Một học sinh ở Nha Trang tử vong, nhiều em có biểu hiện ngộ độc thức ăn

Đù ngộ độc cái gì mà sáng ăn mà mới đến trưa đã đi luôn rồi.
Hồi đầu tháng cũng có vụ ngộ độc thịt gà nữa
Có khi nào là Botox giống vụ pate chay ko ta
ME1tJB0.png
ME1tJB0.png
 
Hải sản thì ăn tẹt đi, cùng lắm trúng đồ ươn đau bụng ỉa chảy tí thôi chứ không chết
Q7yXF5l.png
vỡi cả chưởng, t khoái mực mắm nhỉ lắm nhưng mà dạo này liên tiếp vậy lại rén
 
vỡi cả chưởng, t khoái mực mắm nhỉ lắm nhưng mà dạo này liên tiếp vậy lại rén
À nói xui lắm thì bị thôi chứ bọn tàu hàn qua đây hốc ầm ầm có đứa nào bị gì đâu (không thấy báo đăng là không có)
we8KF4d.png
 
Hải sản, nem nướng, bún cá, bún sứa, bánh căn đi phen.
bún cá sứa chợ đầm có ok k bác? bánh căn thì chỗ nào nhỉ? lần trc t ăn ở đoạn gần tháp chàm ấy. cái đường dài mà bán cả ốc các kiểu
 
bún cá sứa chợ đầm có ok k bác? bánh căn thì chỗ nào nhỉ? lần trc t ăn ở đoạn gần tháp chàm ấy. cái đường dài mà bán cả ốc các kiểu
Bánh căn 134 Trần Quý Cáp nếu ăn bình dân, còn ăn xịn thì xuống 51 Tô Hiến Thành (nó dời qua đối diện số mấy quên rồi).
 
vãi, con gái t nuôi tới lớn mà bị ngộ độc tử vong như vầy chắc t chém thằng bán cơm gà quá.
Trước khi động thủ anh tự chém mình trước vì sao biết tình trạng VSATTP ở VN như cái đb mà vẫn cho con nhỏ đi ăn sáng hàng ngoài như vậy? :sneaky:
 
Tôi cũng ko rành mấy chỗ đấy, lâu rồi ko ăn, bác vào mấy nhà hàng lớn ăn cho chắc, ví dụ Sanest Phạm Văn Đồng.
bún cá sứa chợ đầm có ok k bác? bánh căn thì chỗ nào nhỉ? lần trc t ăn ở đoạn gần tháp chàm ấy. cái đường dài mà bán cả ốc các kiểu
 
Tôi xưa cũng trúng thực sau khi ăn cơm gà xối mỡ, vẫn ám ảnh cảm giác nằm ko được, nôn ói tiêu chảy, đau nhức khắp người, kinh khủng
 
Từ từ các anh để điều tra xem thành phần nào trong món cơm gà đó gây ngộ độc. Các anh cứ chụp vô là do gà làm team ăn gà tuần 3 cữ như tôi rén éo dám ăn nữa =((
 
Thịt gà nguy hiểm vậy nhỉ. Nấu chín hoàn toàn rồi mà vẫn không diệt được hết vi khuẩn.
Nó có 2 nguyên nhân:
1 là nấu chín kỹ nhưng môi trường bảo quản bít kín,thời tiết thì nóng nên cũng dễ xảy ra ôi thiu
2 thịt gà hay heo đông lạnh mà không chờ rã đông đủ lâu thì chế biến ở giữa dễ còn sống lắm,điển hình là mấy cái đùi gà tỏi bán ở siêu thị hay ngoài quán cơm đấy.Chiên ,nướng mà kiểu áp lửa cho chính nhanh ở ngoài thì chín vàng đều cả nhưng phần gần xương đôi khi vẫn thấy máu hoặc thịt đỏ ươn ướt.
 
An toàn vệ sinh thực phẩm xứ này như trò đùa
Anh nói xứ nào?


(TTXVN)- Các quan chức y tế Mỹ ngày 15-12 ra báo cáo cho biết mỗi năm tại Mỹ có khoảng 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, 128.000 trường hợp phải nhập viện và 3.000 người tử vong do ngộ độc thức ăn.

Theo báo cáo của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh của Mỹ (CDC), có tới 80% số trường hợp ngộ độc thức ăn là không xác định được mầm bệnh. Trong số 48 triệu người Mỹ nhiễm độc thực phẩm mỗi năm, chỉ có 9,4% là xác định được nguyên nhân nhiễm độc


Theo một phân tích mới của tập đoàn Sustain (Anh), Mỹ có tỷ lệ bệnh tật bắt nguồn từ thực phẩm đáng báo động. Theo số liệu họ thu thập được, hằng năm có khoảng 14,7% người Mỹ (tương đương 48 triệu người) mắc các bệnh đến từ thực phẩm. Trong khi đó, tỷ lệ này ở Anh chỉ là 1,5% (tương đương 1 triệu người). Ở Mỹ, mỗi năm có tới 128.000 người phải nhập viện, và 3.000 người chết do các bệnh từ thực phẩm, trong đó phổ biến nhất là vi khuẩn đường ruột lây lan từ ruột gia cầm, gia súc và trong quá trình vận chuyển đến các lò giết mổ.

Lấy link VOA cho uy tín


Ngay cả ở Mỹ, nơi mà thực phẩm được quản lý chặt chẽ, mỗi năm có 48 triệu người bị ngộ độc thực phẩm, làm cho 128.000 người phải nhập viện với 3.000 người chết.

Số liệu thì giống nhau, chắc lấy từ 1 nguồn.
 
Back
Top