Khổ vì... ăn hàng ngoài triền miên

nấu nhanh mà, mua thịt, cá sẵn về để tủ lạnh, làm về bỏ lò vi sóng quay cho mềm rồi nấu tầm 15p-20p là có đồ ăn rồi.
 
Thấy vẫn phức tạp quá :confused:.
Thôi thì mua cái nồi chiên không dầu, 1 cái lò hấp:
Hôm thì bỏ đậu hũ vào chiên
Rau cải, bầu, hoặc thú gì mình thích bỏ vào lò hấp.
Nước chấm thì nước tương (nêu mua nước tương Shitake ăn sẽ ngon và khỏi cần pha, còn vẫn thích pha thì chút đường, tương ớt, ít giấm, tỏi)

Hôm nào chán đổi vị thì mua ít thịt xay về tự ướp bậy bạ: tý muối, tí đường, tiêu. Cắt nửa bên hông đậu hũ ra nhét thịt vào rồi bỏ lên lò hấp.
Mua nấm đùi gà cắt lát ra tầm 1, 2mm rồi quăng vào nồi chiên không dầu.
Nước chấm tuỳ ý, chấm mỗi tương ớt thôi cũng đc.
.v.v.
 
Lười nấu thì cứ luộc thịt luộc rau với luộc trứng mà ăn, 1 cái nồi, 1 cái bát tô đựng canh, 2 cái đĩa để thịt và rau, trứng thì bóc ra ăn luôn, nhanh gọn lẹ mà vẫn đủ chất, lại còn ngon nữa.
 
Như anh chỉ thấy có vẻ hợp lý, để tôi thử nấu ăn, gọi grab 100k 1 bữa hoài cũng tiếc :confused:
Nấu ăn vẫn hơn chứ bác mình chọn được thứ mình sẽ ăn chất lượng nguyên liệu, nấu nhiều thì có kinh nghiệm tuy chưa phải đầu bếp nhưng nấu nhiều nó quen ấy bác nó là một trong những kĩ năng mà ai cũng cần có
 
Last edited:
anh thông cảm, tôi không biết nấu ăn hay gì hết, trước giờ chỉ biết chiên trứng thôi :).Đập phát bỏ vào chảo là có ăn, mấy gia vị đơn giản thì tôi cũng nhận biết sơ sơ, coi gordon ramsay nấu mà lão đọc tên nguyên liệu còn chả hình dung ra nó là cái mẹ gì :censored:
Coi Gordon mà học theo là dở rồi, mấy cái gia vị lão xài nhiều cái là đặc trưng ẩm thực phương tây, nhất là mấy cái lá hương liệu này nọ, ra chợ kiếm còn khó chứ nói gì nấu, chưa kể lão nấu kiểu chuyên nghiệp, mỗi món lại dùng 1 kiểu thịt, cùng là thịt heo nhưng lại có nhiều tên riêng thì sao mà theo được
 
Combo nồi chiên không dầu, lò vi sóng, máy rửa bát. Khoẻ đời.
Nấu nường bày biện dao thớt, đũa thìa toè loe xong tráng qua rồi nhét vào máy là xong. Ăn 2 bữa rửa 1 bữa. Vừa khoẻ vừa tiết kiệm.
Đồ ăn thì mua chủ yếu ở big C, Vinmart. Cũng không đắt hơn ở chợ là bao nhiêu, ít ra cũng có tý tem mác, nhãn hiệu, hạn sử dụng...gọi là đảm bảo hơn chút.
Thịt bò, sườn, thịt ba chỉ, đùi gà chỉ lúc cân thì nhờ mấy cô cân đồ họ thái, chặt sẵn cho luôn. Thịt bò đôi khi họ còn cho sả, gừng, ướp sẵn luôn.
Về nhà nấu 1 lần, có thể mang đi làm, nấu 1 buổi ăn được 2,3 bữa.
Đắt hay rẻ do mình tiêu dùng. Cứ ngỡ ăn ngoài cho rẻ, được vài bữa thì bệnh tật đầy mình.
 
Lại nhớ đến 1 tháng trước, bữa nào muốn gì thì gì, phải có riêng thêm 1 đĩa khoai tây chiên + 1 đĩa beefsteak+ vài lon bia/sprite. Rửa dọn sml. May mà con quạ già bay về Đức rồi.
Mé, có những hôm 8h về xong phải rửa cả núi bát đĩa.
 
Lúc chưa có bồ ngày trung bình 120k tiền ăn 3 bữa, nước nôi whey các kiểu tròn 200. H em nó nấu cũng từng đó tiền mà tôi vừa có cơm ngon, bánh trái ăn ngập mồm. Ẻm chỉ về nhà sớm hơn tôi 1 tiếng thôi mà nghĩ món nấu nướng ngon vl. Cưng mèo già nhà tôi rất kakaka :p:p:p:p:love::love::love:
 
Người chưa nấu ăn bao giờ thì có món gì easy dễ nấu mấy thím (trứng rán ??) Mình được cái dễ ăn, ăn hoài 1 món không ngán, nghĩ công nấu nướng rồi dọn dep thấy oải quá ra làm ổ bánh mì, hay tô hủ tiếu cho nhanh.
cánh gà luộc
trứng
đậu
 
T mua sẵn 1 ký bò cắt sẵn,về ướp sẵn rồi quăng tủ lạnh.
Làm bò xào bơ,bò xào hành cần,bò xào đậu que,bò xào bông cải, mì nấu bò,miến nấu bò, bò cháy tỏi.... Thế là xong 1 tuần.
Ăn thịt đỏ ít thôi anh...
 
Tôi ở một mình nhưng tỉ lệ tự nấu/ăn ngoài vẫn được 50-50. Mà thế đéo nào thấy ăn ngoài ngon hơn, do tôi ko biết nấu hoặc ăn 1 mình nó ko có cảm giác ngon miệng.
 
Back
Top