Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị gia hạn kỳ hạn trái phiếu thêm một năm

Cryolite.3

Senior Member
https://nhadat.tuoitre.vn/hiep-hoi-...trai-phieu-them-mot-nam-20221124215711562.htm

TTO - Hiệp hội Bất động sản TP.HCM đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ, cho phép gia hạn kỳ hạn của trái phiếu thêm một năm để giảm áp lực và tăng niềm tin cho thị trường trái phiếu.

Hiệp hội Bất động sản TP.HCM kiến nghị gia hạn kỳ hạn trái phiếu thêm một năm - Ảnh 1.

Thị trường bất động sản TP.HCM thời gian qua giảm tốc khi các doanh nghiệp lẫn người mua nhà gặp khó khăn về dòng vốn - Ảnh: NGỌC HIỂN

Tối 24-11, Hiệp hội Bất động sản TP.HCM (HoREA) đã có văn bản gửi tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ về những vướng mắc trong thực hiện các dự án bất động sản ở TP.HCM và đề xuất các giải pháp.

Đáng chú ý, trong các giải pháp cho thị trường trái phiếu đang là gánh nặng đối với các doanh nghiệp bất động sản khi thị trường giảm tốc, HoREA đã đề xuất gia hạn kỳ hạn trái phiếu.

Cụ thể, HoREA đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét sửa đổi, bổ sung nghị định 65 theo hướng quy định chặt chẽ để đảm bảo nâng cao năng lực của doanh nghiệp phát hành trái phiếu, đơn vị tư vấn đánh giá tín nhiệm, đơn vị tư vấn phát hành trái phiếu.

HoREA cho hay hiện các biện pháp mà doanh nghiệp phát hành trái phiếu đã thực hiện là mua lại trái phiếu trước thời hạn (khoảng 147.000 tỉ đồng trong 10 tháng đầu năm 2022), thỏa thuận hoán đổi trái phiếu lấy nhà ở của dự án với mức chiết khấu hấp dẫn (gần đây các doanh nghiệp đã giảm giá bán nhà, chiết khấu đến 40 - 50% giá bán cũ) hoặc đàm phán gia hạn kỳ hạn của trái phiếu.

Bên cạnh đó, HoREA cũng đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép gia hạn kỳ hạn của trái phiếu thêm một năm để giảm áp lực và tăng niềm tin cho thị trường trái phiếu.

Ngoài ra, HoREA đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ cho phép nhà đầu tư cá nhân không phải là "nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp" được đầu tư, mua trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ với một tỉ lệ nhất định thông qua ủy thác cho công ty chứng khoán, đại lý phát hành có năng lực bằng các hợp đồng thương mại để đầu tư trái phiếu theo quy định, đồng thời các nhà đầu tư mua trái phiếu là cá nhân phải có văn bản cam kết đã hiểu rõ và tự chịu trách nhiệm về đầu tư trái phiếu doanh nghiệp riêng lẻ theo quy định tại nghị định 65.

HoREA cũng đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét cho phép Công ty Quản lý tài sản (VAMC) và ngân hàng thương mại mua lại trái phiếu doanh nghiệp và chỉ cần Chính phủ có ý kiến cho phép các tổ chức này mua lại trái phiếu doanh nghiệp thì sẽ làm tăng niềm tin cho thị trường trái phiếu và các nhà đầu tư.

Liên quan đến các giải pháp về tín dụng, HoREA đề nghị Chính phủ, Ngân hàng Nhà nước xem xét nới trần (room) tín dụng khoảng 1% để có thêm nguồn vốn tín dụng khoảng 100.000 tỉ đồng để hỗ trợ cho nền kinh tế trong giai đoạn cao điểm cuối năm 2022, trong đó lĩnh vực bất động sản hấp thụ khoảng 20% nguồn vốn tín dụng.

...
 

Adx.max

Senior Member
Ưu việt thế.. đi mượn nợ ko xin thg chủ nợ xin thg khác xong bảo thg chủ nợ t méo trả gia hạn thêm để tạo niềm tin của thg chủ nợ..
Là sao
:oh::oh::oh:
 

Adx.max

Senior Member
HoREA cũng đề nghị Bộ Tài chính trình Chính phủ xem xét cho phép Công ty Quản lý tài sản (VAMC) và ngân hàng thương mại mua lại trái phiếu doanh nghiệp
---
Dm rồi cái này là sao... bắt nhà nước gánh trái phiếu DN à... ăn đã lấy thuế ra bù
 

Hai.Van.Pass

Senior Member
Ăn cướp nó vừa vừa thôi. Bữa sau trái phiếu doanh nghiệp chó nó mua. Đúng là uống thuốc độc giải khát. Thằng quản lý nào gật đầu đúng ngu vkl. Phả hoại nền tảng của 1 quốc gia :sweat:

via theNEXTvoz for iPhone
 

ProfessorX

Senior Member
Cứu "Trái phiếu'' BDS thì BDS có giảm giá đúng giá thị trường không? BDS bơm thổi nóng sốt thời gian qua quả là quá kinh dị, hãy bán về đúng giá thị trường thì sẽ có thanh khoản! Nói giảm 40-50% nhưng vẫn khá kinh hoàng, còn chung cư tôi ở Q10 chả thấy giảm gì vẫn giá cũ cách đây nửa năm! Giảm giá cho người ta mua nhà thì may ra người ta mới chịu đẻ!
 

Than.Rua.Kame

Senior Member
Mấy thằng già HoREA mặt dày trơ trẽn, phát ngôn như cđb. Cứu doanh nghiệp thì ai cứu nđt? Tin tưởng (hoặc có thể là bị lừa) đưa tiền cho tụi bđs bơm cho lắm vào giờ đóng cmn băng thì tự đi mà chịu. Vỡ nợ chết cụ chúng mày đi.
 
Top