá lốt, chấm mắm gừng, chậc...
 
hơn xa đó bác trước được tặng cho cá tra mà loại xuất khẩu thịt nó ngon hơn mua ngoài chợ nhiều, da nó dày nhai ngon lắm
xktZnDF.png
Ở VN có chỗ nào mua ăn thử được không nhỉ? Ăn nhiều loại khác nhau đủ thứ giá rồi muốn trải nghiệm hơn xem sao.
 
Ở VN có chỗ nào mua ăn thử được không nhỉ? Ăn nhiều loại khác nhau đủ thứ giá rồi muốn trải nghiệm hơn xem sao.
tôi không biết fen ơi chú tôi làm nhà cho ông đấy, ông chủ ổng quý ổng cho xong chú tôi ăn không hết cho lại nhà tôi chứ mua thì ở ngoài sợ không có hay không biết đâu mà mua
 
tôi không biết fen ơi chú tôi làm nhà cho ông đấy, ông chủ ổng quý ổng cho xong chú tôi ăn không hết cho lại nhà tôi chứ mua thì ở ngoài sợ không có hay không biết đâu mà mua
Uh, đồ ăn có người quen mua thì được chứ không dễ dính lừa lắm.
 
Cua Cà mau nổi tiếng vì dưới đó nuôi tự nhiên, cứ con nước lên thì cho cua con nó bò vào, cũng chẳng thấy ai thả giống hay cho nó ăn bao giờ.
Bên nhà ngoại vợ dưới Năm Căn, năm về dưới đó 1 lần, nhìn cái mâm toàn cua ăn được đúng 1 bữa, đến lần nhậu thứ 2 chỉ thèm món rau với cá kho chứ nhìn mâm cua nổi da gà. Khổ cái nhà nào cũng nuôi cua, ít thì 2 vuông, nhiều thì hơn chục. Thành ra đến nhà nào cũng chỉ có cua với tôm, xổ được con nào bự lấy ra luộc đã, k thèm bán.
Dưới này mình khoái mỗi ghẹ, loại bằng 2 ngón tay, chắc nịch. Cứ đến mùa ghẹ ngon cậu xổ được lại gửi lên mấy kg, luộc sơ rồi cấp đông gửi nhà xe. Ăn con ngày ngon, thịt nhiều, cầm nguyên con chấm tý muối tiêu cắn nghe nó đã gì đâu, đéo như bọn cua, gỡ thấy mẹ được tý thịt, gạch thì ngán. View attachment 2418888
Bậy nha fen, dưới đó người ta vẫn đi ghe thả cua giống xuống các đầm phá cửa biển nhé, chỉ là ko cho ăn thôi, bọn nó tự lớn, tự kiếm ăn. Chất lượng cua Cà Mau ngon do con nước, do nuôi tự nhiên.
 
Ông này chắc chưa bao giờ được ăn cua béo nên mới thốt ra câu này.
Con gì chứ riêng cua ghẹ ông muốn nó sống thì cho vào nước, hoặc cột vải dày tẩm nước, hoặc lá chè lót đáy (nếu gửi thùng xốp). Con người sao thì cua nó thế, nhịn ăn 1 ngày là đã tọp đi mấy lạng rồi. Cua gửi xe 1 ngày (giữ ẩm tốt) thì ăn còn được cỡ 80%, còn lỡ khô tầm nửa ngày thôi nó tọp lại còn xương.
Tương tự bọn bán cua nhà hàng hoặc chợ, cua bọn nó thấy bơi bơi ngon đấy, nhưng bét cũng vài 3 ngày không được miếng gì vào mồm, ông nghĩ nó béo như mới bắt từ vuông lên chắc.
Dân nuôi cua lâu năm người ta nghĩ ra cách hấp cua rồi cấp đông để phòng mấy cái nhược điểm như trên đấy, cũng được >80% so với cua mới xổ.
Dân quê tôi đi câu mực nháy cũng chơi kiểu hấp như vậy đấy
Mày về quê tao tao cho ăn cua ghẹ nc mặn nc lợ cho ói ỉa luôn.
Ba cái đồ này ăn phải tươi đang bơi.
Chứ hấp rồi còn để qua ngày nữa dở bỏ mẹ ra.
 
Mời anh về quê tôi ăn mực nháy Vũng Áng, đang bơi bắt lên quầng mắt nó nháy nháy nên gọi là mực nháy chứ không phải "nhảy" như báo hay viết.
Luộc rồi quấn với lá lốt, chấm mắm gừng, chậc...
Có biết bọn nó kêu mực nhảy là chỉ gì ko?
Tỏ ra hiểu biết mà thực ko biết gì
 
Mày về quê tao tao cho ăn cua ghẹ nc mặn nc lợ cho ói ỉa luôn.
Ba cái đồ này ăn phải tươi đang bơi.
Chứ hấp rồi còn để qua ngày nữa dở bỏ mẹ ra.
Nãy comment cũ là kêu tươi bơi trong nhà hàng Tây nguyên, giờ kêu về quê.
So sánh khôn thế
 
Ăn ghẹ như tôi bởi vì ghẹ ngoài quê tôi là ghẹ xanh con to đùng lâu lâu mới có để mà mua. Anh cả đời chắc chưa bao h ăn hải sản tươi sống mới đánh bắt về nên mới dám nói mấy cái đồ hải sản chạy sục khí ngon đấy. Con ghẹ anh bắt không đúng ngày chất lượng nó còn khác nhau huống chi mấy con hải sản chạy sục khí cả tuần. Đà lạt tây nguyên cũng có hải sản tươi sống nhưng chất lượng nó có bằng hải sản vừa mới bắt về đang còn bơi trong nước biển không. Anh đừng nghỉ hải sản tươi sống con nào cũng như nhau, 1 con khỏe mạnh vừa mới bắt từ biển về chất lượng nó khác với 1 con sống lờ đờ trong mấy bể sục khí đói ăn lắm
Ăn uống khổ dâm.
Mày quê Huế hay gì đúng ko?
Thích về dưới phá dưới biển ăn mẹ ngay tại biển đánh bắt lên. Cấp đông với hấp xong ăn mà đòi ngon hơn tươi thì cũng ạ mấy cái mồm
 
Có biết bọn nó kêu mực nhảy là chỉ gì ko?
Tỏ ra hiểu biết mà thực ko biết gì
Mực đéo nào còn sống mà chẳng nhảy, mà ông có biết tại sao chỉ Hà tĩnh hoặc cửa lò mới có, mà các tỉnh khác không có không, ngu lại thích cãi
 
Nãy comment cũ là kêu tươi bơi trong nhà hàng Tây nguyên, giờ kêu về quê.
So sánh khôn thế
Loại đéo nào chả có.
Nó vchuyen trong bể nc đem lên chứ hấp câpd đông nhe thằng kia đéo đâu.
Mày ở Mỹ ăn cua nc khác tao còn chấp nhận đc chứ ở vn ăn hấp rồi thì khổ dâm bỏ mẹ ra.
 
Mực đéo nào còn sống mà chẳng nhảy, mà ông có biết tại sao chỉ Hà tĩnh hoặc cửa lò mới có, mà các tỉnh khác không có không, ngu lại thích cãi
Ngu như con bò.
Dân chơi nó gọi trại là mực nhảy chỉ gái làng chơi đó thằng ngu.
Chứ ko ai nói mực nhảy là con mực ăn cả
 
Ngu như con bò.
Dân chơi nó gọi trại là mực nhảy chỉ gái làng chơi đó thằng ngu.
Chứ ko ai nói mực nhảy là con mực ăn cả
Mồm chó thì chỉ để sủa thôi, tiếp chuyện với não động vật mệt lắm
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top