Giới các quán trà sữa xxx-Cha hết thời rồi nhỉ?

mixue thì thằng tocotoco vã đôm đốp:
Kem mixue 10k , toco 8k
Trà sữa 25k, toco km còn 19k
uh fen nói mới nhớ có thêm thg toco này, cũng hẻo sớm
brand thì thấy thg alley hẻo nhất, mở ra đi ngang lúc nào cũng ko có khách :surrender:
 
hồi 2016 thằng gongcha về chỗ tôi dân tình bú đen đỏ, cũng 35-40k 1 ly móa nó đắt vcc
chở múi mít đi uống thử xong nói chuyện tí méo có hứng thú về xóa số đt luôn
 
Quán cỏ mà pha đc vị của Phắc Long luôn á? Tui uống cũng nhiều quán, mà chỉ thấy Cheese có vị ngang ngửa (đắt cũng ngang ngửa), mấy quán khác thì thấy ngọt chứ ko thấy hậu vị đắng đắng chát chát của trà đâu.
Vị Phúc Long có cái gì đặc biệt đâu mà không pha được nhỉ? Ngta đi vì chỗ sống ảo checkin thôi chứ thức uống của nó quá bình thường.
 
uh fen nói mới nhớ có thêm thg toco này, cũng hẻo sớm
brand thì thấy thg alley hẻo nhất, mở ra đi ngang lúc nào cũng ko có khách :surrender:
alley ngáo giá: Mặt bằng ko đẹp, deco xấu, giá trên trời, vào sang chảnh cũng ko được.
 
Vị Phúc Long có cái gì đặc biệt đâu mà không pha được nhỉ? Ngta đi vì chỗ sống ảo checkin thôi chứ thức uống của nó quá bình thường.
Tiệm của Phắc Long xấu quắc có gì mà checkin, mìn thích vị vị trà đắng chát nhẹ nhẹ sau khi uống của Phắc Long, hình như do loại trà nó xài với cách nó ủ với pha trà nữa, ngoài Cheese ra thì chưa thấy chỗ nào làm đc cái hậu vị đấy, thường là quá ngọt, uống xong cảm giác đọng lại đường trong miệng, hoặc đắng gắt ngay khi uống.
 
Mình ở tỉnh thôi, tầm 6-7 năm trước rộ lên các nhãn hiệu trà sữa nổi tiếng mở như Gongcha, alley, mr goodtea, royaltea...và nhiều các quán xxx-cha khác
Lúc đó vô quán 1 ly basic cũng 40k chưa topping. :waaaht:
Giờ đi ngang lại thấy dẹp hết, thằng Gongcha sống dai nhất mà cũng dẹp.
Nghĩ lại cái gì cũng ăn dc 1 thời, giới trẻ giờ chỉ tìm các quán cf có decor độc đáo hoặc cf view sông/biển/núi để check-in :go:
bọn trẻ con nó cũng khôn dần lên r
 
bọn trẻ con nó cũng khôn dần lên r
nói chứ các quán cf giờ giá cũng cao ko kém gì trà sữa. Quán nào đầu tư vừa- nhiều thì giá cf cũng 25-35k, các loại nc khác như trà đảo/vải..., nc ép cũng 50-60k size M-L.
kiểu gu nó thay đổi :byebye:
 
Tiệm của Phắc Long xấu quắc có gì mà checkin, mìn thích vị vị trà đắng chát nhẹ nhẹ sau khi uống của Phắc Long, hình như do loại trà nó xài với cách nó ủ với pha trà nữa, ngoài Cheese ra thì chưa thấy chỗ nào làm đc cái hậu vị đấy, thường là quá ngọt, uống xong cảm giác đọng lại đường trong miệng, hoặc đắng gắt ngay khi uống.
Nó xấu nhưng với bọn trẻ con thì chỗ đấy là sang chảnh đắt tiền đó bro, cũng thương hiệu lâu đời nữa, nhưng thật sự nếu muốn pha thì có thể lên mạng tìm hiểu, ko quá khó để pha cái loại trà sữa đấy đâu.
 
Các thím có ai giống em, chưa từng uống 1 loại trà sữa nào k nhỉ?
Em k biết mùi vị tn, mà các bạn trẻ có vẻ thích thế :D
 
Nó xấu nhưng với bọn trẻ con thì chỗ đấy là sang chảnh đắt tiền đó bro, cũng thương hiệu lâu đời nữa, nhưng thật sự nếu muốn pha thì có thể lên mạng tìm hiểu, ko quá khó để pha cái loại trà sữa đấy đâu.
kiểu checkin vì là brand phuck long :big_smile:
Các thím có ai giống em, chưa từng uống 1 loại trà sữa nào k nhỉ?
Em k biết mùi vị tn, mà các bạn trẻ có vẻ thích thế :D
lâu lâu đổi vị tí có gì đâu fen. Mình lâu lâu mới uống lần
 
Các thím có ai giống em, chưa từng uống 1 loại trà sữa nào k nhỉ?
Em k biết mùi vị tn, mà các bạn trẻ có vẻ thích thế :D
Kiểu đi uống với người yêu, người trong nhà mua về, bạn bè, đồng nghiệp mời, không chủ động uống nhưng thời này kiểu ji cũng phải bị động cầm tới món trà sữa vài lần, sao mà né đc hết hay vậy
 
Quán cỏ mà pha đc vị của Phắc Long luôn á? Tui uống cũng nhiều quán, mà chỉ thấy Cheese có vị ngang ngửa (đắt cũng ngang ngửa), mấy quán khác thì thấy ngọt chứ ko thấy hậu vị đắng đắng chát chát của trà đâu.
Ở SG có 1 quán cỏ nghe nói của 1 thằng pha chế trc làm ở PL mở nên nó biết công thức, vị cũng 98%
lTcfP4e.png
 
brand mới nổi sau này thôi, mà mình thấy họ ko tập trung vào trà sữa là sp chủ đạo

giờ tụi trẻ cứ quán nào lạ, decor kiểu hàn, bao cấp hay như đà lẹt thì tới check in 1 lần rồi thôi, ít khi tới thường xuyên. Mà mấy quán cf này giờ giá cũng cao vl. Ly cf cũng 20-30k tuỳ quán
20 - 30k là coffee hay trà sữa bác? Cf thì mắc chứ trà sữa vậy là giá trung bình ở thành phố nhỏ
 
Giờ mình đi cafe toàn kêu cafe đen cho đỡ mập, vs hạn chế đường :big_smile:
Đối với mình the coffee house vẫn là chân ái, không quá ồn ào, bàn vs ghế phù hợp làm việc, nhạc mở nhẹ nhàng. Còn highland ồn như cái chợ, phúc long vs cộng thì ghế ngồi không thoải mái
TCH đúng là nhất rồi, wifi mạnh (chơi game LOL thoải mái), mua 1 ly ngồi 1 ngày cũng đc, máy lạnh mở max ga, nhân viên lịch sự...Nói chung là ok nhất trong các chuỗi quán.
 
Ngành F&B dã man vl, mô hình bh có lẽ là phát triển 1 thương hiệu 4-5 năm, có lãi r thì sang nhượng thôi chứ làm lâu bền thì ko thể:
1. Dingtea, Gongcha xưa là top thì bh số lượng cửa hàng giảm mạnh, top dưới như feeling tee, bobapop thì vừa ít cửa hàng, vừa xấu bẩn ko tái đầu tư cơ sở vật chất,.. coi như giai đoạn cuối của thời hot trà sữa.
2. Năm rồi Mixue mở ồ ạt, nghe đâu tổng mức đầu tư cx phải 800 triệu chưa tính chi phí thuê cửa hàng hàng tháng, mà mở ko phân vùng kinh doanh, 2 - 3 cái rõ sát nhau r lại giết nhau thôi. Mà bọn TQ ăn chia cx bẩn. Sắp tới trà sữa Thái lại nhảy vào nữa.
3. Cái hội đu trend hết trà sữa nung , ... chạy theo trend TQ chắc cx đc 1 lượt khách đến vì mới chứ cx chết nhanh. Như sữa chua Hạ Long là giảm hẳn r đấy.
4. Các cafe sang chảnh với menu tinh gọn, để giới trẻ ra check in, r ngồi làm việc thì muôn đời vẫn khó. 1-2 năm là tái đầu tư cơ sở vật chất ko thì cx chả ma nào ngồi nữa, lúc đó còn chưa hoàn vốn, mà giá thuê BĐS to đẹp thì cx dã man.
Ngành méo có rào cản gia nhập thì cứ làm như dự án 5 năm, có lãi là next thôi
 
Back
Top