Một làng biển Quảng Ngãi trúng đậm mực xà, thu về hơn 251 tỉ đồng

Có phen, ăn chia theo % cả

Nghề này thì có chủ tàu và bạn.
Chủ tàu kêu thêm ba đến bốn người nữa nấu ăn.
Bạn thì có thúng và phụ kiện bắt mực.
Mỗi chuyến đi tầm bốn mươi người bạn và đi khoảng ba tháng về một lần.
Bạn chia theo % với ghe ví dụ 20% không rõ. Tóm lại nghề này giờ ít nguy hiểm rồi vì gió tầm cấp 5 hoặc giông thì không thả thúng và dưới thúng trang bị bộ đàm, định vị, đồ ăn uống tầm 3 ngày.
Tóm lại: cực. Người ngủ ít nhất được ba bốn tiếng thôi. Cực bỏ bô.

Mô tả vị nó được không fence. tôi tưởng mực khô dù loài nào cũng càng nhai càng ngọt.

Khô mực nhiều loại. Mực lá ngọt nhất. Mực chỏm, mực ống, mực thước chắc ngang ngửa. Mực nan tệ hơn nữa. Mực nan hầu như không được phơi khô chỉ ăn tươi và làm chả.
Còn mực vôi thì họ phơi tất. Mưa thì có hệ thống sấy điện dưới khoang tàu rồi làm gì nữa mình chả biết.
Mực xà ngon lắm, nhưng con tầm chục rưỡi ký ăn mới đã.

Mực xà là mực gì các fen ?
Mà sao trong hình thấy nó đen thui vậy ?

Mực xà to lắm. Trong ảnh hình như không phải, nhìn không rõ.
Con tầm chục, ba bốn chục ký.
 
Con khô mực nướng với vài trứng vịt lộn mà uống bia thì quên lối về

muc-kho-1.jpg
 
Mực xà, mực ma là loại mực hạ đẳng nhất trong các loại mực, dở vô cùng tận. Có thể gọi là muclit, hồi xưa ngư dân người ta ko đánh bắt loại này luôn, vì nó dở quá ai mà mua. Sau này bắt đầu được thu mua để về làm mực tẩm (cái mực ép dẹp ăn ngọt ngọt), rồi làm thêm các món mực rim đường, mực rim me… đa số toàn là ướp thật đậm vị để đánh lừa vị giác của khách hàng. Năm 2016 đi Nha Trang, mấy người trong công ty bị mấy người bán dạo lừa mua khô mực chà bá, mà giá chỉ tầm 150-200k 1 ký, mua về xé ra còn ko nổi nói gì nhai.
 
Làng này giờ muốn nghèo cũng khó
Vậy mà vẫn nghèo đói đấy fen. Tôi hay công tác và ở xã này nên tôi biết, cá kiếm được chủ yếu các gian thương mà chủ tàu (toàn ở TP lớn, điều hành từ xa, không ra biển)
Vừa rồi thấy chủ nhà trọ tôi kêu nhiều nhà kiếm được 80-90tr sau 3 tháng lênh đênh trên biển thôi, mà về bờ cái là ăn chơi đàn đúm hết
Mấy xã ven biển ở Bình Sơn, nam thì đi tàu biển, ở lại nhà thì toàn vk. Trai nơi khác đến đây cưa Cẩm, lâu lâu lại thấy có người ly hôn Ck

via theNEXTvoz for iPhone
 
Nghề này thì có chủ tàu và bạn.
Chủ tàu kêu thêm ba đến bốn người nữa nấu ăn.
Bạn thì có thúng và phụ kiện bắt mực.
Mỗi chuyến đi tầm bốn mươi người bạn và đi khoảng ba tháng về một lần.
Bạn chia theo % với ghe ví dụ 20% không rõ. Tóm lại nghề này giờ ít nguy hiểm rồi vì gió tầm cấp 5 hoặc giông thì không thả thúng và dưới thúng trang bị bộ đàm, định vị, đồ ăn uống tầm 3 ngày.
Tóm lại: cực. Người ngủ ít nhất được ba bốn tiếng thôi. Cực bỏ bô.



Khô mực nhiều loại. Mực lá ngọt nhất. Mực chỏm, mực ống, mực thước chắc ngang ngửa. Mực nan tệ hơn nữa. Mực nan hầu như không được phơi khô chỉ ăn tươi và làm chả.
Còn mực vôi thì họ phơi tất. Mưa thì có hệ thống sấy điện dưới khoang tàu rồi làm gì nữa mình chả biết.
Mực xà ngon lắm, nhưng con tầm chục rưỡi ký ăn mới đã.



Mực xà to lắm. Trong ảnh hình như không phải, nhìn không rõ.
Con tầm chục, ba bốn chục ký.
mực nang (nan?) phơi 1 nắng nướng cực kì ngon luôn, thịt dày nên khó phơi khô chứ thịt vẫn ngọt
 
Back
Top