Kể tên món tủ mà các bác nấu được đi nào

tôi học lỏm được ntn, phải nấu 2 nồi xương: 1 loại là xương ống heo hoặc xương bánh chè, 1 loại là xương sườn non, phần xương ống heo hầm lấy nước 5 tiếng hoặc 2 tiếng với xương bánh chè, sau đấy lọc lại qua vải rồi cho phần xương sườn non vào hầm thêm 2 tiếng nữa. Nước lèo ko thêm bất cứ gì khác ngoài đầu hành lá và củ hành tây, làm ra nước lèo ko chuẩn 100% nhưng ăn rất khác nước lèo đa số tiệm của người Việt.
Còn phần chần xương thì rửa sạch, cho vào nồi nấu sôi 10', đổ bỏ, rửa thật sạch cặn rồi ngâm với nước pha cốt chanh + muối 30', rồi rửa sạch mới nấu

Hay nhể. Cảm ơn thím. Để cap lại làm thử. Mà cái này có phải bí quyết của miền Tây k vậy thím.

Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 
Làm thử trứng rán mì tôm chưa :what::what::what:

Cái món cỏ đó mà làm chi cho mất công. Bẻ mì tôm sống ăn còn có lý hơn.


Gửi từ Na Nà bằng vozFApp
 

ConĐựcĐầuĐàn

Senior Member
Canh sò huyết, cá chiên sốt cà chua hành, canh bầu tôm, rau đay xào đọt mây cá ngừ hộp, cuốn rau tôm nướng,... Còn vài món quên mất
 
cái món rau muống rào tỏi mấy ông kia chỉ sai bét, chuẩn bài của nó làm theo ng hoa nè
rau muống ngắt hết lá + ngâm trong nc đá
xào tỏi + dầu ăn + bơ tường an + chút dầu hào
xào nhanh xong nêm gia vị, ăn nóng rất ngon nhé. ăn xong của ông sư phụ làm thì mấy đứa ngoài quán bán đều là dbrr hết. mặc dù hơi dầu mỡ nhưng thơm + ngon cực kì
 

thang1812

Senior Member
Tôi thề món rau xuống xào tỏi tôi chưa gặp ai xào ngon bao giờ. ăn lúc nào cũng dập nát, ỉu xìu chán vãi. :D
đun nồi nước sôi, để lửa sủi to rồi thả rau vào trần sơ 30s, vớt ra cái rổ cho ráo nước rồi mới cho vào xào.

Làm vậy rau sẽ xanh, giòn và đẹp mắt hơn, nhưng kỳ công hơn

p/s: quên, lúc vớt ra phải xả qua nước lạnh nữa, để vậy rau sẽ bị vàng bên dưới
 
Top