boylklk9515
Đã tốn tiền
Nấu dần thì quen thôi fence, k lẽ nấu cả tháng cả năm lúc nào cũng tầm đấythì thế, t bảo 1 tiếng 1 tiếng rưỡi. Mà mấy ổng bảo chậm. T ko hiểu người bình thường đâu thể nào nấu nhanh đc đâu.
via theNEXTvoz for iPhone
Nấu dần thì quen thôi fence, k lẽ nấu cả tháng cả năm lúc nào cũng tầm đấythì thế, t bảo 1 tiếng 1 tiếng rưỡi. Mà mấy ổng bảo chậm. T ko hiểu người bình thường đâu thể nào nấu nhanh đc đâu.
nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.thì thế, t bảo 1 tiếng 1 tiếng rưỡi. Mà mấy ổng bảo chậm. T ko hiểu người bình thường đâu thể nào nấu nhanh đc đâu.
thấy bọn mẽo vẫn dùng xịt dầu xịt vào, thấy có vẻ hữu dụng cái ở nhà nho nhỏ đặt đc 2 lát bánh mỳ gối ngang là hết diện tích...anh em có nồi chiên k dầu ko?
nồi này nấu bá vc
chủ nhật mình nấu sườn rang, cá rán, nem chiên ... nấu xong để nguội rồi ném trong tủ lạnh, khi nào cần ăn thì lấy ra hâm lại, căn ăn đủ trong tuần thôi
ngon lành mà ko phải rửa nhiều, à có xài giấy bạc lót lúc hâm đồ nhé nên ko sợ bẩn nồi chiên
nồi chiên có chế độ hâm đấythấy bọn mẽo vẫn dùng xịt dầu xịt vào, thấy có vẻ hữu dụng cái ở nhà nho nhỏ đặt đc 2 lát bánh mỳ gối ngang là hết diện tích...
m thấy nó có mỗi nhiệt từ 100-200* và cái nút vặn thời giannồi chiên có chế độ hâm đấy
ko đặt 75 độ hoặc 80 độ trong 10' bao ngon
các đồ chế biến rồi thì cho vào túi xài 1 lần mua ở big c
rất tiện
giấy bạc nên mua loại to mà bọn nhà hàng hay xài ấy
về nhà cắm cơm xong đi tắm rửa vệ sinh cá nhân xong vào xe giấy bạc, cho đồ ăn vào, bấm nút
luộc rau
30' nấu xong, vừa ngon, vừa vệ sinh, vừa đỡ phải rửa bát nhiều lần
với 1 thằng con trai thì chả có gì sướng bằng
lò vi sóng nó kén đồ dùng đựng thức ăn nên ko xịn bằng lo chiên k dầu
vậy hảm thấy nó có mỗi nhiệt từ 100-200* và cái nút vặn thời gian
còn cái lò nướng thì nó # có thời gian,v.. hết
Thím cứ tự tin nấu. 1, 2 lần đầu sẽ dở. Lâu dần sẽ ngon lên.Hiện đang chắc tính mua cái chiên không dầu như thím nào trên chỉ, rồi mua mấy cái gói há cảo, chả ram đông lạnh quăng vào cho nó chiên ăn dần + với cái nồi cơm điện.
Bây giờ tính ra còn đỡ rồi, hồi sinh viên thì cứ ra tạp hóa dưới nhà A06 mua bánh mì ngọt ăn thay cơm, ăn suốt 4 năm ròng
Tôi mua rau sống để sẵn tủ ăn 3 ngày ko hết thì vứt. Mua cá, thịt thì rửa sạch, phân ra từng bao rồi bỏ tủ. Canh thì tôi thích ăn canh rau nên mua sẵn rau má, lá lốt, rau ngót, khổ qua về rửa sạch, bỏ bao.nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.
Bày biện ra nấu cả buổi mà nhiều người ăn thì cũng bỏ công, chứ cái cảnh nấu đồ ngon cả tiếng xong ăn 1 mình lùa phát là hết thì mất hứng lắm, nấu nhiều thì hâm đi hâm lại ăn ngán.Nói thật tôi nấu ăn cực ngon và lành nghề, nhà cũng đủ đồ đạc mà hồi ở 1 mình tôi cũng chỉ nấu được 3-4 hôm còn lại ăn ngoài hoặc ăn đồ sẵn. Toàn kiểu 1 nồi lẩu hoặc 1 nồi phở ăn cả tuần. Hồi ở với gấu mà cái trọ chật, bếp nhỏ cũng lười nấu vì ko có chỗ bày, toàn gọi grab. Bây giờ dọn ra trọ rộng, tủ lạnh to mới đi chợ nấu nhiều. Cả tháng nay ko gọi grab, chỉ đi nhậu với bạn vài buổi còn lại ăn nhà suốt.
Mặc du tôi rất thích nấu ăn nhưng nấu cũng phải có tâm trạng, có địa điểm thì mới thích được. Còn đứa nào mà vừa ko thích nấu, nấu dở ra ăn không ngon, bếp núc lại chật chội nóng bức, xong lại bạn rộn thì bọn nó lười nấu cũng phải thôi.
Nhà tôi quen nhà 1 cô có căn bếp riêng đồ bếp đã tiền tỷ, thêm view triệu đô, nấu xong thì có giúp việc lau rửa. Cô đó lại đéo phải đi làm được chồng nuôi, thế là đúng nghĩa ở trong bếp nguyên ngày luôn. Các anh cứ thử có căn bếp như thế xem, tôi thề đéo có ai lười nấu cả.
Thì lúc đó sắm cái MRB vào, bày thoải máiBày biện ra nấu cả buổi mà nhiều người ăn thì cũng bỏ công, chứ cái cảnh nấu đồ ngon cả tiếng xong ăn 1 mình lùa phát là hết thì mất hứng lắm, nấu nhiều thì hâm đi hâm lại ăn ngán.
Thề chứ nếu tự nấu tự dọn thì làm rất gọn vì người rửa cũng là mình, còn kiểu người bày nấu, người sau dọn thì bày bừa đủ thứ vl, miếng hành miếng tỏi cũng để chén riêng, đồ đựng rau chỉ cần tráng nước thì lại vứt chung với đồ đựng thịt
a luộc miếng thịt bằng nào mà 30-40p chưa chín thế có nấu cơm bao giờ chưa? hay là thịt từ ngăn đá a bỏ ra quẳng thẳng vào nồi luộc luôn?nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.
Từ đợt sang cty mới toàn mang cơm nhà. Sếp làm gương mang cơm, xong ae làm theo, cứ đến 12h là ngồi tại chỗ mỗi ông 1 hộp ăn, thỉnh thoảng chém gió mấy câu, cảm giác vui vẻ và tình cảm vđ . Đi nhậu thì gọi coca với nước suối, ku em phục vụ nhìn mặt chán ko tả
Nói chung là do bản lĩnh thôi
Nấu nướng mà biết tính toán cân đo đong đếm thì tiết kiệm dc ối đấy fen.Nấu với rửa thì dễ, sơ chế mới mất thời gian với khổ. Mua đồ trong siêu thị đã sơ chế sẵn thì không rẻ lắm + ít lựa chọn. Thế mới thấy có người chuyên tâm nội trợ, canh sale đỡ cho kinh tế gia đình nhiều lắm.