Khảo sát: Mật mía xứ Nghệ

ushikawa4

Member
Các thím ah, nhà tôi có người ở Nghệ An và cả làng chỗ đó nấu mật mía. Cụ thể là mật mía Tân Kỳ - ở xã Kỳ Sơn có nhà máy đường nên dân họ trồng nhiều mía, tới mùa vừa bán cho nhà máy đường vừa cung cấp cho làng mật mía. Các thím nghĩ sao nếu tôi cung cấp mặt hàng này? Tôi cũng ko rõ thị trường Bắc và Nam có chuộng món này hay ko nữa
Về giá cả, tôi chưa tính phí ship vào nhé:
Mật chưa nấu lại: 40k/ lít
Mật đã nấu lại giùm: 60k/ lít
Lý do: Mật mía nếu các thím ăn ngay thì ko sao nhưng nếu muốn để quanh năm thì cần nấu lại đảm bảo ko bị bọt, bồi, hỏng. Các thím có thể mua loại chưa nấu lại về tự nấu lại hoặc mua loại mà nhà mình nấu lại giùm. Các thím góp ý hộ tôi với

Mật mía dùng để:
+ Kho cá, kho thịt
+ Nấu chè, bánh trôi, bánh ngào, chè...
.....

Hình đây là hình tôi mượn trên mạng vì chưa về chụp được

Thành phẩm
1584628749277.png
1584628759360.png


Quá trình nấu:
1584628804008.png
 
Back
Top