vnn12699621
Senior Member
thủ phạm chính là đường và dầu thực vật/bơ thực vật nha mấy fen
1 năm khám 1 lần là được, khi chỉ số đường cao thì bỏ đường 1 thời gianTôi pha bằng sữa ko đường, với thêm 1 lượng nhỏ khoảng 15-20ml sữa đặc ông thọ. Thấy uống ko ngọt lắm. Ko biết có ảnh hưởng nhiều ko. Nước ngọt thì cai 2 năm nay rồi, chỉ uống nc lọc.
Lâu rồi chưa đi khám sức khỏe tổng quát ở viện, còn khám sk ở cty thì tôi ko tin dc cái món đây. Với tạng người gầy kinh niên như tôi cao 1m77 nặng loanh quanh từ 60-65kg thì liệu có nguy cơ tiểu đường dc ko các fen.1 năm khám 1 lần là được, khi chỉ số đường cao thì bỏ đường 1 thời gian
Ăn suốt mà fen, nhưng mà sợ ko kịp tốc độ bú bianhậu nhớ ăn mướp đắng ngâm đá kèm ruốc nhé. Tốt vl
Tui di chơi ve luc 9,10h tối, ngang qua mấy đường chỗ trường đh toàn đám sv uống tra sửa vỉa hè, tương lai vn có thế hệ đầy bệnh tật. từ nam tới nữăn cơm ko gây đái tháo đường, chủ yếu vẫn do tổng lượng đường nạp vào cơ thể thôi... càng về già vị giác càng kém nên 1 là ăn siêu mặn bị cao huyết áp, 2 là ăn siêu ngọt tiểu đường thôi...
đáng lo ngại nhất bây giờ tiểu đường ở độ tuổi trẻ... đi làm về khuya khoảng 10-11h tối mà 1 hàng dài các bạn trẻ đứng chờ mua trà sữa là hiểu rồi...![]()
tăng tuổi thọ nhưng sống không khoẻ, tăng 10 năm tuổi nhưng sống với bệnh tậtcác cụ mà sống lâu ko mấy bệnh tật là các cụ khoẻ mạnh ấy chứ, chứ về quê hỏi các cụ bao nhiêu người cùng thời với các cụ chết trẻ chết trung niên mà xem
![]()
Tức là gạo nguyên cám với gạo lứt là tốt hơn hả fen, giải thích rõ hơn vụ này được không ?Dân càng ngày càng thích gạo đánh bóng nên tiểu đường cao là đúng rồi.
Các cụ ngày xưa buổi ăn 7,8 bát cơm chả sao. (lớp vỏ lụa ngoài hạt gạo là chất chống tiểu đường tốt nhất đến thời điểm hiện tại)
Bệnh ĐTĐ type 2 này là từ miệng mà ra là chính thôi. Chế độ ăn và dinh dưỡng mất cân bằng trong thời gian dài.Nói thật với fen, tôi không tin các cụ mấy, lớp già bị tiểu đường đầy, dân lao động nhé! Từ lúc về tỉnh lẻ làm ăn nghe mấy ông khoe: giàu mới bệnh chứ dân làm đồng làm rẫy nó khoẻ người; rốt cuộc vẫn đột quỵ, ung thư, đái tháo… đầy như rươi. Em tôi làm bệnh viện Cần Thơ, hỏi bệnh án toàn công nhân, rất nhiều người trẻ nốc thuốc điều trị như thực phẩm bổ sung thì nguy cơ tỏi sớm thôi.
đường trong sữa đặc cực kỳ nhiều, tôi nhớ xem tỉ lệ thành phần là 50% lon sữa là đường tinh.Tôi pha bằng sữa ko đường, với thêm 1 lượng nhỏ khoảng 15-20ml sữa đặc ông thọ. Thấy uống ko ngọt lắm. Ko biết có ảnh hưởng nhiều ko. Nước ngọt thì cai 2 năm nay rồi, chỉ uống nc lọc.
Về lý thuyết là đúng. Gạo trắng thì mất lớp vỏ và mầm gạo, 2 thành phần chứa nhiều vitamin nhất. Nên một số nước phương Tây phải bổ sung vi chất vào gạo trắng.Tức là gạo nguyên cám với gạo lứt là tốt hơn hả fen, giải thích rõ hơn vụ này được không ?
Đường 44.2%. Bảo sao nó ngọt thế.đường trong sữa đặc cực kỳ nhiều, tôi nhớ xem tỉ lệ thành phần là 50% lon sữa là đường tinh.
Gạo trắng mới rẻ.Ăn cơm nó rẻ nữa. Giờ thử một tháng không ăn cơm thấy tiền ăn tăng đáng kể luôn ấy.
sao k ăn sáng và bỏ bữa tối, nó khoa học hơn chứGiờ bỏ ăn sáng, trưa ăn 2 bát cơm vơi với tối ăn 1 bát cơm thôi có được ko nhỉ? Nhà có bà ngoại mới mất vì bị tiểu đường nên giờ tôi bắt đầu rén rồi![]()
Ông già tôi ăn nhiều cơm mà tiểu đường nặng vcc. Giờ lúc nào cũng thấy đói.Dân càng ngày càng thích gạo đánh bóng nên tiểu đường cao là đúng rồi.
Các cụ ngày xưa buổi ăn 7,8 bát cơm chả sao. (lớp vỏ lụa ngoài hạt gạo là chất chống tiểu đường tốt nhất đến thời điểm hiện tại)