clone96
Đã tốn tiền
[Ý tưởng kinh doanh - dài dòng lằn nhằn]
Gia đình t thì cũng có công việc rồi, 2 hướng - 1 là nối nghiệp ba làm cầm đồ, kinh doanh phụ kiện điện thoại. 2 là theo mẹ làm bds
Tiệm cầm đồ thì đủ người rồi, BDS thì đang đóng băng hàng tồn không đẩy đi đc hơn 3 tháng nay
Hiện t đang làm thêm ở 1 quán lẩu băng chuyền, phụ bếp ( sơ chế nguyên liệu, lên chuyền, dọn dẹp vệ sinh...), ông chủ kỹ tính nên bếp sạch sẽ thơm phức ( bữa nào cũng dọn mệt cm ),đồ ăn cũng tươi ngon (đồ cũ có mùi/đổi màu/ biến chất sẽ vứt) với giá là 280k/slot, chát lòi mồm
T cũng được ăn ké do có thịt cắt hỏng (để lên băng chuyền khách ko ăn bị mềm), thịt vụn hôm nào cũng có hơn nửa kg, cả đám ở bếp chia nhau ăn và thấy ăn khá ngon. Chợt nghĩ sao không bán lẻ ở ngoài theo dạng mì ly mang đi -cỡ 25k/phần? Thịt bò thì 4 miếng + ít rau, hải sản thì 1 tôm +3 miếng mực + rau. T ăn thử rồi và thấy chia như vậy là vừa đủ ăn hết 1 phần mì không dư không thiếu.
Chi phí nguyên liệu + ly chứa mì + mì thì chi phí mỗi phần rơi vào chưa tới 10k. Lãi 15k - quá thơm , 100 ly là lãi 1tr5 nên nói với ông chủ triển khai k nhỉ? Làm 1 xe đẩy bán lẻ trước quán? Thất bại thì nhục
Sau đó nghĩ tiếp là nếu đem cái này về quê bán thì sẽ thế nào? Gia vị lẩu là hàng đông lạnh, thịt cũng đông lạnh nốt, ko hư mà dễ dùng
Về quê thuê mặt bằng 6-8tr/ tháng, công của bản thân đứng bán 12 tiếng~10tr, thuê nhân viên 2 đứa thay ca cũng 10tr/tháng. Vị chi mỗi tháng ít nhất phải có 26-28tr lãi ròng. Tiền điện của tủ đông thịt, điện nước của quán, tiền khấu hao rau hư thịt hỏng, tiền này tiền kia thì chi phí vận hành của quán cho chẵn 30tr/tháng. Không tính thì không biết là nó nhiều tới vậy
Bức tranh trước mắt 1 ngày bán 100 ly thì tháng vẫn lãi 45tr, trừ tất cả chi phí ra còn dư 15tr + 10tr tiền công của bản thân. Nhưng đm ở quê mà muốn bán 100 phần như thế thì chát lòi mồm, bán 50 phần thì lãi chả bõ công thậm chí lỗ nên phải tăng giá lên 30k/phần mà giá đó thì cạnh tranh đông quá, nên phải tính đường khác - Đó là bán xe đẩy để đỡ tiền mặt bằng và chỉ bán buổi chiều tối, nhưng chả có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về phần này cả, mấy thím góp ý thử xem?
Lẩu cay the the giống lẩu tứ xuyên ấy nhưng có nêm nếm lại cho phù hợp vị của VN rồi, bác nào muốn trải nghiệm hay có hứng thú thì inbox nha, quán ở Vinhome Q9
Gia đình t thì cũng có công việc rồi, 2 hướng - 1 là nối nghiệp ba làm cầm đồ, kinh doanh phụ kiện điện thoại. 2 là theo mẹ làm bds
Tiệm cầm đồ thì đủ người rồi, BDS thì đang đóng băng hàng tồn không đẩy đi đc hơn 3 tháng nay
Hiện t đang làm thêm ở 1 quán lẩu băng chuyền, phụ bếp ( sơ chế nguyên liệu, lên chuyền, dọn dẹp vệ sinh...), ông chủ kỹ tính nên bếp sạch sẽ thơm phức ( bữa nào cũng dọn mệt cm ),đồ ăn cũng tươi ngon (đồ cũ có mùi/đổi màu/ biến chất sẽ vứt) với giá là 280k/slot, chát lòi mồm
T cũng được ăn ké do có thịt cắt hỏng (để lên băng chuyền khách ko ăn bị mềm), thịt vụn hôm nào cũng có hơn nửa kg, cả đám ở bếp chia nhau ăn và thấy ăn khá ngon. Chợt nghĩ sao không bán lẻ ở ngoài theo dạng mì ly mang đi -cỡ 25k/phần? Thịt bò thì 4 miếng + ít rau, hải sản thì 1 tôm +3 miếng mực + rau. T ăn thử rồi và thấy chia như vậy là vừa đủ ăn hết 1 phần mì không dư không thiếu.
Chi phí nguyên liệu + ly chứa mì + mì thì chi phí mỗi phần rơi vào chưa tới 10k. Lãi 15k - quá thơm , 100 ly là lãi 1tr5 nên nói với ông chủ triển khai k nhỉ? Làm 1 xe đẩy bán lẻ trước quán? Thất bại thì nhục
Sau đó nghĩ tiếp là nếu đem cái này về quê bán thì sẽ thế nào? Gia vị lẩu là hàng đông lạnh, thịt cũng đông lạnh nốt, ko hư mà dễ dùng
Về quê thuê mặt bằng 6-8tr/ tháng, công của bản thân đứng bán 12 tiếng~10tr, thuê nhân viên 2 đứa thay ca cũng 10tr/tháng. Vị chi mỗi tháng ít nhất phải có 26-28tr lãi ròng. Tiền điện của tủ đông thịt, điện nước của quán, tiền khấu hao rau hư thịt hỏng, tiền này tiền kia thì chi phí vận hành của quán cho chẵn 30tr/tháng. Không tính thì không biết là nó nhiều tới vậy
Bức tranh trước mắt 1 ngày bán 100 ly thì tháng vẫn lãi 45tr, trừ tất cả chi phí ra còn dư 15tr + 10tr tiền công của bản thân. Nhưng đm ở quê mà muốn bán 100 phần như thế thì chát lòi mồm, bán 50 phần thì lãi chả bõ công thậm chí lỗ nên phải tăng giá lên 30k/phần mà giá đó thì cạnh tranh đông quá, nên phải tính đường khác - Đó là bán xe đẩy để đỡ tiền mặt bằng và chỉ bán buổi chiều tối, nhưng chả có tí kinh nghiệm hay hiểu biết gì về phần này cả, mấy thím góp ý thử xem?
Lẩu cay the the giống lẩu tứ xuyên ấy nhưng có nêm nếm lại cho phù hợp vị của VN rồi, bác nào muốn trải nghiệm hay có hứng thú thì inbox nha, quán ở Vinhome Q9