Khoảng 7 triệu người Việt đang mắc đái tháo đường

Tôi pha bằng sữa ko đường, với thêm 1 lượng nhỏ khoảng 15-20ml sữa đặc ông thọ. Thấy uống ko ngọt lắm. Ko biết có ảnh hưởng nhiều ko. Nước ngọt thì cai 2 năm nay rồi, chỉ uống nc lọc.
1 năm khám 1 lần là được, khi chỉ số đường cao thì bỏ đường 1 thời gian
 
1 năm khám 1 lần là được, khi chỉ số đường cao thì bỏ đường 1 thời gian
Lâu rồi chưa đi khám sức khỏe tổng quát ở viện, còn khám sk ở cty thì tôi ko tin dc cái món đây. Với tạng người gầy kinh niên như tôi cao 1m77 nặng loanh quanh từ 60-65kg thì liệu có nguy cơ tiểu đường dc ko các fen.
 
ăn cơm ko gây đái tháo đường, chủ yếu vẫn do tổng lượng đường nạp vào cơ thể thôi... càng về già vị giác càng kém nên 1 là ăn siêu mặn bị cao huyết áp, 2 là ăn siêu ngọt tiểu đường thôi...
đáng lo ngại nhất bây giờ tiểu đường ở độ tuổi trẻ... đi làm về khuya khoảng 10-11h tối mà 1 hàng dài các bạn trẻ đứng chờ mua trà sữa là hiểu rồi...
rZ0SlYx.png
Tui di chơi ve luc 9,10h tối, ngang qua mấy đường chỗ trường đh toàn đám sv uống tra sửa vỉa hè, tương lai vn có thế hệ đầy bệnh tật. từ nam tới nữ
 
Giờ bỏ ăn sáng, trưa ăn 2 bát cơm vơi với tối ăn 1 bát cơm thôi có được ko nhỉ? Nhà có bà ngoại mới mất vì bị tiểu đường nên giờ tôi bắt đầu rén rồi
ipo01T0.gif
 
các cụ mà sống lâu ko mấy bệnh tật là các cụ khoẻ mạnh ấy chứ, chứ về quê hỏi các cụ bao nhiêu người cùng thời với các cụ chết trẻ chết trung niên mà xem
Web-Dan-so-2-1-1648822592.jpg
tăng tuổi thọ nhưng sống không khoẻ, tăng 10 năm tuổi nhưng sống với bệnh tật
 
Mấy thằng vô đổ thừa cơm, trong khi mấy nước ăn cơm nhiều lại dưới đáy bảng xếp hạng. :rolleyes:
 
Dân càng ngày càng thích gạo đánh bóng nên tiểu đường cao là đúng rồi.
Các cụ ngày xưa buổi ăn 7,8 bát cơm chả sao. (lớp vỏ lụa ngoài hạt gạo là chất chống tiểu đường tốt nhất đến thời điểm hiện tại)
Tức là gạo nguyên cám với gạo lứt là tốt hơn hả fen, giải thích rõ hơn vụ này được không ?
 
vl đổ thừa cho cơm gạo gây tiểu đường, misleading vl

nguyên nhân chính của tiểu đường là béo phì, lười vận động (không tính di truyền). Cái này thì chả liên quan gì gạo trắng cả. Các ông ăn được gạo, hạt nguyên cám, càng ít sơ chế thì càng tốt. Nhưng không có nghĩa là ăn cơm trắng gây tiểu đường.

The dose makes the poison. Cái gì trên đời cũng là chất độc, vấn đề là liều lượng
 
Nói thật với fen, tôi không tin các cụ mấy, lớp già bị tiểu đường đầy, dân lao động nhé! Từ lúc về tỉnh lẻ làm ăn nghe mấy ông khoe: giàu mới bệnh chứ dân làm đồng làm rẫy nó khoẻ người; rốt cuộc vẫn đột quỵ, ung thư, đái tháo… đầy như rươi. Em tôi làm bệnh viện Cần Thơ, hỏi bệnh án toàn công nhân, rất nhiều người trẻ nốc thuốc điều trị như thực phẩm bổ sung thì nguy cơ tỏi sớm thôi.
Bệnh ĐTĐ type 2 này là từ miệng mà ra là chính thôi. Chế độ ăn và dinh dưỡng mất cân bằng trong thời gian dài.
Dân VN nói riêng và châu á nói chung ăn nhiều tinh bột nên cơ chế chính là giảm chức năng tiết insulin của tuyến tuỵ của tế bào beta. Còn dân gốc Âu, Mỹ thì cơ chế chính là kháng insulin
 
Tôi pha bằng sữa ko đường, với thêm 1 lượng nhỏ khoảng 15-20ml sữa đặc ông thọ. Thấy uống ko ngọt lắm. Ko biết có ảnh hưởng nhiều ko. Nước ngọt thì cai 2 năm nay rồi, chỉ uống nc lọc.
đường trong sữa đặc cực kỳ nhiều, tôi nhớ xem tỉ lệ thành phần là 50% lon sữa là đường tinh.
 
Tức là gạo nguyên cám với gạo lứt là tốt hơn hả fen, giải thích rõ hơn vụ này được không ?
Về lý thuyết là đúng. Gạo trắng thì mất lớp vỏ và mầm gạo, 2 thành phần chứa nhiều vitamin nhất. Nên một số nước phương Tây phải bổ sung vi chất vào gạo trắng.
Chắc chắn là gạo lứt sẽ tốt hơn gạo trắng, vì cùng khối lượng gạo nó chứa nhiều vitamin và chất xơ hơn, ít carb hơn. Nhược điểm là nó không ngon bằng thôi =)
1719817490232.png
 
Dân càng ngày càng thích gạo đánh bóng nên tiểu đường cao là đúng rồi.
Các cụ ngày xưa buổi ăn 7,8 bát cơm chả sao. (lớp vỏ lụa ngoài hạt gạo là chất chống tiểu đường tốt nhất đến thời điểm hiện tại)
Ông già tôi ăn nhiều cơm mà tiểu đường nặng vcc. Giờ lúc nào cũng thấy đói.
 
Back
Top