Hê lô anh em, đợt rồi lọ mọ đi tìm giấy ăn, mấy giấy ăn trên thị trường hay có tình trạng bị mủn, thấm nước, xong dùng rất dính khi ăn những món như gà, vịt… hoặc dầu mỡ vì thành phần colagen trong da gà thường gây dính tay nên khi dùng giấy ăn/ giấy lau mặt hay bị dính vụn giấy vào tay do loại giấy này mềm và trơn mỏng.
Loanh quanh 1 hồi thì mua thử đống giấy này về, mình đang dùng thử, dùng vài ngày thì thấy khá ok. Nên làm bài review nhẹ nhẹ cho anh em ngó thử.
Giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng tự nhiên (trắng ngà như hạt gạo) trong khi đó giấy kém chất lượng trắng xanh (màu huỳnh quang dùng tẩy rửa) hoặc có những đốm đen trên bề mặt (bụi bẩn không được lọc hết). Dựa vào màu sắc, cảm nhận bên ngoài bạn đã có thể đánh giá được chất lượng giấy.
Do là giấy ăn, nên mình sẽ đánh giá những thứ sau:
1/ Lau vết bẩn dầu mỡ.
Trên thị trường có rất nhiều loại giấy ăn, nhưng khi lau dầu mỡ thì khó tìm được loại nào ok cả.
Loại này mình sử dụng thì cảm giác lau sạch hơn, dầu mỡ ko bị thấm ngược lại mặt còn lại. Loại này được làm từ giấy gạo, bột gỗ, cotton, hạt lanh. Với cấu tạo đặc biệt, giấy có khả năng thấm hút dầu thừa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.
Cảm quan cá nhân thì lau sạch, hút hết dầu thừa trên bát đĩa nên anh em chỉ việc lau thôi, lúc rửa bát rất nhàn, không bị kiểu trơn trơn khi rửa bát.
2/ Thấm nước & độ mủn
Ngoài lau sạch dầu mỡ, thì thấm nước cũng là một thứ đáng nói khi chúng ta nói về một loại giấy ăn. Giấy Calla thấm nước vừa đủ. Bề mặt của Giấy Calla sẽ trơn và dai khi tiếp xúc với nước, so với những loại giấy khác là bắt đầu mủn ra, sau đó ra những vụn giấy. Với loại giấy này thì ko, trong quá trình sử dụng mình dùng làm rất nhiều việc, từ lau sạch dầu mỡ, lau mặt vì da mình dầu, đi đâu mang theo một ít cũng là sự lựa chọn không tồi.
Nếu dùng để lau mặt thì chắc chắn các bạn sẽ thích vì nó ko bị mủn xong dính vụn giấy trên da.
3/ Mềm mịn
Giấy Calla so với các loại giấy khác thì về độ mềm mịn không bằng, vì nó phải có đủ độ dầy để dẻo dai, nhưng do công năng sử dụng là để lau và thấm hút dầu mỡ, ăn các loại đồ ăn dùng tay mà có dầu mỡ, nên việc trên giấy có những nếp nhăn, những đường sóng được tạo sẵn để có thể lau chùi một cách sạch sẽ nhất làm cho giấy cảm giác dày và chắc chắn hơn những loại khác.
Không mịn và mềm bằng nhưng bù lại thì độ linh động lại x3.
Chốt lại là có thể sử dụng trong hai trường hợp:
I. KHĂN GIẤY KHÔ
II. SỬ DỤNG LÀM KHĂN ƯỚT
Đánh giá nhẹ nhàng thế, anh em xem thử thấy hợp thì lấy thử một ít về dùng. Tôi mua dư nhiều quá, ai ở HN qua tui tặng cho 1-2 bịch dùng thử.
Loanh quanh 1 hồi thì mua thử đống giấy này về, mình đang dùng thử, dùng vài ngày thì thấy khá ok. Nên làm bài review nhẹ nhẹ cho anh em ngó thử.
Giấy có chất lượng tốt thường có màu trắng tự nhiên (trắng ngà như hạt gạo) trong khi đó giấy kém chất lượng trắng xanh (màu huỳnh quang dùng tẩy rửa) hoặc có những đốm đen trên bề mặt (bụi bẩn không được lọc hết). Dựa vào màu sắc, cảm nhận bên ngoài bạn đã có thể đánh giá được chất lượng giấy.
Do là giấy ăn, nên mình sẽ đánh giá những thứ sau:
- Lau (tất nhiên) vết bẩn khi ăn.
- Thấm nước.
- Độ mủn
- Độ mềm mịn
1/ Lau vết bẩn dầu mỡ.
Trên thị trường có rất nhiều loại giấy ăn, nhưng khi lau dầu mỡ thì khó tìm được loại nào ok cả.
Loại này mình sử dụng thì cảm giác lau sạch hơn, dầu mỡ ko bị thấm ngược lại mặt còn lại. Loại này được làm từ giấy gạo, bột gỗ, cotton, hạt lanh. Với cấu tạo đặc biệt, giấy có khả năng thấm hút dầu thừa vô cùng hiệu quả và nhanh chóng.
Cảm quan cá nhân thì lau sạch, hút hết dầu thừa trên bát đĩa nên anh em chỉ việc lau thôi, lúc rửa bát rất nhàn, không bị kiểu trơn trơn khi rửa bát.
2/ Thấm nước & độ mủn
Ngoài lau sạch dầu mỡ, thì thấm nước cũng là một thứ đáng nói khi chúng ta nói về một loại giấy ăn. Giấy Calla thấm nước vừa đủ. Bề mặt của Giấy Calla sẽ trơn và dai khi tiếp xúc với nước, so với những loại giấy khác là bắt đầu mủn ra, sau đó ra những vụn giấy. Với loại giấy này thì ko, trong quá trình sử dụng mình dùng làm rất nhiều việc, từ lau sạch dầu mỡ, lau mặt vì da mình dầu, đi đâu mang theo một ít cũng là sự lựa chọn không tồi.
Nếu dùng để lau mặt thì chắc chắn các bạn sẽ thích vì nó ko bị mủn xong dính vụn giấy trên da.
3/ Mềm mịn
Giấy Calla so với các loại giấy khác thì về độ mềm mịn không bằng, vì nó phải có đủ độ dầy để dẻo dai, nhưng do công năng sử dụng là để lau và thấm hút dầu mỡ, ăn các loại đồ ăn dùng tay mà có dầu mỡ, nên việc trên giấy có những nếp nhăn, những đường sóng được tạo sẵn để có thể lau chùi một cách sạch sẽ nhất làm cho giấy cảm giác dày và chắc chắn hơn những loại khác.
Không mịn và mềm bằng nhưng bù lại thì độ linh động lại x3.
Chốt lại là có thể sử dụng trong hai trường hợp:
I. KHĂN GIẤY KHÔ
- Sử dụng từng tờ lau tay khi ăn thịt gà, các thực phẩm có dầu mỡ gây bẩn tay
- Sử dụng lót dưới khay, đĩa thấm trực tiếp dầu mỡ thực phẩm sau chiên rán,
- Thấm nước thực phẩm trước khi chiên rán không bị bắn, văng dầu
- Lau sạch dầu mỡ trên xoong chảo tránh tắc bồn rửa
- Lau sạch và các vết bụi bẩn, đồ cần đánh bóng
- Bỏ thẳng vào thùng rác hữu cơ sau khi sử dụng
II. SỬ DỤNG LÀM KHĂN ƯỚT
- Lấy giấy trong gói nhúng vào nước sạch, vắt kiệt nước, nhẹ nhàng gấp lại, lau trực tiếp mặt, tay
- Có thể nhúng qua nước ấm để lau cho người ốm.
Đánh giá nhẹ nhàng thế, anh em xem thử thấy hợp thì lấy thử một ít về dùng. Tôi mua dư nhiều quá, ai ở HN qua tui tặng cho 1-2 bịch dùng thử.
Attachments
Last edited: