Khổ vì... ăn hàng ngoài triền miên

thì thế, t bảo 1 tiếng 1 tiếng rưỡi. Mà mấy ổng bảo chậm. T ko hiểu người bình thường đâu thể nào nấu nhanh đc đâu.
nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.
 
anh em có nồi chiên k dầu ko?
nồi này nấu bá vc
chủ nhật mình nấu sườn rang, cá rán, nem chiên ... nấu xong để nguội rồi ném trong tủ lạnh, khi nào cần ăn thì lấy ra hâm lại, căn ăn đủ trong tuần thôi
ngon lành mà ko phải rửa nhiều, à có xài giấy bạc lót lúc hâm đồ nhé nên ko sợ bẩn nồi chiên :ah:
thấy bọn mẽo vẫn dùng xịt dầu xịt vào, thấy có vẻ hữu dụng :D cái ở nhà nho nhỏ đặt đc 2 lát bánh mỳ gối ngang là hết diện tích...
 
thấy bọn mẽo vẫn dùng xịt dầu xịt vào, thấy có vẻ hữu dụng :D cái ở nhà nho nhỏ đặt đc 2 lát bánh mỳ gối ngang là hết diện tích...
nồi chiên có chế độ hâm đấy
ko đặt 75 độ hoặc 80 độ trong 10' bao ngon
các đồ chế biến rồi thì cho vào túi xài 1 lần mua ở big c
rất tiện
giấy bạc nên mua loại to mà bọn nhà hàng hay xài ấy
về nhà cắm cơm xong đi tắm rửa vệ sinh cá nhân xong vào xe giấy bạc, cho đồ ăn vào, bấm nút
luộc rau
30' nấu xong, vừa ngon, vừa vệ sinh, vừa đỡ phải rửa bát nhiều lần
với 1 thằng con trai thì chả có gì sướng bằng
lò vi sóng nó kén đồ dùng đựng thức ăn nên ko xịn bằng lo chiên k dầu
 
nồi chiên có chế độ hâm đấy
ko đặt 75 độ hoặc 80 độ trong 10' bao ngon
các đồ chế biến rồi thì cho vào túi xài 1 lần mua ở big c
rất tiện
giấy bạc nên mua loại to mà bọn nhà hàng hay xài ấy
về nhà cắm cơm xong đi tắm rửa vệ sinh cá nhân xong vào xe giấy bạc, cho đồ ăn vào, bấm nút
luộc rau
30' nấu xong, vừa ngon, vừa vệ sinh, vừa đỡ phải rửa bát nhiều lần
với 1 thằng con trai thì chả có gì sướng bằng
lò vi sóng nó kén đồ dùng đựng thức ăn nên ko xịn bằng lo chiên k dầu
m thấy nó có mỗi nhiệt từ 100-200* và cái nút vặn thời gian
còn cái lò nướng thì nó # có thời gian,v.. hết
 
m thấy nó có mỗi nhiệt từ 100-200* và cái nút vặn thời gian
còn cái lò nướng thì nó # có thời gian,v.. hết
vậy hả
nồi mình min 75-205
để 100 cũng được, cho tầm 4-5 phút là thức ăn nó nóng rồi, thoải mái
 
Có ông nào dùng cái nồi chiên đó nướng được bánh piza không? Mình mua cái đế bánh sẵn nhân ở siêu thị mà éo thể nào nướng được. Chả biết do nồi đểu hat set nhiệt sai. Làm theo hd của bánh thì cháy đen thui mà set thấp hơn thì éo chín nhân vs phô mai +.+ mua xong dùng đúng 2 lần, 1 lần nướng bánh bị cháy và 1 lâng nướng bị sống. Cất tủ đó giờ
 
Ae cứ mua gà, sườn già hoặc sườn non, nấm cà rốt khoai tây hành củ hạt sen hoặc abcd tùy khẩu vị thêm. Đi làm về bỏ hết vào nồi hầm lên, 1h dôdng hồ là ăn dc, ăn thì bánh mì khoai tây luộc hoặc ít cơm.tùy người
 
Hiện đang chắc tính mua cái chiên không dầu như thím nào trên chỉ, rồi mua mấy cái gói há cảo, chả ram đông lạnh quăng vào cho nó chiên ăn dần :) + với cái nồi cơm điện.
Bây giờ tính ra còn đỡ rồi, hồi sinh viên thì cứ ra tạp hóa dưới nhà A06 mua bánh mì ngọt ăn thay cơm, ăn suốt 4 năm ròng :):censored::oops:
Thím cứ tự tin nấu. 1, 2 lần đầu sẽ dở. Lâu dần sẽ ngon lên.
 
FB_IMG_1669507930367.jpg
 
Huyết áp hơi tăng cái, từ đầu tháng tới h bs bảo kiêng mỡ màng, thịt đỏ , bây h cứ lườn gà, rau luộc ,khoai lang luộc đây =(( ăn như bò nhai rơm mất rồi =(( mục tiêu từ 74kg về 67kg k biết bao h dc :sick:

Gửi từ Xiaomi Redmi K30 5G bằng vozFApp
 
Nói thật tôi nấu ăn cực ngon và lành nghề, nhà cũng đủ đồ đạc mà hồi ở 1 mình tôi cũng chỉ nấu được 3-4 hôm còn lại ăn ngoài hoặc ăn đồ sẵn. Toàn kiểu 1 nồi lẩu hoặc 1 nồi phở ăn cả tuần. Hồi ở với gấu mà cái trọ chật, bếp nhỏ cũng lười nấu vì ko có chỗ bày, toàn gọi grab. Bây giờ dọn ra trọ rộng, tủ lạnh to mới đi chợ nấu nhiều. Cả tháng nay ko gọi grab, chỉ đi nhậu với bạn vài buổi còn lại ăn nhà suốt.

Mặc du tôi rất thích nấu ăn nhưng nấu cũng phải có tâm trạng, có địa điểm thì mới thích được. Còn đứa nào mà vừa ko thích nấu, nấu dở ra ăn không ngon, bếp núc lại chật chội nóng bức, xong lại bạn rộn thì bọn nó lười nấu cũng phải thôi.

Nhà tôi quen nhà 1 cô có căn bếp riêng đồ bếp đã tiền tỷ, thêm view triệu đô, nấu xong thì có giúp việc lau rửa. Cô đó lại đéo phải đi làm được chồng nuôi, thế là đúng nghĩa ở trong bếp nguyên ngày luôn. Các anh cứ thử có căn bếp như thế xem, tôi thề đéo có ai lười nấu cả.
 
nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.
Tôi mua rau sống để sẵn tủ ăn 3 ngày ko hết thì vứt. Mua cá, thịt thì rửa sạch, phân ra từng bao rồi bỏ tủ. Canh thì tôi thích ăn canh rau nên mua sẵn rau má, lá lốt, rau ngót, khổ qua về rửa sạch, bỏ bao.
Trưa về thì tôi nấu 30 phút là có ăn, ăn xong dọn rửa là tròn 1 tiếng. 11h đi làm về thì ăn xong 12h hơn tí, ngủ giấc 13h30 dậy đi làm. Ngoài ra mua thêm hũ cá mè thính, vài lạng rong biển khô, tôm bỏ ngăn đông khi nào ăn thì rã để nấu vào những hôm bận rộn về trễ, chỉ cần 15 phút là có cá thính chiên, canh rong biển, cắt quả dưa leo nữa là xong bữa trưa.
 
Nói thật tôi nấu ăn cực ngon và lành nghề, nhà cũng đủ đồ đạc mà hồi ở 1 mình tôi cũng chỉ nấu được 3-4 hôm còn lại ăn ngoài hoặc ăn đồ sẵn. Toàn kiểu 1 nồi lẩu hoặc 1 nồi phở ăn cả tuần. Hồi ở với gấu mà cái trọ chật, bếp nhỏ cũng lười nấu vì ko có chỗ bày, toàn gọi grab. Bây giờ dọn ra trọ rộng, tủ lạnh to mới đi chợ nấu nhiều. Cả tháng nay ko gọi grab, chỉ đi nhậu với bạn vài buổi còn lại ăn nhà suốt.

Mặc du tôi rất thích nấu ăn nhưng nấu cũng phải có tâm trạng, có địa điểm thì mới thích được. Còn đứa nào mà vừa ko thích nấu, nấu dở ra ăn không ngon, bếp núc lại chật chội nóng bức, xong lại bạn rộn thì bọn nó lười nấu cũng phải thôi.

Nhà tôi quen nhà 1 cô có căn bếp riêng đồ bếp đã tiền tỷ, thêm view triệu đô, nấu xong thì có giúp việc lau rửa. Cô đó lại đéo phải đi làm được chồng nuôi, thế là đúng nghĩa ở trong bếp nguyên ngày luôn. Các anh cứ thử có căn bếp như thế xem, tôi thề đéo có ai lười nấu cả.
Bày biện ra nấu cả buổi mà nhiều người ăn thì cũng bỏ công, chứ cái cảnh nấu đồ ngon cả tiếng xong ăn 1 mình lùa phát là hết thì mất hứng lắm, nấu nhiều thì hâm đi hâm lại ăn ngán.
Thề chứ nếu tự nấu tự dọn thì làm rất gọn vì người rửa cũng là mình, còn kiểu người bày nấu, người sau dọn thì bày bừa đủ thứ vl, miếng hành miếng tỏi cũng để chén riêng, đồ đựng rau chỉ cần tráng nước thì lại vứt chung với đồ đựng thịt
 
Bày biện ra nấu cả buổi mà nhiều người ăn thì cũng bỏ công, chứ cái cảnh nấu đồ ngon cả tiếng xong ăn 1 mình lùa phát là hết thì mất hứng lắm, nấu nhiều thì hâm đi hâm lại ăn ngán.
Thề chứ nếu tự nấu tự dọn thì làm rất gọn vì người rửa cũng là mình, còn kiểu người bày nấu, người sau dọn thì bày bừa đủ thứ vl, miếng hành miếng tỏi cũng để chén riêng, đồ đựng rau chỉ cần tráng nước thì lại vứt chung với đồ đựng thịt
Thì lúc đó sắm cái MRB vào, bày thoải mái :go:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nấu với rửa thì dễ, sơ chế mới mất thời gian với khổ. Mua đồ trong siêu thị đã sơ chế sẵn thì không rẻ lắm + ít lựa chọn. Thế mới thấy có người chuyên tâm nội trợ, canh sale đỡ cho kinh tế gia đình nhiều lắm.
 
nấu thế loz nào đc 30p xong bữa ăn, trừ khi có người làm sẵn tất cả: nhặt rau rửa rau, thịt/cá làm sạch cắt miếng/thái nhỏ sẵn, ướp gia vị sẵn. Tất cả đều sạch sẽ ko cần rửa lại, mua về chỉ việc cho vô nồi nấu. Nếu thế thì may ra 30p nấu xong bữa cơm. Mà lắm lúc luộc miếng thịt lâu chết mẹ ra, 30p-40p nó vẫn còn tai tái, chưa chín hẳn nữa là.
a luộc miếng thịt bằng nào mà 30-40p chưa chín thế :LOL: có nấu cơm bao giờ chưa? hay là thịt từ ngăn đá a bỏ ra quẳng thẳng vào nồi luộc luôn?
 
Từ đợt sang cty mới toàn mang cơm nhà. Sếp làm gương mang cơm, xong ae làm theo, cứ đến 12h là ngồi tại chỗ mỗi ông 1 hộp ăn, thỉnh thoảng chém gió mấy câu, cảm giác vui vẻ và tình cảm vđ :D . Đi nhậu thì gọi coca với nước suối, ku em phục vụ nhìn mặt chán ko tả :LOL:
Nói chung là do bản lĩnh thôi :D

Cty chú ở đâu đấy?

Gửi từ Buồn của anh bằng vozFApp
 
Nấu với rửa thì dễ, sơ chế mới mất thời gian với khổ. Mua đồ trong siêu thị đã sơ chế sẵn thì không rẻ lắm + ít lựa chọn. Thế mới thấy có người chuyên tâm nội trợ, canh sale đỡ cho kinh tế gia đình nhiều lắm.
Nấu nướng mà biết tính toán cân đo đong đếm thì tiết kiệm dc ối đấy fen.
 
Back
Top