Giới trẻ đô thị: Cả tháng nấu ăn 1 lần, coi chừng sinh bệnh vì ăn linh tinh

Status
Not open for further replies.
vừa bị vợ bỏ sắp phải quay lại cuộc sống 1 mình sau hơn chục năm ở xứ người, xưa giờ đứng bếp nấu ăn cơm nhà là niềm vui nhưng giờ cứ nghĩ đến ăn uống lại chán nản ko muốn động vào cái nồi chảo nào nữa
6l22n1x.png
 
đồ chay nào mà sạch trời, toàn đồ phụ gia không, còn đồ rau củ thì bản chất rau củ đó nó bẩn sẵn rồi thì chế biến mặn với chay thì nó cũng bẩn với độc thôi chứ né đâu đc
Ông kia bảo là ăn 1 triệu/ngày kìa. Tôi từng vào mấy nhà hàng chay như vậy và nó khá sạch đó chứ.
 
Ông kia bảo là ăn 1 triệu/ngày kìa. Tôi từng vào mấy nhà hàng chay như vậy và nó khá sạch đó chứ.
nhà tôi có người chuyên bỏ mối cung cấp rau củ quả cho mấy nhà hàng finedining trong resort, resort 4 5 sao thì cái quán ăn của ông kia là cái gì đâu mà so được
 
bọn lười thì chịu
chứ sinh viên đi học không ăn quán thì ăn ở đâu
ở KTX làm gì cho nấu ăn, thế nên là như tôi ngày xưa ăn quán gần chục năm, sợ quá
Ở KTX thì chấp nhận thôi, không thì chuyển ra ngoài ở. Mình đi ở trọ từ thời những năm 2000, mới ra đời chưa biết gì nhiều, 2 thằng ở chung ban đầu toàn nấu mấy món đơn giản, sau ăn ngán quá cũng phải tự sáng tạo ra thôi chứ hồi đó mạng chả có, google còn là thứ gì đó chưa hình thành thì có ai chỉ đâu

mình cũng nấu ăn, cơ mà có điều tiền tiết kiệm không ăn ngoài cũng không đáng bao nhiêu cả. Vài ba chầu cf với bb đồng nghiệp lại hết
Tự nấu nhiều khi còn đắt hơn ăn quán, nhưng được cái chủ động được nguồn thực phẩm mình chọn và nêm nếm phù hợp với mình. Cái đó là hơn đứt ăn quán rồi
 
Con bạn mình ở một mình nên lười éo nấu ăn ăn ngoài, suốt ngày lướt điện thoại, ăn như bọn trẻ con được vài miếng xong lại lướt đt :rolleyes: người gầy tong teo như cái que :confused: mình cũng lười nhưng éo đến mức như vậy

Gửi từ Xiaomi M2102J20SG bằng vozFApp
 
Nhà mình thì hay kho hẳn 1 nồi thịt hoặc nồi cá to, xong chia ra từng tô thủy tinh nhỏ sao cho vừa đủ 1 bữa ăn rồi bỏ ngăn đá, khi nào ăn thì bỏ xuống ngăn dưới rã đông nửa ngày rồi hâm lại ăn.
Với các món nướng như cá, khô cũng thế, mình hay nướng trần qua 1 loạt, sau đó cũng chia phần theo bữa rồi để ngăn đá, khi ăn chỉ việc nướng kĩ lại khoảng 10 phút là xong.
Còn canh thì ko cần nấu sẵn, nhưng sẽ sơ chế sẵn nguyên liệu nấu canh như thịt bằm, chả cá, xương.... ướp nhồi và chia cho đủ từng phần canh, khi nào nấu canh chỉ việc lấy từng phần nguyên liệu xuống rồi nấu.
Do nhà đơn thân nên mình hay làm thế, tầm 1 tuần sẽ bỏ hẳn 1 ngày ra làm toàn bộ món ăn, rồi chia ra đủ ăn cả tuần.
Nhà mình ko bao giờ ăn chiên với xào, chỉ ăn kho, luộc và nướng bằng nồi nướng chân không, nên chế biến sẵn các món ăn cũng đơn giản. Riêng món kho hâm lại lần 2 ăn ngon hơn hẳn.
Thật ra muốn thì sẽ tìm cách thôi, ko phải cứ ở 1 mình thì đổ cho việc nấu tốn kém, nấu ăn ko bao nhiêu, lười...... mà ăn ngoài suốt vậy được :big_smile:

Nhược điểm là ăn đi ăn lại 1 món trong cả tuần với thứ 2 là đồ ăn bảo quản cả tuần trong tủ lạnh cũng ko an toàn

Sent from OnePlus IN2015 using vozFApp
 
mình thì làm biếng làm việc nhà (rửa chén, giặt giũ, chùi nhà,...) nhưng ko hiểu sao siêng nấu ăn vc, cảm giác thư giãn, xả stress.
Từ thời sv đoạn đầu phải ăn cơm bụi, chứ sau này ra ở riêng thì nấu ăn 100%
Đi làm càng tự nấu, cứ chiều tối mua đống đồ, tối về ướp sẵn bỏ tủ lạnh, sáng dậy kho tí là có đồ ăn đem lên cty, cơm cắm từ tối. Cứ 1 mặn, 1 rau, 1 canh.
T7 CN ở nhà thì nấu ăn linh đình hơn tí, chỉ mỗi tội nấu xong làm biếng rửa vc :amazed: :amazed: :amazed:
Sau này có vợ thì vợ ko cho nấu :big_smile:
photo_2021-08-02_20-04-05.jpg
 
Nhược điểm là ăn đi ăn lại 1 món trong cả tuần với thứ 2 là đồ ăn bảo quản cả tuần trong tủ lạnh cũng ko an toàn

Sent from OnePlus IN2015 using vozFApp
Nhà tôi ăn uống đơn giản, chỉ thích cá kho và thịt kho, nên ăn 30 năm nay vẫn ko thấy ngán.
Còn ko an toàn chỗ nào thím bảo tôi xem, để tôi khắc phục.
Nhà tôi để hộp thủy tinh LocknLock 100%. Còn đồ tươi sống bảo quản túi zip loại dùng cho đồ đông lạnh, ko lo vụ nhiễm khuẩn chéo.
 
Ăn tiệm bình dân thì ít nhất cũng 35k/phần mới hy vọng có đủ chất + vệ sinh. Cao hơn thì chưa chắc có vs chứ thấp hơn thì k thể nào.
 
tôi rửa thì dc mà nấu thì lười, từ khâu nghĩ xem ăn gì đến đi chợ đến nấu là cả 1 vde nên hôm nào ở mình toàn ăn ngoài, đến độ tôi ăn đủ tất cả quán cơm bình dân ở trong khu :LOL:
Vì anh không biết nấu thôi. Tôi xem mấy kênh youtube nấu ăn nhiều nên trong đầu lúc nào cũng có sẵn vài công thức - chán món Việt thì đổi qua món Thái, Nhật, Âu, Hàn,...
Cũng đã thử nghiệm nhiều nên nhà có sẵn đủ loại gia vị, đi mua đồ chắc 5p xong vì chỉ cần mua rau củ, thịt tươi
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top