heobu9999
Junior Member
Nhờ a hộp dùm combo, mình cũng đang tìm hiểu món này.Làm bộ 1Zpresso của Đài Loan, full combo: máy + cối xay + giá đựng + túi + tamper + linh tinh = 6tr Dùng 2 năm, ko chê điểm ji, phù hợp cho dân tay mơ mới chơi
Nhờ a hộp dùm combo, mình cũng đang tìm hiểu món này.Làm bộ 1Zpresso của Đài Loan, full combo: máy + cối xay + giá đựng + túi + tamper + linh tinh = 6tr Dùng 2 năm, ko chê điểm ji, phù hợp cho dân tay mơ mới chơi
Fen thử Rô Hồ Phượng của Qua fake (nhưng là vozer chánh hiệu) xem.Hỏi ké Ro đắng đậm xay mịn để dùng cho máy, nhu cầu pha cf sữa cơ bản, thì mua đâu chất lượng ổn nhỉ mấy fence. Mình không có kn mua mấy loại toàn nhìn nó thô thô, có lẫn tạp liệu thì phải, pha ra uống dở quá.
Người ta chính tay chế tạo đúng rồi, chứ có bảo phát minh ra đâu mà mày kèn cựa gì vậy?
Chưa dùng thử chưa dám phán, nhưng bình thường thì đồ làm tay thủ công ăn chặt đồ sản xuất hàng loạt lại còn qua mấy cầu phân phối. Mịa.. dăm ba cái thứ nhập khẩu, đến tay end user 5,6 củ chắc thành phẩm củ rưỡi là căng.
mỗi người đàn ông đều có 1 sở thích riêng ở tầm độ tuổi nhất định. Có người thích cafe, có người thích âm thanh, có người thích đồng hồ, có người thích đồ cổ..... nên khi chơi nhiều họ sẽ có 1 trình độ nhất định + qua thời gian sẽ có yêu cầu cao thêm phù hợp với bản thân. nên các bác nhìn vào thấy thú vui/sở thích của người khác bình thường thì có thể lướt qua chứ đừng phát ngôn kiểu áp đặt "tiền tỉ, tiền trăm thì nhìn/thử cũng như hàng tiền trăm/chục ngàn"...bla bla bla
vậy thì như nói độ rang khác nhau, độ mịn khác nhau, thì sẽ ra vị khác nhau, làm gì có khái niệm chuẩn vị chung chung như kia.Ngành cà phê được chuẩn hoá hết rồi anh ơi.
Nó là đồ uống, là thực phẩm nên đã được nghiên cứu thành phần dinh dưỡng đến từng loại hạt ở từng nhiệt độ rang và nhiệt độ pha, cách pha khác nhau.
Khi anh thu được cà phê và dinh dưỡng ở cái giai đoạn các chất trong cà phê không bị phá hủy bởi nhiệt thì đó là chuẩn vị: chuẩn vị cà phê KHÔNG CHÁY.
Cà phê có nhiều thành phần hoá học khác nhau để tạo lên hương vị riêng của mỗi mẻ rang, mỗi shot pha, nếu chỉ uống cà phê vì cafein thì uống mẹ viên nang tổng hợp cho nhanh:
https://www.helenacoffee.vn/chemical-composition-of-coffee-beans-helena-coffee/
https://www.facebook.com/nhomcaigi?mibextid=ZbWKwL.
Mình có múc bên lão 1 bình inox pha espresso. Thú thật là nó hơi cách rách nhưng cũng thú vị . Ku em nó phải làm cho thêm cáo áo da để cầm cho đỡ nóng
Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
cái ý số 2 thì h cũng bỏ dần rồi a, nhiều ng ra quán họ uống nhiều cũng quen rang xay, có ng đầu tư máy rang xay mini pha tự pha cũng thú vị,Nhìn chung anh nói không sai. Bản chất chuẩn vị là chuẩn cái cách thưởng thức mà người ta mong muốn hoặc người ta theo đuổi tận hưởng cái quá trình tạo ra cái vị đấy thôi. Nó không áp dụng cho tất cả mọi người.
Nhưng cái kiểu uống cafe nước cống đen xì, rang cháy khét, thậm chí độn đủ loại bơ nước nắm, bắp, đậu các kiểu thì chê mạnh. Dùng sữa đường để át đi cho dễ uống nó còn dễ hiểu, hợp với người hảo ngọt chứ kiểu xì xụp uống cái cafe nước cống "nguyên chất" đắng ngoét mùi cháy xong tấm tắc đó mới là "đàn ông" thì mới đúng là khổ dâm.
Chuẩn vị theo kĩ thuật là đc nhà rang hay chuyên gia họ giám định và taste note lại làm mẫu cho người pha tự kiểm định cách pha cho phù hợp.vậy thì như nói độ rang khác nhau, độ mịn khác nhau, thì sẽ ra vị khác nhau, làm gì có khái niệm chuẩn vị chung chung như kia.
chả ai uống vì cà phê in rồi quất viên nang, ko bàn về cái này.
pha ở nhà, handmade làm gì có chuẩn hóa được a. có thể a công phu kỹ lưỡng đầu tư tiền bạc đầy đủ tìm tòi pha ra vị anh thích, đó là chuẩn vị cho riêng anh, nhưng ko phải cho mọi người.
và a ko thể lấy cái chuẩn vị của a áp cho ng khác khi họ ko có dk pha chế như a.
Lười my fenceTìm Fine Ro nguyên hạt, loại rang medium rồi về tự xay thôi
Xin 500 ảnh + link mai fen?Làm bộ 1Zpresso của Đài Loan, full combo: máy + cối xay + giá đựng + túi + tamper + linh tinh = 6tr Dùng 2 năm, ko chê điểm ji, phù hợp cho dân tay mơ mới chơi
Lên Shopee lựa vòng là bất ngờ về độ tốn kém ngayLười my fence
Giá nhiêu thế fen ơi. Mình có bơm điện rồi, chưa có đồ pha
Điển hình ngu tiếng việt là đâyNgta có tiền mắc đoé gì lều báo nói ngta điên , hèn quá đâm gồng lên cho mn biết mình hơn à
Gửi từ Xiaomi 22041219G IrisOS bằng vozFApp
Cái này mình mua hồi 2021 2tr3 thì phải, loại này phải dùng bơm điện tạo áp. Giờ hình như lão ấy làm thêm loại quay tay khỏi bơm biếc ấy fen . Dùng bình này pha thì nên có thêm cái máy xay fen, tài chính dư thì mua xay điện ko thì xay tay. Có máy xay mới chỉnh kích cỡ bột xay cho phù hợp với bình pha được. Hồi đầu mình mua cf xong nói họ xay bột cỡ pha máy luôn, về pha nó chảy như thác, ko có xíu crema nào. Nếu fen mua thì nói lão ấy cho thêm cái giữ nhiệt vì bình này nó tản nhiệt nhanh, lúc bơm là nhiệt nó còn có hơn 80 độ ko đảm bảo chiết xuất cf espresso.
Gửi từ Google Pixel 4a (5G) bằng vozFApp
Mình đang xài pour, có 2 cái xay tay timemore, cân, bình đủ rồi. Chưa có đồ ý là đồ pha esp. Bơm điện thì có cái xiaomi hay xài bơm xe đạp chắc ok.
Đúng là đối với nhừn người ko đam mê, ko am hiểu thì thấy nó giống như làm màu (giống như những người "tai trâu" nghe nhạc bằng tai nghe 1tr hay 10tr thì cũng giống nhau), nhưng đối với người họ có tìm hiểu và đam mê, rồi trải qua thời gian trải nghiệm lâu, họ sẽ khác.
THanks fence mình thử order rFen thử Rô Hồ Phượng của Qua fake (nhưng là vozer chánh hiệu) xem.
https://www.facebook.com/CathuDalat
À ý tôi k phải là giá nó đắt, mà càng lướt càng thấy nhiều, phong phú thôi.Tôi có tiền thì tôi quất thôi tiện topic này thì tôi hỏi ké đồ chất lượng vì thấy có vài anh có vẻ am hiểu, chứ nãy giờ tôi nói gì về độ tốn kém về giá cả đâu? Biết thì suggest tôi cảm ơn, chứ tôi cũng không cần câu trả lời kiểu tự kiếm về mà xay - tự lên shopee mà coi, vô nghĩa bỏ mẹ. Yêu cầu của tôi có phải hạt nọ kia vip pro speciality gì cho cam.
Anh khỏi quote tôi nữa kẻo mất thời gian anh.
THanks fence mình thử order r