kiến thức Gan ngỗng béo - Tinh hoa ẩm thực Pháp

LaQueLam

Junior Member
Gan ngỗng, hay còn gọi là Foie Gras có xuất xứ từ Ai Cập, cách đây khoảng 2000 năm trước công nguyên một cách tình cờ. Những chú ngỗng trước khi bay đi để di cư hàng năm thường khá mập mạp do ăn nhiều hơn bình thường, và khi họ thưởng thức những bữa ăn từ những chú ngỗng này thì phát hiện ra gan của chúng rất béo và có hương vị cực kỳ thơm ngon. Từ đó, gan ngỗng trở thành một món ăn được yêu thích trong mỗi bữa ăn #dydaa

1.png


Sau này gan ngỗng trở nên gắn liền với các vị vua của Pháp. Thuật ngữ "foyes gras" bắt đầu được sử dụng trong thời trị vì của Louis XIV, và vua Louis tiếp theo (Louis XV) phục vụ nó trong các bữa tiệc hoàng gia. Và dưới thời vua Louis XVI, nó được tôn xưng là “món ăn của các vị vua”.

3.png


+Tại sao gan ngỗng lại đắt?

+Có đến ít nhất 7 loại gan ngỗng?

+Chế biến không đúng cách dễ làm mất dinh dưỡng của gan ngỗng?


Đọc tiếp >>> Gan ngỗng béo - Tinh hoa ẩm thực Pháp

>>> Dydaa.com là một website an toàn, đã cài đặt chứng chỉ bảo mật SSL.
>> URL của Dydaa là https://dydaa… và có biểu tượng ổ khóa 🔒 theo tiêu chuẩn bắt buộc.
>> Laptop, desktop, thiết bị di động của bạn được bảo vệ một cách an toàn 100% khỏi các nguy cơ xấu như virus phá hủy dữ liệu hoặc rò rỉ dữ liệu khi truy cập vào website dydaa
 
Đúng rồi, quy trình nuôi nó rất kinh khủng.!
Nhưng mà nuôi con éo gì cũng kinh khủng. Heo sinh ra auto cắt đuôi, bẻ răng. Tính ra ở VN là nhân đạo vì nuôi hộ cá thể, ở cái chuồng to vl, so với heo Công Nghiệp, thì như là ks 5* với ở tù.
 
ăn ở Pháp thì chưa, nhưng Hungary cũng có món này, ăn ngon lắm
đi 2 người, gọi 1 súp bí đỏ, 1 món bò hầm, 1 phần đùi ngỗng nướng + 1 phần gan ngỗng béo, 2 đứa bọn em ăn no lặc lè, phải để nguyên đùi ngỗng mang về.
à mà có quả hoa actiso muối chua ngọt ăn kèm đùi ngỗng nướng, ngon bá cháy.
 
ăn ở Pháp thì chưa, nhưng Hungary cũng có món này, ăn ngon lắm
đi 2 người, gọi 1 súp bí đỏ, 1 món bò hầm, 1 phần đùi ngỗng nướng + 1 phần gan ngỗng béo, 2 đứa bọn em ăn no lặc lè, phải để nguyên đùi ngỗng mang về.
à mà có quả hoa actiso muối chua ngọt ăn kèm đùi ngỗng nướng, ngon bá cháy.
No quá là do ăn nhiều bò hầm à bạn hay ăn nhiều bánh mỳ nhỉ

Tổng thiệt hại bao nhiêu thế
Hi
 
Nhưng mà nuôi con éo gì cũng kinh khủng. Heo sinh ra auto cắt đuôi, bẻ răng. Tính ra ở VN là nhân đạo vì nuôi hộ cá thể, ở cái chuồng to vl, so với heo Công Nghiệp, thì như là ks 5* với ở tù.
Giờ hộ cá thể đáng bao nhiêu :LOL:)))))
 
Gan này chế biến áp chảo + vài củ tỏi cháy vàng xong rắc vụn bánh mì chấm với nước sốt tương tiêu xanh dạng như nước dùng Heo quay + ớt non xanh , mồi nhậu tê tái lắm :sexy_girl:

via theNEXTvoz for iPhone
 
No quá là do ăn nhiều bò hầm à bạn hay ăn nhiều bánh mỳ nhỉ

Tổng thiệt hại bao nhiêu thế
Hi
bò hầm với súp là món khai vị, nhưng do bọn e ăn ít, nên mới no thôi. Còn ăn lặt vặt mấy thứ linh tinh khác mà, đi du lịch :))))
cũng lâu lâu rồi, hơn 2 năm rồi nên e k nhớ hết bao nhiêu, nhưng loanh quanh cỡ 50 euro, trong tầm chi trả của bọn e
 
Back
Top