fotyofot
Senior Member
mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngonMô tả vị nó được không fence. tôi tưởng mực khô dù loài nào cũng càng nhai càng ngọt.
mực trong nam vứt đi
mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngonMô tả vị nó được không fence. tôi tưởng mực khô dù loài nào cũng càng nhai càng ngọt.
Có chứ.Như này thuyền viên có được thưởng KPI ko nhỉ
Đi tàu xe ngang vùng từ quảng ngãi tới bình thuận đều đc dụ mua mực khô giá rẻ nàymực khô ngọt fen nói là mực lá phơi khô đó, còn mực xà này như lạt nhách mà dai lắm. Bởi vậy nó rẻ, được cái to thôi
Mực này chủ yếu bán cho mấy nhà máy sản xuất mực tẩm, mực xé. Còn số ít thì úp bô khách du lịch heheLên bài để tống đống của nợ này à)
Mực này dân quê tôi có bắt và ăn éo đâu, về băm cho lợn may ra.
Ăn éo được, dỡ tệ. Trước 30-40k/kg éo ai mua
Thế éo nào giờ chợ bán 60-70k/kg. Chắc có nguồn thu
Tôi khuyên Anh Em đừng bao giờ bỏ ra 1 ngàn mua và ăn thử mực này nhé.
Nhất là Anh Em đi xe đò mà có người đưa bịch mực to 100-200k/bịch thì né ra nhé. Chính nó đó.
Bạn thuyền vừa có lương vừa có % doanh số cơNhư này thuyền viên có được thưởng KPI ko nhỉ
Quê tớ miền biển, mực xà là loại dở nhất trong các loại mực, ng ta chỉ mua để cho heo ănTrước bị lừa mua mực xà khô
Đcm, loại đồ ăn rác nhất từng nhai
Chợ Hà Đông có món này ko fen
Anh bán cá gian thương vđ, bán mực xà cho khách còn khen ngon. Khách mang về ăn, xong chê, thì tốc váy chửi ngon là ở Scotland Yard có mùi khắm của lòng vs máu cá mới ngon, k tin mang ra đây mà gặm. Anh cẩn thận k nó đánh cho vào viện Hà Đông cấp cứu k kịp á.
Thằng bán cá đấy quote nó không bao giờ trả lời đâu các thím. Trả lời thì nó lại tự xác nhận mình là thằng bán cá chính hãng nên nó cứ lờ đi, hoặc là lấy clone vô để bênh dữ dội.Thằng khùng bán cá ươm đó a block đi cho nhanh, feed nó làm chi
thím có nhầm không, mực xà ăn dở ẹc màMực xà ngon lắm, nhưng con tầm chục rưỡi ký ăn mới đã.
đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đáNghề này thì có chủ tàu và bạn.
Chủ tàu kêu thêm ba đến bốn người nữa nấu ăn.
Bạn thì có thúng và phụ kiện bắt mực.
Mỗi chuyến đi tầm bốn mươi người bạn và đi khoảng ba tháng về một lần.
Bạn chia theo % với ghe ví dụ 20% không rõ. Tóm lại nghề này giờ ít nguy hiểm rồi vì gió tầm cấp 5 hoặc giông thì không thả thúng và dưới thúng trang bị bộ đàm, định vị, đồ ăn uống tầm 3 ngày.
Tóm lại: cực. Người ngủ ít nhất được ba bốn tiếng thôi. Cực bỏ bô.
Khô mực nhiều loại. Mực lá ngọt nhất. Mực chỏm, mực ống, mực thước chắc ngang ngửa. Mực nan tệ hơn nữa. Mực nan hầu như không được phơi khô chỉ ăn tươi và làm chả.
Còn mực vôi thì họ phơi tất. Mưa thì có hệ thống sấy điện dưới khoang tàu rồi làm gì nữa mình chả biết.
Mực xà ngon lắm, nhưng con tầm chục rưỡi ký ăn mới đã.
Mực xà to lắm. Trong ảnh hình như không phải, nhìn không rõ.
Con tầm chục, ba bốn chục ký.
phơi nắng đó.đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đá
Anh là loại vu oan giá họa.Anh bán cá gian thương vđ, bán mực xà cho khách còn khen ngon. Khách mang về ăn, xong chê, thì tốc váy chửi ngon là ở Scotland Yard có mùi khắm của lòng vs máu cá mới ngon, k tin mang ra đây mà gặm. Anh cẩn thận k nó đánh cho vào viện Hà Đông cấp cứu k kịp á.