Thích ăn chay, rất tốt cho sức khoẻ nhưng quán chay bình dân nấu rất chán !

Ăn chay 1 tháng đầu tiên khoẻ thì trước đây ăn thịt bạn cũng ăn ít rau dẫn đến thiếu vi lượng hoặc cũng có thể là hiệu ứng placebo.
Còn chuyện bỏ hẳn thịt luôn thì vẫn được nhưng phải có nguồn đạm chất lượng để thay thế (whey, phô mai, váng sữa). Còn từ chối luôn thì hơi căng :embarrassed:
Thịt heo sạch h cứ CPFood, Meatdeli, Vissan mà táng. Gà sạch rẻ thì Gà Long Bình, Niwamari, CPfood trong siêu thị :hungry: thịt bò thì cứ Vissan, Đỉnh Phong mà chơi là oke hết :)
 
Mình rất thích những thread dẫn chứng thịt thà giờ toàn thuốc, để làm tiền đề cho việc ăn chay vậy
Vậy rau trồng không phun thuốc hả bác :boss:
Mời bác phản dame hộ mình
 
Rau cỏ toàn thuốc trừ sâu, thuốc kích thích sinh trưởng, tối phun sáng đem đi bán, ở đó mà ăn chay 😏
 
ăn chay riếc ko có protein làm sao mà làm việc đc
AmZiJDN.gif
 
Con người vốn là động vật ăn tạp và nó đc tiến hoá cả chục nghìn năm để thích nghi vs điều đó. Ăn chay đéo liên quan gì tới sức khoẻ cả nếu ko muốn ns nó làm cho con người chậm đi. Thử hỏi mấy ông cửu vạn, vác đá, cuốc ruộng trồng rừng xem nếu bỏ 1 bữa thịt thôi hôm sau có làm đc ko?

Ko phải tự yên mà mấy người lao động nặng trong bữa ăn đều phải có thịt đâu. Ăn chạy là do bọn đầu trọc suốt ngày ngồi 1 chỗ ko cần calo phịa ra lừa người thôi.
 
Ăn chay không thật sự tốt cho sức khỏe, để mà nấu chay ngon thì khó hơn nấu mặn, và đôi khi mắc hơn nấu mặn, nên nói ăn chay để đổi vị thì được chứ tốt này tốt kia thì ko chắc đâu.
 
8kNEyvT.png
8kNEyvT.png
8kNEyvT.png

Ăn thuần chay ko tốt như bạn nghĩ
Nếu 1 tuần / 1 tháng ăn vài buổi thì ok ko sao, coi như bổ sung chất xơ/ vitamin.
Nhưng ăn thuần chay lại khác, cô của trư ăn thuần chay phải 3 năm nay rồi, xong sau này hay bị chóng mặt buồn nôn hoa mắt, đi khám bsĩ bảo do thiếu dinh dưỡng nên gây ra tình trạng trên, rất nguy hiểm nhé
 
Mình rất thích những thread dẫn chứng thịt thà giờ toàn thuốc, để làm tiền đề cho việc ăn chay vậy
Vậy rau trồng không phun thuốc hả bác :boss:
Mời bác phản dame hộ mình
Rau organic rất nhiều chỗ trồng, rất nhiều chỗ bán, còn thịt thì thật sự không an toàn nhiều khi mua ở chợ là sự thật, heo gà dính sabultamol rất nhiều
 
Mình cực thích ăn chay, vì sức khoẻ, mình ko bàn vấn đề tôn giáo ở đây
Thịt thà giờ thuốc, hỏng quá trời, ăn thịt heo thì nhiều chỗ lấy heo bị hôi nái, heo đông lạnh, gà thì gà bở, mất vệ sinh, đen thui, giờ chỉ dám ăn cá tươi…
Mình ăn chay một thời gian khá dài, đi từ quán bình dân đến nhà hàng, nhận thấy nếu đồ chay nấu theo cách của các nhà hàng ăn rất ngon, thay thế luôn cho ăn mặn được luôn, lại khoẻ người ko bị ì uệ,…
Mà cái mình muốn nói là các quán chay bình dân, toàn các món dầu mỡ, đồ giả không, món nào món nấy mở kéo ra cả lít, cơm thì loại gạo bở, nở ăn rất kém, ăn dầu mỡ này ko khoẻ hơn mà còn mang bệnh vào người

via theNEXTvoz for iPhone
1) Rau củ có nguy cơ chứa dư lượng thuốc trừ sâu rất cao. Có một xét nghiệm ở HN cho thấy tỉ lệ rau củ quả có dư lượng thuốc bvtv là vô cùng kinh ngạc. Thuốc bvtv không làm ảnh hưởng ngay đến anh nhưng nó gây tổn hại gen và gan thận từ từ.

2) Ăn chay không hề tốt cho sức khỏe. Ăn chay tốt sức khỏe là luận điểm của một tôn giáo phổ biến ở VN, với mục đích chính là lừa đệ tử. Mà thực ra thì họ cũng không có kiến thức để nhận thức được việc ăn chay không tốt cho sức khỏe.
 
Rau organic rất nhiều chỗ trồng, rất nhiều chỗ bán, còn thịt thì thật sự không an toàn nhiều khi mua ở chợ là sự thật, heo gà dính sabultamol rất nhiều
luận điểm tương tự là trong siêu thị vẫn rất nhiều chỗ bán thịt sạch.

brand gì thì anh gì đó ở trên đã list.
 
Chỉ có đồ ăn không có "thịt" thì vẫn ngon chứ chưa thấy món chay nhà hàng nào ngon hết :matrix:
Tôi ăn rau củ xào, đậu hũ chiên chấm nước tương, các loại nấm vẫn thấy nó ngon. Có thể ăn dài ngày không có thịt cá vẫn được.
 
Mình cực thích ăn chay, vì sức khoẻ, mình ko bàn vấn đề tôn giáo ở đây
Thịt thà giờ thuốc, hỏng quá trời, ăn thịt heo thì nhiều chỗ lấy heo bị hôi nái, heo đông lạnh, gà thì gà bở, mất vệ sinh, đen thui, giờ chỉ dám ăn cá tươi…
Mình ăn chay một thời gian khá dài, đi từ quán bình dân đến nhà hàng, nhận thấy nếu đồ chay nấu theo cách của các nhà hàng ăn rất ngon, thay thế luôn cho ăn mặn được luôn, lại khoẻ người ko bị ì uệ,…
Mà cái mình muốn nói là các quán chay bình dân, toàn các món dầu mỡ, đồ giả không, món nào món nấy mở kéo ra cả lít, cơm thì loại gạo bở, nở ăn rất kém, ăn dầu mỡ này ko khoẻ hơn mà còn mang bệnh vào người

via theNEXTvoz for iPhone
đồ chay lấy đâu ra mà bình dân.
 
Rau organic rất nhiều chỗ trồng, rất nhiều chỗ bán, còn thịt thì thật sự không an toàn nhiều khi mua ở chợ là sự thật, heo gà dính sabultamol rất nhiều
Cái chỗ mà nó bán rau organic chính hiệu, thì nó cũng có bán các brand thịt chất lượng thím ạ. Thím đã có tiền mua rau organic thì cũng phải có tiền mua thịt Meatdeli chứ, so sánh gì kì cục ghê :big_smile:
Nhà tôi chỉ ăn rau organic và ăn song song thịt heo Meatdeli, thịt gà 3F, trứng Ba Huân, chứ ko có chuyện ăn rau organic mà đi mua thịt heo ko có bao bì ngoài chợ hết.
 
Cái chỗ mà nó bán rau organic chính hiệu, thì nó cũng có bán các brand thịt chất lượng thím ạ. Thím đã có tiền mua rau organic thì cũng phải có tiền mua thịt Meatdeli chứ, so sánh gì kì cục ghê :big_smile:
Nhà tôi chỉ ăn rau organic và ăn song song thịt heo Meatdeli, thịt gà 3F, trứng Ba Huân, chứ ko có chuyện ăn rau organic mà đi mua thịt heo ko có bao bì ngoài chợ hết.
Rau organic thì còn thịt heo thì chỗ em meat deli ko có thím ơi, toàn thương hiệu gì lạ lạ với giá trên trời lắm, mà nhà e thích ăn cá nên hầu như chỉ ăn cá biển, thịt lâu lâu ăn nên các cụ hay ra chợ mua nên sợ không đảm bảo, với mình mà dành mua hết thì cụ lại dỗi, già cả buồn tay chân đi chợ để giải khuây mà :confuse:
 
Back
Top