Lần đầu ăn cưới ở Miền Bắc ( TP. Hải Phòng)

Người ta mua, chuẩn bị đủ số thôi, ko có mỗi mâm cả két mà đặt ra. Nhưng nhà nào cũng thừa vì người ăn công nghiệp, anh em người nhà mới ngồi lai zai cả tiếng đồng hồ.

Tôi đang nói cỗ nhà hàng ông ơi. Còn như anh em tôi mà đội nào thân hẳn thì sẽ tự xách rượu mình đi tắm ( hoặc chú rể sẽ tự biết đường chuẩn bị riêng ) còn nói chung là cỗ đâu đi nữa thì hp ko bao h để khách phải kêu thiếu rượu cả. Đủ sức uống hay ko thôi.
 
Ăn nhanh còn về ham hố méo gì mấy cái cỗ đám cưới. Đám cưới bạn chơi cùng thì còn vui nhưng vui từ hôm trước còn cỗ chính thì méo muốn ăn lắm đâu.
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
Bia rượu là bày sẵn, hết lại có ng rót tiếp chứ k phải là cố định mỗi ng 1 lon nha

via theNEXTvoz for iPhone
 
Lần đầu thấy đám cưới có món lòng dồi. Chắc ngụ ý đôi ta thật lòng thật dạ bên nhau đến khi đầu bạc răng long.
 
Bia rượu họ bày trên bàn vậy thôi. Chứ hết thì họ lại lấy thêm cho mà. Trước đi đám cưới đứa bạn nó để hẳn cho 2 két bia dưới gầm bàn. Nó bảo "bọn này phải để thế đỡ mất công phục vụ"

Gửi từ The Theatre of Dreams bằng vozFApp
 
Không phải đâu cũng thế. T ở tp. Hp đây, đi ăn cỗ cỡ 5 năm quay lại đây chẳng thấy đám nào mâm 6 cả, toàn bàn 10 ng. Phục vụ thì tùy nhà đám yêu cầu ra thức ăn 1 lần hay ra lần lượt từ từ. Bia rượu hết thì gọi thêm, k vấn đề gì.
bàn tròn 10 người đa phần là ăn ở nhà hàng , bàn quay mới ngồi 10 . Còn làm tại gia thì ngồi 6 thôi .
 
K phải tất cả nhưng đa phần là vậy. Bàn ngồi 6, thức ăn bê 1 lần lên là xong. Bia rượu cũng sắp sẵn nhưng hết có thể tiếp thêm k vấn đề gì.
 
Ở nội thành Hp ăn nhà hàng như các cung ở Hải Đăng, hay Gia Viên ... làm gì có mâm 6, toàn mâm 10, làm gì có các món đồng thời, nhà hàng các món lên theo đợt mà, chắc ông thớt ăn ở ngoại thành or ăn cỗ người ta nấu thuê chứ k phải ra nhà hàng r

via theNEXTvoz for iPhone
 
Làm mâm 10 ở nhà hàng có lãi vì nếu mâm 6 dọn hết đồ ăn như ở quê sẽ ít lãi.
Ví dụ mâm 10 dọn từng món chỉ bàn nào nhậu tới bến mới dùng hết từ món 1 đến tráng miệng. Còn đa phần ăn đến món 3 đồ nướng quay hay lẩu no căng rồi ra chụp hình cổng cùng dâu rể rồi out, ngưng mấy món sau nếu bàn trống thì khỏi bưng thêm.
 
Không phải đâu cũng thế. T ở tp. Hp đây, đi ăn cỗ cỡ 5 năm quay lại đây chẳng thấy đám nào mâm 6 cả, toàn bàn 10 ng. Phục vụ thì tùy nhà đám yêu cầu ra thức ăn 1 lần hay ra lần lượt từ từ. Bia rượu hết thì gọi thêm, k vấn đề gì.
Đấy là ông ăn cưới nhà hàng thôi. Cỗ nhà thì đúng thế

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hải Phòng thì chia ra thành phố và quê nhé. Trung tâm thì gọi là phố thì toàn ra nhà hàng. Chưa thấy tự dựng rạp bao giờ. Bàn thì 10 người. Mấy nhà hàng to như Gia Viên, Hoàng Gia...

Còn ở quê mấy vùng như Thuỷ Nguyên, Kiến An, Tiên Lãng, Vĩnh Bảo... thì không biết nhé. Hình như toàn dựng rạp làm tại gia.
 
Ngồi nhậu ông kể về nhà vợ ở Hải Dương ăn giỗ. Hôm đó đãi rịu, mà ổng không uống được rịu liền kêu thằng em đi mua 2 thùng bia. Về thì bà mẹ vợ kéo vào la, bắt phải chia đều bia ra các bàn, mỗi người 1 lon. Ai ko uống cầm về, có bọc cầm cả phần đồ ăn về nữa.
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
Mâm cao cổ đầy bạn :shame: , người ít nhưng món phải nhiều , uống bia share nhau bắt tay là chuyện bthuong , ở đây thích bia hơi còn k uống rượu , dưới bia lon được chuộng sau cùng :feel_good:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Hi các thím. E ở Miền Nam ăn nhiều tiệc cưới rồi. Hnay có dịp dự 1 đám cưới của thằng e ngoài Bắc cụ thể là Hải Phòng. Lần đầu ăn tiệc hơi bỡ ngỡ các thím ạ.
1. 1 Bàn trong Nam là bàn tròn 10 người. Ngoài này bàn 6 người.
2. Đồ ăn trong Nam mang từng món ăn hết món này thì lên món khác. Ngoài này mang a-z 1 lần lên bàn luôn.
3. Bia nước ngọt trong Nam uống thoải mái ( tiệc nhà hàng thì 1 thùng thì phải). Ngoài này thì cho ít mỗi người 1 lon thì phải.
Các thím ngoài Bắc conf có phải như vậy chung ko ạ
có đợt mình đi ăn cưới ở Phú Yên, trong đó có kiểu mang từng món ra, mình ko biết, rõ ràng nhìn thực đơn thấy rất nhiều món mà chả hiểu sao thấy trên bàn có mỗi đĩa thức ăn :(, thế là uống bia no cmnl xong người ta mới bê các món khác ra. Nghĩ nó chán
Chủ thớt còn chưa gặp kiểu đi ăn cỗ chỉ ăn nước canh còn thức ăn chia nhau mang về đâu nhé :LOL:
 
Conf khu vực mùi niến phía bắc( cụ thể là Hòa bình nhé bác ) chỗ em là hay ăn cỗ lá nên một phát mang lên hết luôn, chỉ có mỗi rượu bia là theo lượt :baffle::baffle: và là rất nhiều lượt bác ạ

Gửi từ Realme Realme 5i bằng vozFApp
 
Mâm 6 dễ xếp hơn, nên thường chọn mâm 6
Mâm 10 chờ đủ người nhiều khi khó .....
Đồ ăn đa phần thừa gà luộc hoặc cá :D

Gửi từ Xiaomi MI 8 SE bằng vozFApp
 
Do đám của fen nta tổ chức tại nhà,thuê người nấu và thuê bàn ghế nên thường là bàn 6 do bàn bé,ko ngồi đủ 10 người,nta bày sẵn ra để đỡ nhầm lẫn do thuê nấu họ chỉ nấu sẵn hết cho nhanh chứ ko đông người để nấu và bê liên tục như ở nhà hàng.Bia rượu thì đầy uống hết thì bảo nta lấy cho vì nhà nào cũng sẽ chuẩn bị sẵn thừa ra vài thùng.
Còn ăn ở nhà hàng thì thường sẽ ngồi 10 và bê từng món trừ những món nguội nta bày sẵn.Bia rượu thì cũng như trên
 
Back
Top