đánh giá Giấy ăn thịt gà & các loại gia cầm Calla.

vungocanh

Super Saderator
tayto
Hê lô anh em, đợt rồi lọ mọ đi tìm giấy ăn, mấy giấy ăn trên thị trường hay có tình trạng bị mủn, thấm nước, xong dùng rất dính khi ăn những món như gà, vịt… hoặc dầu mỡ vì thành phần colagen trong da gà thường gây dính tay nên khi dùng giấy ăn/ giấy lau mặt hay bị dính vụn giấy vào tay do loại giấy này mềm và trơn mỏng.

Loanh quanh 1 hồi thì mua thử đống giấy này về, mình đang dùng thử, dùng vài ngày thì thấy khá ok. Nên làm bài review nhẹ nhẹ cho anh em ngó thử.

Giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng tự nhiên (trắng ngà như hạt gạo) trong khi đó giấy kém chất lượng trắng xanh (màu huỳnh quang dùng tẩy rửa) hoặc có những đốm đen trên bề mặt (bụi bẩn không được lọc hết). Dựa vào màu sắc, cảm nhận bên ngoài bạn đã có thể đánh giá được chất lượng giấy.

Screenshot 2022-11-16 at 21.54.16.png


Do là giấy ăn, nên mình sẽ đánh giá những thứ sau:

  • Lau (tất nhiên) vết bẩn khi ăn.
  • Thấm nước.
  • Độ mủn
  • Độ mềm mịn

1/ Lau vết bẩn dầu mỡ.

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy ăn, nhưng khi lau dầu mỡ thì khó tìm được loại nào ok cả.
Loại này mình sử dụng thì cảm giác lau sạch hơn, dầu mỡ ko bị thấm ngược lại mặt còn lại. Loại này được làm từ giấy gạo, bột gỗ, cotton, hạt lanh. Với cấu tạo đặc biệt, giấy có khả năng thấm hút dầu thừa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Cảm quan cá nhân thì lau sạch, hút hết dầu thừa trên bát đĩa nên anh em chỉ việc lau thôi, lúc rửa bát rất nhàn, không bị kiểu trơn trơn khi rửa bát.

2/ Thấm nước & độ mủn

Ngoài lau sạch dầu mỡ, thì thấm nước cũng là một thứ đáng nói khi chúng ta nói về một loại giấy ăn. Giấy Calla thấm nước vừa đủ. Bề mặt của Giấy Calla sẽ trơn và dai khi tiếp xúc với nước, so với những loại giấy khác là bắt đầu mủn ra, sau đó ra những vụn giấy. Với loại giấy này thì ko, trong quá trình sử dụng mình dùng làm rất nhiều việc, từ lau sạch dầu mỡ, lau mặt vì da mình dầu, đi đâu mang theo một ít cũng là sự lựa chọn không tồi.

Nếu dùng để lau mặt thì chắc chắn các bạn sẽ thích vì nó ko bị mủn xong dính vụn giấy trên da.

Screenshot 2022-11-16 at 21.54.30.png Screenshot 2022-11-16 at 21.54.24.png

3/ Mềm mịn
Giấy Calla so với các loại giấy khác thì về độ mềm mịn không bằng, vì nó phải có đủ độ dầy để dẻo dai, nhưng do công năng sử dụng là để lau và thấm hút dầu mỡ, ăn các loại đồ ăn dùng tay mà có dầu mỡ, nên việc trên giấy có những nếp nhăn, những đường sóng được tạo sẵn để có thể lau chùi một cách sạch sẽ nhất làm cho giấy cảm giác dày và chắc chắn hơn những loại khác.

Không mịn và mềm bằng nhưng bù lại thì độ linh động lại x3.

Screenshot 2022-11-16 at 21.54.36.png


Chốt lại là có thể sử dụng trong hai trường hợp:

I. KHĂN GIẤY KHÔ

  • Sử dụng từng tờ lau tay khi ăn thịt gà, các thực phẩm có dầu mỡ gây bẩn tay
  • Sử dụng lót dưới khay, đĩa thấm trực tiếp dầu mỡ thực phẩm sau chiên rán,
  • Thấm nước thực phẩm trước khi chiên rán không bị bắn, văng dầu
  • Lau sạch dầu mỡ trên xoong chảo tránh tắc bồn rửa
  • Lau sạch và các vết bụi bẩn, đồ cần đánh bóng
  • Bỏ thẳng vào thùng rác hữu cơ sau khi sử dụng

II. SỬ DỤNG LÀM KHĂN ƯỚT

  • Lấy giấy trong gói nhúng vào nước sạch, vắt kiệt nước, nhẹ nhàng gấp lại, lau trực tiếp mặt, tay
  • Có thể nhúng qua nước ấm để lau cho người ốm.

Đánh giá nhẹ nhàng thế, anh em xem thử thấy hợp thì lấy thử một ít về dùng. Tôi mua dư nhiều quá, ai ở HN qua tui tặng cho 1-2 bịch dùng thử.
 

Attachments

  • Screenshot 2022-11-16 at 21.54.09.png
    Screenshot 2022-11-16 at 21.54.09.png
    1.9 MB · Views: 80
Last edited:
bác chạy qua 133 nguyễn đình thi (đến nói lấy giấy ăn của anh Vếu) nhé, hoặc ib em địa chỉ em gửi ship qua, ship bác tự trả nha, em tặng mỗi người 2 bịch trải nghiệm, hôm trc mua nhiều quá chất đống :D

View attachment 1504184
Anh mua ở đâu cho em xin địa chỉ với, mua sll để mấy dịp cỗ bàn mang về quê dùng.
 
ê cái này hay nè các cụ. em thấy bt ăn thịt gà và gặm chân giò mà lau giấy đểu thì thôi rồi, dính mủn đầy tay luôn
 
Quả giấy này uy tín phết, bác mua ở đâu nhỉ, gấu em rất thích ăn gà nướng nên em cũng hay chở cô ấy đi ăn mà xài giấy quán thì nó cứ rít lại mà còn k sạch nữa, giờ gặp được bài này thấy chim ưng sản phẩm phết :)

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hê lô anh em, đợt rồi lọ mọ đi tìm giấy ăn, mấy giấy ăn trên thị trường hay có tình trạng bị mủn, thấm nước, xong dùng rất dính khi ăn những món như gà, vịt… hoặc dầu mỡ vì thành phần colagen trong da gà thường gây dính tay nên khi dùng giấy ăn/ giấy lau mặt hay bị dính vụn giấy vào tay do loại giấy này mềm và trơn mỏng.

Loanh quanh 1 hồi thì mua thử đống giấy này về, mình đang dùng thử, dùng vài ngày thì thấy khá ok. Nên làm bài review nhẹ nhẹ cho anh em ngó thử.

Giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng tự nhiên (trắng ngà như hạt gạo) trong khi đó giấy kém chất lượng trắng xanh (màu huỳnh quang dùng tẩy rửa) hoặc có những đốm đen trên bề mặt (bụi bẩn không được lọc hết). Dựa vào màu sắc, cảm nhận bên ngoài bạn đã có thể đánh giá được chất lượng giấy.

View attachment 1504142

Do là giấy ăn, nên mình sẽ đánh giá những thứ sau:

  • Lau (tất nhiên) vết bẩn khi ăn.
  • Thấm nước.
  • Độ mủn
  • Độ mềm mịn

1/ Lau vết bẩn dầu mỡ.

Trên thị trường có rất nhiều loại giấy ăn, nhưng khi lau dầu mỡ thì khó tìm được loại nào ok cả.
Loại này mình sử dụng thì cảm giác lau sạch hơn, dầu mỡ ko bị thấm ngược lại mặt còn lại. Loại này được làm từ giấy gạo, bột gỗ, cotton, hạt lanh. Với cấu tạo đặc biệt, giấy có khả năng thấm hút dầu thừa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.

Cảm quan cá nhân thì lau sạch, hút hết dầu thừa trên bát đĩa nên anh em chỉ việc lau thôi, lúc rửa bát rất nhàn, không bị kiểu trơn trơn khi rửa bát.

2/ Thấm nước & độ mủn

Ngoài lau sạch dầu mỡ, thì thấm nước cũng là một thứ đáng nói khi chúng ta nói về một loại giấy ăn. Giấy Calla thấm nước vừa đủ. Bề mặt của Giấy Calla sẽ trơn và dai khi tiếp xúc với nước, so với những loại giấy khác là bắt đầu mủn ra, sau đó ra những vụn giấy. Với loại giấy này thì ko, trong quá trình sử dụng mình dùng làm rất nhiều việc, từ lau sạch dầu mỡ, lau mặt vì da mình dầu, đi đâu mang theo một ít cũng là sự lựa chọn không tồi.

Nếu dùng để lau mặt thì chắc chắn các bạn sẽ thích vì nó ko bị mủn xong dính vụn giấy trên da.

View attachment 1504139View attachment 1504141

3/ Mềm mịn
Giấy Calla so với các loại giấy khác thì về độ mềm mịn không bằng, vì nó phải có đủ độ dầy để dẻo dai, nhưng do công năng sử dụng là để lau và thấm hút dầu mỡ, ăn các loại đồ ăn dùng tay mà có dầu mỡ, nên việc trên giấy có những nếp nhăn, những đường sóng được tạo sẵn để có thể lau chùi một cách sạch sẽ nhất làm cho giấy cảm giác dày và chắc chắn hơn những loại khác.

Không mịn và mềm bằng nhưng bù lại thì độ linh động lại x3.

View attachment 1504137

Chốt lại là có thể sử dụng trong hai trường hợp:

I. KHĂN GIẤY KHÔ

  • Sử dụng từng tờ lau tay khi ăn thịt gà, các thực phẩm có dầu mỡ gây bẩn tay
  • Sử dụng lót dưới khay, đĩa thấm trực tiếp dầu mỡ thực phẩm sau chiên rán,
  • Thấm nước thực phẩm trước khi chiên rán không bị bắn, văng dầu
  • Lau sạch dầu mỡ trên xoong chảo tránh tắc bồn rửa
  • Lau sạch và các vết bụi bẩn, đồ cần đánh bóng
  • Bỏ thẳng vào thùng rác hữu cơ sau khi sử dụng

II. SỬ DỤNG LÀM KHĂN ƯỚT

  • Lấy giấy trong gói nhúng vào nước sạch, vắt kiệt nước, nhẹ nhàng gấp lại, lau trực tiếp mặt, tay
  • Có thể nhúng qua nước ấm để lau cho người ốm.

Đánh giá nhẹ nhàng thế, anh em xem thử thấy hợp thì lấy thử một ít về dùng. Tôi mua dư nhiều quá, ai ở HN qua tui tặng cho 1-2 bịch dùng thử.
:waaaht: cha sinh mẹ đẻ, ăn gà luộc bao nhiêu năm nay mới biết có loại giấy này :pudency:
 
Back
Top