Giá chung cư vùng ven ngày càng đắt đỏ không kém khu vực trung tâm

minimiz123

Senior Member
Căn hộ chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực của thị trường, do loại hình nhà ở này phục vụ nhu cầu ở thực. Do tính chất cung cầu, chung cư vùng ven cũng dần nóng lên không kém khu vực trung tâm Hà Nội.
Giá chung cư vùng ven ngày càng đắt đỏ không kém khu vực trung tâm
Giá chung cư khu vực vùng ven cũng ngày càng đắt đỏ. Ảnh minh hoạ: Phan Anh
Giá căn hộ xa trung tâm đắt đỏ
Theo khảo sát của PV Báo Lao Động, căn hộ chung cư ở các quận vùng ven cũng có mức giá cao không kém khu vực trung tâm Hà Nội).
Cụ thể, chung cư tại dự án Matrix One (Nam Từ Liêm) đang được rao bán với mức giá dao động từ 46-80 triệu đồng/m2. Những căn có giá cao thường sẽ có vị trí, góc đẹp. Đơn cử, căn hộ 2 phòng ngủ rộng 88m2 tại dự án này đang được rao bán với giá 5,6 tỉ đồng, tương đương 63,64 triệu đồng/m2. Hay một căn hộ khác có view toàn cảnh hồ điều hoà, tầng trung rộng 112m2, hai phòng ngủ đang được rao bán với giá 8,1 tỉ đồng, tương đương 72,32 triệu đồng/m2.
Tại dự án Imperia Smart City (Nam Từ Liêm), căn hộ chung cư đang được rao bán với mức giá dao động khoảng từ 43-65 triệu đồng/m2.
Hay tại dự án Masteries Waterfront ở Gia Lâm cũng có mức giá lên tới 60 triệu đồng/m2.
Theo thông tin về nhà ở và thị trường bất động sản quý III/2023 của Bộ Xây dựng, căn hộ chung cư là loại hình bất động sản ít bị ảnh hưởng bởi các tác động tiêu cực của thị trường, do loại hình nhà ở này phục vụ nhu cầu ở thực. Mức độ quan tâm căn hộ chung cư có dấu hiệu phục hồi, nhu cầu tìm mua tăng 1% và tìm thuê tăng 6% so với quý trước. Trong đó, các căn hộ có giá 2-4 tỉ đồng được tìm kiếm nhiều nhất.
Tại thị trường thứ cấp, giá bán trung bình duy trì đà tăng từ quý trước, đạt khoảng 32 triệu đồng/m2, tăng 2,7% theo quý và 0,8% theo năm. Tất cả các quận trên địa bàn Hà Nội đều ghi nhận giá bán thứ cấp trong quý III tăng so với quý II, trong đó tại địa bàn các quận Đống Đa, Thanh Xuân, Tây Hồ, Nam Từ Liêm và huyện Gia Lâm tăng trên 3%. So với cùng kỳ năm 2022, giá thứ cấp của chung cư tại huyện Hoài Đức và quận Bắc Từ Liêm ghi nhận mức tăng cao nhất, lần lượt là 8% và 5%.
 
Nếu giá cao giá tăng mà cái chung cư có người ở thì ok
Còn xây lên để mua đi bán lại, phòng ko người trống thì đáng bị nguyền rủa
 
Cứ nghe cs nó mị dân nói giá nhà sẽ giảm làm bà con chờ đợi.. chờ hoài chờ hoài méo thấy giảm.. cúi cùng cả đám hóc mỏ :LOL:
 
Sau 4 năm bươn chải ở thổ đu thì quyết định khăn gói đi làm culi nhật bổn. Bây giờ thấy quyết định đúng vl, giờ này còn ở thổ đu chắc nằm thẳng trong phòng trọ hộp diêm rồi. 😁😁😁
Quá đúng đắn r, đời t ko đi đc. Chắc cố gắng cho đời con đi vậy. Chứ giờ éo biết tienfr đâu mua đất
 
Sau 4 năm bươn chải ở thổ đu thì quyết định khăn gói đi làm culi nhật bổn. Bây giờ thấy quyết định đúng vl, giờ này còn ở thổ đu chắc nằm thẳng trong phòng trọ hộp diêm rồi. 😁😁😁

Ngày xưa gọi là bỏ xứ đi tha hương cầu thực phải ko nhỉ

Gửi từ Xiaomi 2201117TG bằng vozFApp
 
Chọn lọc tự nhiên thôi, thành phố chỉ nên dành cho tầng lớp tinh hoa có nhiều đóng góp cho xã hội ở, còn bần nông thì về quê, lên núi thiếu gì đất ở. CNXH là làm theo năng lực hưởng theo lao động :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Liệu sau khi định danh số nhà, ai có nhiều bds sẽ bị đánh thuế thì giá nhà đất có trở về giá trị thực ko các bác?
ngồi đấy mà mơ nhé, nếu k có cách lách thì các boss chết trước, còn có cách lách thì công nghệ lõi phân lô bán nền lên 1 tầm cao mới
 
Liệu sau khi định danh số nhà, ai có nhiều bds sẽ bị đánh thuế thì giá nhà đất có trở về giá trị thực ko các bác?

Lúc đó thì người ta sẽ chia sổ cho người nhà đứng tên, ghép thửa với những lô cạnh nhau rồi khi bán mới tách :byebye: Lạm phát tăng, tiền mất giá thì giá nhà đất Ko bao giờ xuống đc trừ khi có trợ giá nhà xh, còn mấy thể loại hiện nay còn chưa nghĩ đến việc vay để mua nhà thì đừng mơ mộng nữa, về quê mà tranh thủ kiếm đất khi còn cơ hội :too_sad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hôm trước hỏi cái CC ở cổng chào Hoài Đức hơn 30 củ/m2. Căn 2 ngủ chắc phải hơn 2 tỏi mới đủ để ở được. Tiền éo đâu ra mà mua.
 
Back
Top