Một làng biển Quảng Ngãi trúng đậm mực xà, thu về hơn 251 tỉ đồng

Như này thuyền viên có được thưởng KPI ko nhỉ
Có chứ.
Nhớ thời 2002-2003 đổ về trước nhà có 2 chiếc tàu đi mực.
Cứ mỗi lần đi 2-3 tháng thì thuyền viên cầm về tay đc 4-5tr thời đấy :D
Đợt nhỏ hay đi theo ông già vào Quảng Nam, Quảng Ngãi tuyển thuyền viên đi tàu. Mỗi lần tuyển phải tạm ứng trước cho mỗi người 1-2tr để mua lương thực, lo cho gđ
 
Lên bài để tống đống của nợ này à :))
Mực này dân quê tôi có bắt và ăn éo đâu, về băm cho lợn may ra.
Ăn éo được, dỡ tệ. Trước 30-40k/kg éo ai mua
Thế éo nào giờ chợ bán 60-70k/kg. Chắc có nguồn thu
Tôi khuyên Anh Em đừng bao giờ bỏ ra 1 ngàn mua và ăn thử mực này nhé.
Nhất là Anh Em đi xe đò mà có người đưa bịch mực to 100-200k/bịch thì né ra nhé. Chính nó đó.
 
mực này ngày trước là rác , bây giờ thì thành cao lương mỹ vị rồi vì biển sạch bóng hải sản chỉ còn sót mấy con của nợ này thôi
zFNuZTA.png
 
mực khô ngọt fen nói là mực lá phơi khô đó, còn mực xà này như lạt nhách mà dai lắm. Bởi vậy nó rẻ, được cái to thôi
Đi tàu xe ngang vùng từ quảng ngãi tới bình thuận đều đc dụ mua mực khô giá rẻ này
T cũng dính 1 lần, ở Đn to vậy phải 800k mà ở đây nó bán có nửa giá :sexy_girl:
 
Lên bài để tống đống của nợ này à :))
Mực này dân quê tôi có bắt và ăn éo đâu, về băm cho lợn may ra.
Ăn éo được, dỡ tệ. Trước 30-40k/kg éo ai mua
Thế éo nào giờ chợ bán 60-70k/kg. Chắc có nguồn thu
Tôi khuyên Anh Em đừng bao giờ bỏ ra 1 ngàn mua và ăn thử mực này nhé.
Nhất là Anh Em đi xe đò mà có người đưa bịch mực to 100-200k/bịch thì né ra nhé. Chính nó đó.
Mực này chủ yếu bán cho mấy nhà máy sản xuất mực tẩm, mực xé. Còn số ít thì úp bô khách du lịch hehe
 
Hồi nhỏ nhớ có vụ mực giả nhai như lốp cao su. Khi là mực này cũng nên. Vì hồi đó ko có thông tin, báo đài gì nên ít người biết.
 
Chợ Hà Đông có món này ko fen

Anh bán cá gian thương vđ, bán mực xà cho khách còn khen ngon. Khách mang về ăn, xong chê, thì tốc váy chửi ngon là ở Scotland Yard có mùi khắm của lòng vs máu cá mới ngon, k tin mang ra đây mà gặm. Anh cẩn thận k nó đánh cho vào viện Hà Đông cấp cứu k kịp á.

Thằng khùng bán cá ươm đó a block đi cho nhanh, feed nó làm chi
Thằng bán cá đấy quote nó không bao giờ trả lời đâu các thím. Trả lời thì nó lại tự xác nhận mình là thằng bán cá chính hãng nên nó cứ lờ đi, hoặc là lấy clone vô để bênh dữ dội.
NmSav9V.gif
 
Trước đi ngang cái xóm nọ thấy nhà nào nhà nấy xé sợi mực từ những tảng mực đã hấp ướp, khi ấy chưa biết mực xà nên tưởng họ làm khô mực giả. Mực xà này bắt ngoài biển khơi xa, và thịt quá dày, không dễ bảo quản như các loại hải sản khác, về tới đất liền thì nó cũng trở bên hạ đẳng, không thơm ngọt giòn như mực ống. Chợ cảng ở quê mình rao bán mực xà 60-80k/kg, chế biến phải tẩm ướp nhiều (mà cũng không ngon lành gì). Có mấy nơi thu mua về làm mực hấp nước dừa xé sợi thành món ăn vặt, khai vị trên bàn quán nhậu, hoặc đóng lọ nhãn mác vào siêu thị bán.
 
Nghề này thì có chủ tàu và bạn.
Chủ tàu kêu thêm ba đến bốn người nữa nấu ăn.
Bạn thì có thúng và phụ kiện bắt mực.
Mỗi chuyến đi tầm bốn mươi người bạn và đi khoảng ba tháng về một lần.
Bạn chia theo % với ghe ví dụ 20% không rõ. Tóm lại nghề này giờ ít nguy hiểm rồi vì gió tầm cấp 5 hoặc giông thì không thả thúng và dưới thúng trang bị bộ đàm, định vị, đồ ăn uống tầm 3 ngày.
Tóm lại: cực. Người ngủ ít nhất được ba bốn tiếng thôi. Cực bỏ bô.



Khô mực nhiều loại. Mực lá ngọt nhất. Mực chỏm, mực ống, mực thước chắc ngang ngửa. Mực nan tệ hơn nữa. Mực nan hầu như không được phơi khô chỉ ăn tươi và làm chả.
Còn mực vôi thì họ phơi tất. Mưa thì có hệ thống sấy điện dưới khoang tàu rồi làm gì nữa mình chả biết.
Mực xà ngon lắm, nhưng con tầm chục rưỡi ký ăn mới đã.



Mực xà to lắm. Trong ảnh hình như không phải, nhìn không rõ.
Con tầm chục, ba bốn chục ký.
đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đá
 
đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đá
phơi nắng đó.
Xưa sinh viên thằng bạn Quảng Ngãi nó đem mực này ra, đen thui, lật ngửa cái chén lên đổ cồn vào nướng uống với rượu cồn. móa ơi 3 ngày sau đi toilet quỵ chân. xưa chùi giấy báo nữa tét đít luôn. Thấy thằng bạn đó ta còn ói mửa nữa là thấy con mực.
 
mực này bán nhà máy làm mấy sản phẩm mực thôi chứ ai mà ăn, dở ẹc
uzSBw9p.png
cái con mực nang size bự mấy hàng quán nướng vỉa hè treo cũng thế, ăn nhạt toẹt
 
Mấy thím rành cho xin mấy trăm đồng ảnh mỗi loại mực đc ko. Nói mà ko hiểu loại nào ra loại nào
 
Có nhầm ko chứ mực xà là loại rẻ nhất rồi bán lẻ mới 70-80k/kg, vị thịt ăn chán nhách
Bà dì tháng trước bị bọn bán rong lừa mua 2kg mực khô, 800k/kg loại mực này, ăn dai mỏi hết miệng
 
Anh bán cá gian thương vđ, bán mực xà cho khách còn khen ngon. Khách mang về ăn, xong chê, thì tốc váy chửi ngon là ở Scotland Yard có mùi khắm của lòng vs máu cá mới ngon, k tin mang ra đây mà gặm. Anh cẩn thận k nó đánh cho vào viện Hà Đông cấp cứu k kịp á.
Anh là loại vu oan giá họa.
Anh ấy bán thủy sản thôi mà
 
Back
Top