Gió bấc, thèm thịt nấu đông

thì giờ toàn bỏ tủ lạnh đó chứ có mấy ai đề ngoài đâu .
mà ai thích ăn món này đa phần là từng xuất thân nghèo khổ . trẻ con thành phố bây giờ có cho nó cũng chẳng ăn
. thú thật món này cũng chẳng ngon .
Công nhận, ngày xưa nghèo bắt buộc phải ăn chứ tôi chả thấy nó ngon lành gì.
 
thịt đông, giò thủ, giò xào, giò bê/me ...mua ngoài hàng làm k sạch dễ đau bụng.
Ko lẽ mua về rồi hấp lên cho nó tan chảy ra :shame:
vậy nên mua giò tai, giò gà, chả... tha hồ hấp k tan chảy :shame:
 
Món này khá kén người ăn và nó có yếu tố thời tiết nữa. Đầu tiên là nó chỉ hợp ăn mùa lạnh, mùa hè nóng ăn sẽ ngán. Thứ hai là nó khá ngấy, ai ăn được đồ ăn béo ngậy mới thích còn lại thì sẽ thấy khó ăn. Và chính vì 2 hạn chế trên nên nó khá hợp với ai thích nhậu, đặc biệt là với rượu, ly rượu giúp làm ấm người khi trời trở lạnh, cũng giúp át đi cái độ ngấy của món ăn, món ăn cũng cũng giúp chống lại cái say của rượu lâu hơn. Nhưng nấu cũng phải ngon cái đã, nhiều người nấu món này hay bị kiểu nhồi nguyên liệu như mộc nhĩ, thịt không hài hòa nên món ăn dễ bị mất cân bằng vị, có một số người thích ăn hạt tiêu nên cho hạt tiêu nhiều, họ thấy thơm nồng nhưng tớ lại thấy hơi chối. Nấu ngon thì nhậu với rượu bao phê, :shame:
Cả cái đất nước này đều ăn bình thường, có mỗi ông dân bắc này ra vẻ quan điểm khiếp
 
mấy anh # trên diễn tả đọc mà chảy nước miếng mặc dù tôi chưa ăn món này bao giờ, món này chủ yếu xuất hiện nhiều ở miền bắc trong dịp Tết chứ trong nam ko thấy luôn
 
ngoài thịt đông thì nhà tôi hay làm món cá nấu đông nữa, Mùa lạnh cá đầm cá diếc, cá chép nấu thì hết xẩy
 
Ở miền nam chưa ăn cái này bao giờ,tưởng là cơm nguội ngơn hơn chứ nhỉ,vì ăn cơm nóng mỡ sẽ bị chảy mềm ra
Qey0j7w.gif
LÚC NÓ NỬA CHO VÀO BÁT CƠM xong nóng chảy 1 phần ra ăn mới ngon đó
 
Món này tôi chỉ ăn được khi mẹ tôi nấu. Thịt lợn thì dùng thịt chân giò, ngoài ra còn có món thịt gà đông nữa. Tôi ghét ăn mỡ nhưng món này thì ăn được, không thấy ngấy.
 
chắc tại ko thích mùi hạt tiêu nên mình cũng ko khoái món này lắm! Cơ mà ko cho tiêu thì ăn được :shame:
 
Món này tôi chỉ ăn được khi mẹ tôi nấu. Thịt lợn thì dùng thịt chân giò, ngoài ra còn có món thịt gà đông nữa. Tôi ghét ăn mỡ nhưng món này thì ăn được, không thấy ngấy.
món này nấu ít mỡ mà, chỗ chân giò mà thịt lợn ít mỡ cũng toàn là cái mỡ dai nhách ít mỡ. Mình ăn chân giò thích phết
 
Món này ngon mà. Vozer miền Nam k biết cũng phải. Nói gì nói, cái se se lạnh của miền Bắc cho không khí Tết rõ hơn hẳn.
Tết này về Bắc sớm, nấu cho mấy thằng cháu món này với rủ chung nó gói bánh chưng cho có tuổi thơ :D
 
Back
Top