Radiohead193
Senior Member
Ngoài này thích ăn kiểu cơm rang hơn, sườn thì phải có cả xương, cả cái chả bì cũng không hợp khẩu vị nữa
Vụ j không nói chứ dính vào văn hóa ăn uống vùng miền thì mấy anh chém kinh hồnCó vụ cơm sườn, cơm tấm mà cũng mấy chục page hả
Gửi từ Phone Table bằng vozFApp
Làm ca đêm,sang tan ca về ghé ăn cơm taam có 15k,cơm nhiều và thịt ngon vl,gần quán đó có 2bquasn 20k,củng rẻ quân bình thường là 25k cmnrCơm tấm SG giờ quán nào ăn ổn ổn cũng Sườn 35 40 rồi. Nhớ ngày nào 2011 vô sg ăn cơm tấm có 15 18k. 10 năm lạm phát quá
Cái chuyện ngon hay ko Dương ko nói chứ cái chuyện người Hn ngồi ăn chỗ bẩn mà vẫn chịu đc thì đúng là Dương nể. Ra đấy chơi 3 tuần đi đâu cũng thấy họ ngồi vỉa hè ngay nắp cống, bát đũa đựng từng thau như thau giặt đồ chất đống bên cạnh, dầu mỡ bóng lộn, nhân viên tráng tí rồi lau bằng giẻ lại mang vào phục vụ như thường. Ăn quán lòng nướng ở hàng quạt hay hàng gì đấy xong ra tính tiền nhìn mấy bà nhà bếp chiên trong cái chảo như chảo dầu thô nhìn mà dạ dày muốn lộn ra đằng đít.
cũng tùy vì món mới thấy ăn thấy thích nhưng đem về HN thì ko hợp.Tui quan sát trong hội "suốt ngày ăn gì" ngoài HN thì các bai về cơm tấm tương tác rất ít cho nên kinh doanh món ăn này thất bại là đều đương nhiên.
Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gìQuán nào tráng sơ rồi lấy giẻ lau mang ra dùng anh chỉ tôi, để tôi đến tận nơi, gọi vsattp đến dẹp cmn tiệm đi. Thời đại gì rồi mà làm ăn kiểu nhơ nhớp còn có khách. Thường các quán đông khách nó dùng một lượng bát đủ cho cả 1 buổi bán. Hết buổi nó mới rửa tổng kết 1 lượt. Còn cái quán kiểu vừa ăn vừa rửa thì 8-90% quán gánh rong, lởm khởm, vắng như chùa bà đanh. Văn hoá ẩm thực Việt Nam có đặc trưng là văn hoá ẩm thực vỉa hè. Anh ở cái đất bỏ mẹ nào ở Việt Nam mà người ta không ăn trên vỉa hè thế? Ra hàng ra quán vỉa hè thì chấp nhận khuất mắt trông coi thôi chứ kì vọng đéo gì sạch sẽ như nhà hàng (dù cũng bẩn bỏ mẹ), chứ đừng nói sạch như ở nhà. Anh mà vào khu bếp các quán thì chắc đéo dám ăn uống gì luôn chứ ở đó tỏ vẻ chảnh choẹ. Còn anh thích ăn uống đẹp đẽ sạch sẽ, đẹp đẽ thiếu đéo gì chỗ, quan trọng có tiền không thôi. Muốn vừa ngon, bổ, rẻ, sạch sẽ thì đéo có đâu. Nhìn thấy nó bẩn mà vẫn chui đầu vào rồi chê ỏng chê eo thì chỉ có ngu thì mới chui vào thôi. Mà anh ngu 1 thì mấy đứa tin lời anh chắc phải ngu 10 . Ngu như anh thì chỉ có ăn mứt nó mới xứng với bộ não vĩ đại của anh thôi
Sent from Minh’s iPhone via nextVOZ
Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gì
Nhiều quán trong SG này bán kế bên miệng cống thoát nước mà dân tình ăn đông nghẹt, giấy lau tay chùi miệng xong là quăng tùm lum nhìn gớm chết.Mấy cái bếp trong Nam nó sạch hơn, t công nhận, kể cả vụ rủa chén, Với lại trong Nam ít có cái thể loại khách ăn ngay cạnh chậu rửa chén như ngoài kia, quán vỉa hè dân SG thường thích mua về ăn chứ ko hay ăn tại chỗ. Vsattp là cái bọn ăn hại nhất đừng có lôi ra dọa làm gì
Cái này là cơm văn phòng chứ sao gọi cơm tấm được. Còn gạo tấm lấy từ loại gạo ngon ăn mới ngon, có khi chỉ cần mỡ hành nước mắm là ăn bá cháy.Tôi hay ăn cơm tấm ở Bách Khoa (có cơ sở ở Huỳnh Thúc Kháng).
So với cơm tấm bình dân ở Sài Gòn thì khác xa, so với cả cơm tấm cali thì thật ra ngoài HN ăn vẫn ngon hơn. Chủ yếu ở mấy điểm tôi nêu ấy: Nó là gạo tám rất ngon, thịt cũng loại ngon, chứ ko bình dân như trong đấy.
Còn cơm tấm nó làm từ gạo tấm, cái gạo vụn bỏ đi trong quá trình sàng xẩy, rồi thêm bì chả với mỡ. Đấy mới đúng. Ra ngoài này thành gạo tám, sườn non, thịt nọng.
Không biết ngoài HN cơm tấm có mắc như trong đây không nhỉ ? Trong đây giờ bèo bèo cũng 3x mẹ rồi , đúng là tăng giá kinh hồn .đaay ăn
Cơm rang dưa bò đẫm dầu kiểu nam định bán tràn lan cùng phở nam định ở HN này đc cái ăn no chứ ăn chứ nó ngấy bỏ xừ ra, nhanh ngán,sao bằng cơm tấm được. Kiểu cơm Hà Nội đọ được với cơm tấm là cơm đảo gà hoặc cơm đảo tôm trên tống duy tân, nhưng giá khá chát chúa.Đưa cơm tấm SG ra HN bán cũng có quán đông quán vắng. Nhìn chung khẩu vị ng Bắc k thích ăn cơm tấm, đổi lại làm cơm rang dưa bò có khi thành công rồi.
Nó cũng giống như đưa phở Bắc vào Nam nhưng k có rau trụng, rau nhúng ấy
Cơm đảo thì đắt vãi cả lòn. Trước ghé qua ăn thử mà cũng bt, đéo ngon như giang cư mận quảng cáoCơm rang dưa bò đẫm dầu kiểu nam định bán tràn lan cùng phở nam định ở HN này đc cái ăn no chứ ăn chứ nó ngấy bỏ xừ ra, nhanh ngán,sao bằng cơm tấm được. Kiểu cơm Hà Nội đọ được với cơm tấm là cơm đảo gà hoặc cơm đảo tôm trên tống duy tân, nhưng giá khá chát chúa.