Giải mã sức hút kỳ lạ món bún đậu mắm tôm

Status
Not open for further replies.
Ăn 10 bữa thế nào cũng đau bụng đi ngoài hai ba bữa
chắc anh nghĩ mắm tôm nó dơ nên có vi khuẩn hay kí sinh
thực ra mặn cỡ đó không có sinh vật nào tồn tại cả
còn dồi,chả hay các loại thịt thì tôi thấy rất sạch
 
Đợt học trên SG 2 tháng ở chung với 5 ông toàn dân Bắc. Ăn cơm mà không có mắm tôm với dưa cà là nhâu nhâu bảo rằng ăn không vô.
.
Phải dẫn qua bên gần cầu Thị Nghè ăn cho có mắm tôm theo ý các ông anh. Bữa cơm nào cũng vô bàn ngồi, ông thì vắt vài trái hạnh vô chén rồi vớt hột, ông thì đi kiếm đường/bột ngọt rồi đổ mắm tôm ra pha nước hạnh đường bột ngọt rồi đánh cho tan ra lên bọt luôn, ông thì đi lấy dĩa gắp dưa ủ chua (hình như là bắp cải với thêm vài loại chi đấy xắt nhỏ như làm gỏi rồi ủ cho chua lên).
.
Cứ cố định là chiều thứ sáu là phải đi qua bên đường Nguyễn Hữu Cảnh mua thịt chó mang về nhậu, mà phải gói trong giấy báo mới chịu.
:p
Được cái các anh lớn chơi đẹp, dăm bữa nửa tháng lại dẫn thằng em đi karaoke massage ở đất Sài thành để rửa phèn.
 
Mắm tôm tao chỉ chấm thịt rau này nọ, còn cục bún mà chấm vô mắm tôm là thấy sida, cảm giác thấy lạnh lạnh.
0ce8kh2.png
 
ko liên quan.
nhìn bức ảnh xưa này. con đường phố này đá màu trắng hay màu xanh da trời?
phải pháp xây ko?
1708776624474.png
 
chắc anh nghĩ mắm tôm nó dơ nên có vi khuẩn hay kí sinh
thực ra mặn cỡ đó không có sinh vật nào tồn tại cả
còn dồi,chả hay các loại thịt thì tôi thấy rất sạch
Theo lý luận của anh thì tôi ăn bún riêu bị đau bụng là do tự ảo tưởng mà ra à
Vì nồi nước nấu sôi hết, sợi bún cũng nhún vào tô, rau thì cũng không gây đau bụng được
Mà chắc là chưa nghe quy trình làm mắm lúc nhúc dòi rồi
 
Món này trong SG giá ảo lắm. Ở nguyễn gia trí có quán tràng tiền phần thập cẩm 2 người 109k ăn khá no, có vẻ chuẩn quán bắc. Còn mấy quán khác của miền nam thì tầm 150k mà nhìn cái mẹt chán lắm.
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top