Heo này quay kiểu heo sữa ngon không nhỉ, hay phải chế biến kiểu nào
Quay kiểu Heo sữa sợ nó hơi dai.
Đã từng đc ăn thịt gọi là lợn mán, đhs nó nhiều mỡ vcl.
Hỏi thì bảo lợn mán nó thế, tôi thì đéo tin, chắc bị lừa cmnr
Tùy vào mỡ vcl của bạn là ntn.
1. Lợn mán là lợn giống cũ nên nó sẽ nhiều mỡ hơn lợn thường, nhưng ko quá nhiều (bọn lợn ỉn mới là lắm mỡ).
Bù lại mỡ của nó săn và khá thơm, ăn ít ngấy hơn (nếu đúng Mán chuẩn).
2. Lợn mán giờ nó nuôi ko khác lợn thường mấy nên nó mỡ. Lợn mán ngày xưa chỉ hơn 10kg ->15kg. Con nào lên tầm 20kg là to lắm (khá là già rồi).
Giờ Lợn mán toàn 25-30kg thì anh hiểu ăn uống thế nào rồi.
Tất nhiên họ vẫn cho ăn ngô, ăn cám. Nhưng cám CN cũng là thành phần ko thể thiếu. (và thực tế trong cám CN cũng có ngô - cám gạo)
Lợn này cuối tháng 12 dương là nhộn nhịp từ phố/đồng bằng lên vùng cao. Sau đó nửa tháng thì bắt đầu lại từ vùng cao về quê thôi mà.
Phần lớn là ở những vùng nông thôn - trung du. Đưa lên Miền núi để "tẩy trắng" rồi cấp về cho miền xuôi.
Chứ "Đồng bào" nuôi 1 -2 con = ngô, 1 năm mới đc 1 lứa thì lấy đâu ra cho các anh miền xuôi ăn lắm thế (quán Lợn mán ở HN ko thiếu)
lợn mán của dân tộc mà cứ trên 40,50kg là bắt đầu toàn tăng mỡ thôi. Mổ những con 80, 90 cân phần mỡ nó dày nửa già gang tay
. Nhưng mỡ này ăn không ngấy ko tanh như thịt lợn siêu nạc ăn cám tăng trọng
Lợn Mán mà của dân tộc thì làm gì có 40-50kg. Hay anh nhầm sang giống Lợn Ỉn.
Lợn ỉn to hơn lợn Mán nhiều, và "rất tích mỡ". Thịt con lợn ra thì ba chỉ toàn mỡ là mỡ, chỉ để rán tóp mỡ chứ chả ăn đc. Ăn chủ yếu chân - đùi, mông, thăn, sườn các thứ thôi.