Lấy cảm hứng từ hương vị phở, đầu bếp nhà hàng sao Michelin Peter Cuong Franklin sáng tạo ra ly cocktail độc đáo.
Phở vốn được xem như tinh hoa ẩm thực Việt Nam. Tuy phở có nhiều biến tấu, cocktail chắc chắn là phiên bản độc lạ nhất mà thực khách từng nghe tới.
Người đem đến phong vị mới mẻ cho cocktail phở là Peter Cuong Franklin, chủ Ănăn Saigon - nhà hàng một sao Michelin chuyên phục vụ các món ăn Việt với sự kết hợp hài hòa giữa hương vị truyền thống và cách chế biến mới mẻ, hiện đại.
"Ẩm thực Việt Nam đã có trong máu tôi. Đó là một phần căn bản tạo nên con người tôi", ông chia sẻ với Michelin Guide.
Khi được hỏi về ý tưởng sáng tạo cocktail phở, vị đầu bếp chia sẻ: "Tôi say mê phở từ rất lâu rồi vì nó là một món ăn đơn giản nhưng phức tạp và đại diện cho mọi thứ về văn hóa cũng như lịch sử ẩm thực của Việt Nam".