Mình thấy một số bạn nữ khá dại dột

toàn các ông tính cua trong lỗ.
thực tế muốn biết được thằng nào hơn thằng nào còn phải nhìn vào ý chí, lối sống và hoàn cảnh...
chứ cứ dựa vào lương hay nhà thì vứt. ai đảm bảo thằng có nhà sẽ ko bán nhà mà ăn, và ai đảm bảo thằng lương 30 củ sẽ ko ăn chơi này nọ... nhiều yếu tố. cái nhà của ông bà già cho thể hiện ông bà già nó tích kiệm, cái lương 30tr thể hiện có cố gắng. còn tốt hay xấu chưa biết ai hơn ai
 
ai cũng có quyền lựa chọn.
T là con trai mà có nhà riêng thì t cũng chọn gái giỏi, có nhà riêng. Vì 1 cái nhà của t ko thể chia cho 2 đứa con được.
 
Vậy thớt là người lương 8xtr/tháng. Giờ đang so bì với thằng 10tr/tháng có nhà ở TP :D
Gái giờ chê thớt nghèo chọn thằng có nhà sẵn :LOL:
Con nào mà dại quá vậy. Tôi cam đoan thớt bỏ 20tr/tháng thuê nhà vừa to vừa đẹp còn dư 6x củ vã chết thằng có nhà TP lương 10 củ :))
Con cái sau này được học trường ngon. Thằng làm 10 củ ở nhà lụp xụp, đẻ 2 đứa con là không đủ tiền gửi nhà trẻ ngon lành :))
Thím ý cũng chia sẻ mới mua nhà ở topic mà fence. Chắc cũng trải qua giai đoạn tiết kiệm vất vả nên nói vậy.
 
Toàn thanh niên thánh sống vào phán thôi thím ạ :)))))
Không biết đã biết cái mùi áp lực an cư lạc nghiệp chưa mà vào cứ nói chuyện chủ doanh nghiệp rồi tư duy.
chuẩn đét bác, an cư thì lập nghiệp... toàn vế so sánh siêu nhân với người thường thì so sao chả đúng
 

FighterVn

Senior Member
Nữ rất khó tự chủ về tài chính. Vợ mình bằng xuất sắc về quản trị nhân sự. Mới ra trường năm 2014 pv 1 lúc 5 công ty đều được nhận. Lương cty nào cũng trả hơn 7tr (2014). Sau sinh con nên nghỉ ở nhà chăm con. Con khá khá đi trẻ nên mới xin nhân sự lại cty hàn quốc khác làm cho đỡ buồn chứ chán cảnh ở nhà rồi. Lương 10tr thôi. Làm được 1 năm thì dính đứa thứ 2. Cứ tưởng chắc k đc ký hđ tiếp nhưng nó làm xuất sắc quá nên vẫn đc ký tiếp.
Ở trên là tôi ví dụ trường hợp của vợ tôi. Rất giỏi trong chuyên môn nghiệp vụ. Nhưng vì nhiều lý do nên k thể thăng tiến về cả địa vị lẫn lương. K như đàn ông. K vướn bận gì cả.

via theNEXTvoz for iPhone
Cái này 1 phần do định kiến xã hội (tôi đang sống ở Phần Lan), tôi đi làm thấy phụ nữ 2,3 con làm director đầy ra :D cho nên nói là vướng bận con cái thì cũng ko hoàn toàn đúng. Quan niệm vợ chồng tôi là con đủ tuổi là đẩy đi nhà trẻ, tách con khỏi ba mẹ càng sớm càng tốt. Con tôi 4 tháng mà đã ngủ riêng 1 mình buổi sáng rồi :D 10 tháng nếu ổn là đẩy đi nhà trẻ cho mẹ nó rãnh tay đi làm
 

loserloser

Member
:big_smile: Mình thấy giờ nhiều bạn nữ đi tìm đối tác tiến tới hôn nhân hay quan tâm tới thu nhập của đối phương quá. Thứ nhất là hỏi điều này sẽ rất dễ khiến cho người ta có đánh giá không tốt về mình vì dù sao nó khá là tế nhị.Đặc biệt với các bạn nam có thu nhập thấp thì họ càng nhạy cảm hơn khi bạn hỏi thu nhập của họ. Cái nữa là thực ra trong xã hội giai đoạn hiện tại mình thấy thu nhập giữa cao và trung bình cũng ko có nhiều khác biệt (còn thu nhập thấp lương công nhân 6tr/tháng thì vẫn toang nhé, nhưng đối tượng lọt vào mắt xanh của các bạn nữ vozer được thì chắc chắn ko phải công nhân rồi, ít cũng phải anh xe ôm grab hoặc anh IT junior lương min 10 củ/tháng).

Thay vì quan tâm tới lương của chồng mình thì mình khuyên các bạn nên quan tâm xem anh ta có nhà ở riêng không. Cái này thì rất dễ thôi vì quen nhau một thời gian bạn hoàn toàn có thể biết được anh ta ở riêng hay ở chung với ba mẹ. Nhà anh ta mua hoặc ba mẹ cho hay là đi thuê cũng rất dễ để nhận ra. Thực ra nhà anh ta mua hay ba mẹ cho thì cũng như nhau thôi, vì chả nhẽ ba mẹ ảnh ôm căn nhà xuống mồ, đúng không?

Ngược lại mình so sánh giữa 1 anh IT lương 10tr/tháng có nhà với một anh IT 30tr/tháng ở thuê nhé. Ai cũng biết giữa 10tr và 30tr làm IT nó khác nhau nhiều như nào và gần như hiện tại tầm 3xtr là một cái bẫy thu nhập của đa số anh em IT ở VN, nhảy qua được mức này rất khó. Mình tạm cho là anh IT 30tr/tháng hàng tháng hít khí giời, sống ở công viên đi, thì với giá nhà hiện nay để mua được căn 40m2 (đủ cho 2 vợ chồng, 2 đứa con, một gia đình hết sức cơ bản trong xã hội hiện nay) ở ven nội thành (cách trung tâm khoảng ít nhất 10km) cũng rơi vào khoảng 3 tỉ 5 (trong ngõ). Vậy anh này cần làm ít nhất 10 năm mới đủ tiền mua nhà. Đó là chưa kể tiền ăn và tiền thuê nhà nhé. Rồi thì chẳng may con nó bị ốm, vợ khó sinh phải đẻ mổ, cha mẹ 2 bên có tuổi, một người ốm đi bệnh viện thôi là cái hạn 10 năm này lại lùi thêm vài năm nữa.

Vậy tóm lại bạn có cưới một anh IT thông minh, may mắn khi nghề còn đang hot thì cả đời loanh quanh 2 vợ chồng cũng chỉ lo được căn nhà, ngẩng mặt lên là thấy hết đời. Ngược lại cưới một anh có nhà sẵn, kể cả lương dư luận viên 3 củ thì nhẹ gánh hơn rất nhiều. Trong cuộc sống nội việc nội trợ, đối nội, đối ngoại, rồi con cái thôi đã vắt kiệt sức các bạn nữ rồi. Đêm đến lại còn phải vắt tay lên trán nhìn trần nhà đầy mạng nhện trong căn phòng ọp ẹp, mơ về tương lai có căn nhà tranh nữa thì chắc chết.

Chưa kể ra ở riêng các bạn tránh được mặt mẹ chồng nữa, riêng điều này thôi cũng giúp cho bạn sống thọ thêm được cả chục năm rồi đấy hehe.

Vài lời khuyên thật lòng với các bạn nữ, hãy sống thực dụng, và thông minh.
Yêu thằng dev nó có tương lai hơn chứ thằng lương thấp làm giềng
 
Tôi chẳng quan tâm việc anh ta giàu có, có nhà hay không, lương bao nhiêu ? Với tôi tiền hay tài sản là vật ngoài thân, kiếm được anh ck giàu mà tính vô tâm, bảo thủ thì tiền a ta có thì đáng giá bao nhiêu ?
Lấy chồng tôi chỉ quan tâm a ta có yêu tôi không, có cố gắng cho tương lai hay k, có biết quan tâm 2 bên gđình hay k ? Lấy ck hay xác định tới với ai, xem ng ta coi trọng mình hay k, chứ cái loại kêu “em đói quá, em ốm quá” mà nhận đc câu tl “anh đang đi ur, anh k mang tiền rồi” :)) thì đấy đeó phải ny hay ck đâu, đấy là loại nói mồm chứ chả yêu đương j đâu :LOL:)
 

Aegaeon Paaliaq

Đã tốn tiền
toàn các ông tính cua trong lỗ.
thực tế muốn biết được thằng nào hơn thằng nào còn phải nhìn vào ý chí, lối sống và hoàn cảnh...
chứ cứ dựa vào lương hay nhà thì vứt. ai đảm bảo thằng có nhà sẽ ko bán nhà mà ăn, và ai đảm bảo thằng lương 30 củ sẽ ko ăn chơi này nọ... nhiều yếu tố. cái nhà của ông bà già cho thể hiện ông bà già nó tích kiệm, cái lương 30tr thể hiện có cố gắng. còn tốt hay xấu chưa biết ai hơn ai
Thằng nào hơn thằng nào chỉ là 1 phần phiến diện thôi, ý chí cỡ nào, lối sống ra sao đó là bản thân bạn nghĩ vậy

Còn cái khó biết hơn là gái chơi với các thành phần bạn bè (là phụ nữ) nào thì tính cách có thể bị thay đổi và ảnh hưởng theo, bản thân bạn tốt ko có nghĩa gái luôn coi trọng điều đó khi mà môi trường bạn bè là nữ giới xung quanh họ gây ảnh hưởng đến nhận thức của họ
 
Top