Anh_VOZ
Senior Member
Về bún đậu mắm tôm thì quan trọng nhất là mắm tôm
Mắm tôm là linh hồn của món này. Mắm tôm mà ngon thì kéo cả món lên luôn. Hàng quán có bẩn hay gì đó, khách vẫn đến đông.
Tiếp theo là bún: chắc, ko tã, ăn tươi, ko có mùi. Nếu có ế thì đừng có tiếc mà để hôm sau bán.
Đậu: Nên cắt vuông gián ròn, khách cực thích kiểu này cơ mà làm hơi lâu
Chả cốm: Rán vừa phải, đừng khô quắt quá
Nem thì các bên same same nhau nên kiếm đc ngon thì tốt, ko thì thôi
Lòng thì đừng đắng là đc
Gan nên bỏ đừng làm, vì làm khá khó. Không làm ngon, ko bùi thì sẽ như đấm vào mồm và làm giảm chất lượng đi.
Thịt thì như nhau
Dồi rán thì đừng rán khô quắt lại là đc.
Mắm tôm là linh hồn của món này. Mắm tôm mà ngon thì kéo cả món lên luôn. Hàng quán có bẩn hay gì đó, khách vẫn đến đông.
Tiếp theo là bún: chắc, ko tã, ăn tươi, ko có mùi. Nếu có ế thì đừng có tiếc mà để hôm sau bán.
Đậu: Nên cắt vuông gián ròn, khách cực thích kiểu này cơ mà làm hơi lâu
Chả cốm: Rán vừa phải, đừng khô quắt quá
Nem thì các bên same same nhau nên kiếm đc ngon thì tốt, ko thì thôi
Lòng thì đừng đắng là đc
Gan nên bỏ đừng làm, vì làm khá khó. Không làm ngon, ko bùi thì sẽ như đấm vào mồm và làm giảm chất lượng đi.
Thịt thì như nhau
Dồi rán thì đừng rán khô quắt lại là đc.