chimen2021
Member
Ông kia nói đúng đâyMấy ông đồng bằng được cái hải sản là tươi ngon.
Thịt gà thịt lợn mà buôn dưới xuôi lên là dân trên núi vừa ăn vừa chửi.
Rau xanh thì đồng bằng có gì, trên núi có đó, còn rau rừng chưa chắc chỗ nào cũng bán.
Không biết gì thì đừng chê vội.
Tôi đẻ ra ở Tây Bắc đây
Giờ núi mới đẻ ra nhiều món hoặc bắt đầu biết chế biến nọ kia câu mấy thằng xuôi, chứ ngày xưa thì éo có gì thật, mỗi dân tộc có 1 2 món đặc trưng thôi, còn lại nói thật ra ném bừa vào nồi đun chín -> ăn, có ăn là tốt rồi
Mấy cái món đặc trưng tày nùng dao thái mường mán .... là sau này vẽ ra đấy, trước có cl ấy nhé
Nhà tôi thì ông ngoại sau khi xuất ngũ lên núi làm cán bộ nòng cốt, nội ngoại đều công tác ở các sở ban ngành vài tỉnh núi nên cao sang ko nói chứ đặc sản địa phương tôi nhai từ hồi biết cầm bát cơm, được cái đồ organic sẵn chứ nấu nướng sau này toàn dân dưới xuôi lên cầm trịch đấy, dân địa phương nấu mấy món ngô nghê truyền thống chủ yếu là hấp nướng nhét tí lá lẩu vớ vẩn thôi, lên hình phông bạt xuýt xoa với lạ lạ thì cảm thấy ngon chứ ăn nhàm bỏ mẹ, mãi về sau này đời sống đi lên thì các nhà hàng mở ra kết hợp với kĩ thuật chế biến phức tạp hơn mới nâng tầm món ăn lên được
Ông kia vào chợ thì đúng cmnr đấy, đồ ăn bẩn, lôm côm, nêm nếm vô tội vạ mà ngon hay ko đéo ai quan tâm. Tộc thì nước luộc lòng, vừa hôi vừa bẩn dưới xuôi ít người ăn thì lên đó đóng túi nilon bán ầm ầm, dân về chan bún húp sùm sụp, thả vài miếng lòng luộc với mỡ dắt lều phều lên là tuyệt cú, đó mới là ẩm thực của họ chứ đéo đâu ra bát bún ngập thịt như trên SapaTV đâu