Sử dụng dầu ăn đúng cách để tránh gây bệnh

dầu thực vật cũng có loại ổn mà các anh, với nó rẻ nên trong các thực phẩm làm sẵn không né hết được đâu
 
Mấy cái dầu thực vật nó sao thế fen, hỏi thiệt.
Tuy nhiên ít người biết đến những tác hại của dầu thực vật trong một số trường hợp.

- Chứa nhiều omega-6 linoleic axit gây viêm: Omega 3 và omega-6 đều là các axit béo thiết yếu đa chuỗi không bão hòa. Hai chất này vào cơ thể với một tỉ lệ nhất định và được sử dụng để tạo ra một chất được gọi là eicosanoids. Eicosanoids tạo ra từ omega-3 có tác dụng chống viêm, nhưng nếu tạo ra từ omega-6 lại có tác dụng gây viêm.

- Dầu thực vật chứa hàm lượng omega-6 khổng lồ trong khi lượng omega-3 lại rất thấp tạo ra sự mất cân bằng về phân bố omega-3 và omega-6. Hậu quả là tạo ra chất gây viêm nhiều hơn. Với những người có bệnh lý viêm mạn tính (khớp, tim, thận, bệnh hệ thống...), đây có thể là tin không tốt.

- Axit linoleic tích lũy trong tế bào mỡ và màng tế bào: Nghiên cứu tế bào tại Hoa Kỳ đã thấy nồng độ linoleic tăng dần trong tế bào mỡ và màng tế bào từ năm 1960 - 2010 trong giai đoạn người dân tăng sử dụng dầu thực vật. Đây cũng là chất gây viêm trong tế bào.

- Co thắt mạch máu: Ăn nhiều omega-6 gây tăng stress oxy hóa và suy chức năng tế bào nội mô. Bởi omega-6 linolec axit dễ bị phá hủy bởi các gốc tự do, do vậy khi lượng gốc tự do quá lớn không được trung hòa hết sẽ gây tình trạng stress oxy hóa.

- Các nghiên cứu cho thấy ăn nhiều omega-6 gây tăng tình trạng này, đặc biệt các loại dầu hướng dương và còn làm giảm lượng NO (thành phần axit béo có chứa liên kết đôi cacbon-cacbon hay không) do các tế bào nội sản xuất - gây co thắt mạch máu.


trừ dầu oliu đã dc chứng minh nhờ phương pháp ăn địa trung hải sống lâu ra, tất cả các loại dầu thực vật khác là 🆑 và là chiêu tuyên truyền bán hàng của bọn bán dầu thực vật hết
 

trừ dầu oliu đã dc chứng minh nhờ phương pháp ăn địa trung hải sống lâu ra, tất cả các loại dầu thực vật khác là 🆑 và là chiêu tuyên truyền bán hàng của bọn bán dầu thực vật hết
đéo làm sao cả nếu mỗi tuần chỉ ăn đồ chiên 1 2 lần, mấy cái nghiên cứu toàn bị cắt hoặc xàm lờ khi đéo nói tới hàm lượng bao nhiêu, dùng trong bao lâu là có hại, mọi chất có hại chỉ có hại khi đạt tới liều lượng nhất định
nếu anh ngày nào cũng ăn đồ chiên dầu mỡ thì dầu đéo gì cũng có hại hết
 

trừ dầu oliu đã dc chứng minh nhờ phương pháp ăn địa trung hải sống lâu ra, tất cả các loại dầu thực vật khác là 🆑 và là chiêu tuyên truyền bán hàng của bọn bán dầu thực vật hết
Tìm vào các link chính phủ mà đọc (.gov), đọc dăm ba cái bài báo của lều 3 môn 9 đ rồi lên tuyên truyền như thật
 
Back
Top