Góc linh tinh: Chuyện Cà phê mùa dịch.

Tôi chuyển qua uống Cacao nguyên chất, pha mộc hoặc thi thoảng cho tí xíu sữa đặc cho thơm (mình ko thích ngọt) các thím ah
Cũng có các chất giúp tỉnh táo, tốt tim mạch, tiêu hóa (đọc thấy vậy
BdgiW7R.png
)
Còn thì thấy cũng vui mồm, dễ pha và có giúp tỉnh táo
zFNuZTA.png
Có link không cho mình xin với fen.
 
Dịch ập đến chắc hẳn nhiều thím ở Sg thiếu cafein do thiếu Kafe rồi. Trước mình chỉ uống Cà phê Laha và 1 tiệm Cà phê gần nhà do Cà phê khá tươi, đặc biệt hợp khẩu vị. Sau quen 2 thằng này rồi thì uống các chỗ khác đều không quen. Giờ dịch bện rồi nên không có. Các thím có giải pháp gì không.
Mình uống cà phê hòa tan. Một số nhận xét như sau:
  • Vina và Trung nguyên uống mùi khó chịu. Gắt mùi gì gì như mùi phụ gia gì đó. Mùi nghe hắc và khó chịu. Uống vô sau 1 ngày ra mồ hôi dell thế nào chấp nhận được (cà phê tươi ko bị).
  • Cà phê hòa tan The Coffee House : mùi gần mùi cf hay uống hơn. Đỡ mùi lạ. Ít mồ hôi.
Mà mồ hôi chắc do cơ địa mình hả các thím ? Mình thể dục ép mồ hôi ra.
ra mồ hôi là hiện tượng cơ thể phản ứng lại cafein
chắc do cafe hàng ngày bạn uống ít cafein hơn so với Vina với trung nguyên.
 
Quen con bé cũng Voz bán cafe rang xay. Ngon phết. Có cả loại hạt cả bột nhưng mình không có máy nên lấy bột. Sáng pha uống chả khác gì highland nhưng rẻ hơn. Đúng là tiết kiệm mùa dịch :sweat::sweat::sweat:
Uk8IiZI.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
 
Mùa dịch ngồi WFH, đổi gió làm cái ấm Moka Pot thay cho máy. Ấm thì đa dạng, từ 500k (ấm nhôm VN) - 2.500k (ấm Italy hợp kim), cá nhân mình chọn Bialetti 4 cups + thêm cái bếp gas mini / bình mini Namilux là thaay cực ổn.
Đỡ thao tác, có cái thú chờ nước sôi, tiếng reo ù đều, hơi nước dẫn cafe, nước cafe lên dần thơm ngát phòng.
Trước giờ vẫn mua cafe hạt của Starbucks (Sumatra) hoặc Highland (City roast), họ xay cho mình luôn. Vẫn thiếu cái máy xay mini loại tốt.
Hôm nào thích thêm sữa thì dùng Dalat Milk, có đường.
 
Milano, Napoli... Mấy cái loại cafe nhượng quyền 14 ngàn này ko bao giờ uống. Vị toàn bơ tổng hợp cầm lên nghe mùi là ném vào sọt rác.
Uống thử Guta, Passio... Đắt hơn một tí (trên 20 ngàn) vị chân thật và ngon hơn nhiều!

Cà phê mùa dịch mà bác đòi lắm thế. Không dịch thì tui toàn uống cộng cf thôi, gần mà lại rẻ.

Sent from Xiaomi Redmi K30 5G using vozFApp
 
Mùa dịch ngồi WFH, đổi gió làm cái ấm Moka Pot thay cho máy. Ấm thì đa dạng, từ 500k (ấm nhôm VN) - 2.500k (ấm Italy hợp kim), cá nhân mình chọn Bialetti 4 cups + thêm cái bếp gas mini / bình mini Namilux là thaay cực ổn.
Đỡ thao tác, có cái thú chờ nước sôi, tiếng reo ù đều, hơi nước dẫn cafe, nước cafe lên dần thơm ngát phòng.
Trước giờ vẫn mua cafe hạt của Starbucks (Sumatra) hoặc Highland (City roast), họ xay cho mình luôn. Vẫn thiếu cái máy xay mini loại tốt.
Hôm nào thích thêm sữa thì dùng Dalat Milk, có đường.

Hạt thì mình toàn mua ở trung nguyên, còn xay thì về tự xay.

Sent from Xiaomi Redmi K30 5G using vozFApp
 
Hàng năm nhà tôi đều lượm cà phê vài chục kg từ phân chồn, chim, quạ. Một bao thập cẩm đấy vác về, xong ra tiệm nhờ người ta rang xay, và mang về nhà uống đến mùa cà phê năm sau.
Chắc nhà thím phải vài chục hecta cafe nhỉ? Chứ nhặt éo đâu ra đc vài chục cân hạt loại đấy.
 
Milano, Napoli... Mấy cái loại cafe nhượng quyền 14 ngàn này ko bao giờ uống. Vị toàn bơ tổng hợp cầm lên nghe mùi là ném vào sọt rác.
Uống thử Guta, Passio... Đắt hơn một tí (trên 20 ngàn) vị chân thật và ngon hơn nhiều!

Anh lại chém, có nhiều loại, thành phần khác nhau, anh uống được mấy loại rồi mà phán, chỉ riêng Milano nó có hơn 20 loại rồi.
 
Back
Top