vacheva
Senior Member
dân tộc ta ăn ko gì cản nổimực này ngày trước là rác , bây giờ thì thành cao lương mỹ vị rồi vì biển sạch bóng hải sản chỉ còn sót mấy con của nợ này thôi![]()
dân tộc ta ăn ko gì cản nổimực này ngày trước là rác , bây giờ thì thành cao lương mỹ vị rồi vì biển sạch bóng hải sản chỉ còn sót mấy con của nợ này thôi![]()
Vậy mà vẫn nghèo đói đấy fen. Tôi hay công tác và ở xã này nên tôi biết, cá kiếm được chủ yếu các gian thương mà chủ tàu (toàn ở TP lớn, điều hành từ xa, không ra biển)
Vừa rồi thấy chủ nhà trọ tôi kêu nhiều nhà kiếm được 80-90tr sau 3 tháng lênh đênh trên biển thôi, mà về bờ cái là ăn chơi đàn đúm hết
Mấy xã ven biển ở Bình Sơn, nam thì đi tàu biển, ở lại nhà thì toàn vk. Trai nơi khác đến đây cưa Cẩm, lâu lâu lại thấy có người ly hôn Ck
via theNEXTvoz for iPhone
mực nang (nan?) phơi 1 nắng nướng cực kì ngon luôn, thịt dày nên khó phơi khô chứ thịt vẫn ngọt
Bạn thuyền vừa có lương vừa có % doanh số cơ
Và rất nhiều vụ, ứng lương rồi xù kèo, kg thèm đi biển luôn
thím có nhầm không, mực xà ăn dở ẹc mà![]()
Khô thím. Khô tất.đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đá
Cơ bản thì dòng mực này phơi đủ khô bảo quản đúng cách ăn bình thường.phơi nắng đó.
Xưa sinh viên thằng bạn Quảng Ngãi nó đem mực này ra, đen thui, lật ngửa cái chén lên đổ cồn vào nướng uống với rượu cồn. móa ơi 3 ngày sau đi toilet quỵ chân. xưa chùi giấy báo nữa tét đít luôn. Thấy thằng bạn đó ta còn ói mửa nữa là thấy con mực.
Mực xà hiếm bạn. Có khi cả phiên biển mới được một vài con. Người ta đem về awn không bán.
Bác search thể từ khóa: "mực xà VnExpress" xem có clip dài một hai phút gì đó.
Mực vôi hình như mới là con dỡ nhất.
Có lẽ kêu theo tên địa phương.hay mực xà chỗ thím là loại khác, chứ quê tôi ko ai ăn con đấy vì nó dở ẹc á
Nhà thằng bạn tôi mới bị giật vài tháng trước xongThím nói đúng.
Mực nan 1 nắng vẫn rất dỡ. Thật mà. Bởi tôi là dân lặn. Mực nan đem phơi khô thì tôi không ăn nữa.
Thím nói có thể là rất nhiều năm về trước. Chứ giờ thì không có việc xù kèo nữa. Chỉ có nghề lặn bọn tôi mới xù kèo thôi, có khi nó mượn (ứng) cả chục tàu lên tới vài trăm triệu rồi trốn mất. Người quê cũng có nhưng chủ yếu là người ở Khánh Hòa ra chỗ tôi lặn thì bùng nhiều.
Còn bản chất nghề mực vôi thì thúng là của bạn nên chủ tàu họ ko cho ứng tiền. Có thì một vài triệu thôi và chủ yếu bạn bờ (người nấu ăn, coi sóc linh tinh trên tàu, tà lọt).
Mực xà hiếm bạn. Có khi cả phiên biển mới được một vài con. Người ta đem về awn không bán.
Bác search thể từ khóa: "mực xà VnExpress" xem có clip dài một hai phút gì đó.
Mực vôi hình như mới là con dỡ nhất.
Khô thím. Khô tất.
Câu rồi xẻ luôn trên thúng nếu hết hiệp mực ăn câu. Còn lại thì đợi tàu đến vớt lên rồi lại xẻ. Xẻ rồi phơi, trở, canh mưa gió, .......có ngủ được mấy đâu.
Cực lắm.
Đúng rồi còn gì.Nhà thằng bạn tôi mới bị giật vài tháng trước xong
Mỗi thằng 10t, nghe nói 2-3 thằng, đi tàu lưới ghẹ
Phát ngôn là éo phải dân biển , thậm chí còn éo biết ăn đồ biển.mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngon
mực trong nam vứt đi
Bố lạy thày. Mời thày về ăn hải sản cát bà. Thầy chưa đc ăn thì thầy bi bô ít thôiPhát ngôn là éo phải dân biển , thậm chí còn éo biết ăn đồ biển.
Đồ biển khu vực nào càng mặn thì hải sản càng ngon , đạm cao.
Như khu vũng tàu thua phan thiết , mà hải sản phan thiết thua quy nhơn là thế.
// Mực xà dân biển phải nói là rác , vứt éo thèm ăn. Méo hiểu sao bản cả vài trăm tỷ hay thế.
À mà nhớ tầm 2013 2014 bên đài có cái trend mấy con mực khổng lồ này 1 lần thì phải![]()
Món này nó có nướng đâu mà bác đi nướng.Mực xà, hay còn gọi là mực lá đại dương, ăn giòn giòn không có vị gì, nói chung là dở, nướng cũng không ngon, trước đi siêu thị mua đến 2 lần về chế biến, mà không lần nào ngon.
Người tử tế thì hay gặp chuyện lành thôi fenceAnh Nguyễn Tấn Dũng ăn đậm quá
Cát Bà chẳng có cái hải sản đéo j thuộc loại top, hơn các vùng biển khác, nói thế cho nó vuông.mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngon
mực trong nam vứt đi
Bố lạy thày. Mời thày về ăn hải sản cát bà. Thầy chưa đc ăn thì thầy bi bô ít thôi
Họ bảo quản mực bằng cách nào trong 4 tháng nhỉ?tàu câu mực thường ra khơi từ khoảng giữa tháng 1 âm lịch, thời gian câu trên biển từ 3 - 3,5 tháng, trở về đất liền từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 âm lịch.
thôi dm. cái loại cua Cà Mau được cái đều con , sản lượng tốt chứ dm so với cua CB thì thôi. rác mồmLoại như mày vào đây tao dẫn xuống Kiêng Giang, Cà Mau ăn rồi im mẹ mày mồm lại. Bi bô ít thôi
t khẳng định luôn k có mực khô chỗ nào ngon bằng mực CB. cái loại mực khô trong nam đáp mje cho nhanh. mặn chát sít, éo có tí vị ngọt nào.Cát Bà chẳng có cái hải sản đéo j thuộc loại top, hơn các vùng biển khác, nói thế cho nó vuông.
Và cá nhân tôi thì đồ biển đổ từ Hà Tĩnh vào Nam ngon hơn về phía Bắc. Cua thì Cà Mau là số 1, ăn rồi thì đéo baoh ăn lại đc con ghẹ, cua tỉnh khác, giá hiện nay mình mua tại HN là 750/kg, buộc dây bé tí, bề bề aka tôm tít thì Đà Nẵng, con nào bằng cổ tay là chén, tôm hùm Nha Trang, Quảng Bình...đều ngon, toàn ăn tôm nuôi nên thấy ngon như nhau, chưa ăn tôm hùm tự nhiên baoh nên ko nói, hai mảnh cứ sò chén, ngao 2 cồi mà ăn.
Vừa làm chuyến 5 ngày ở Quảng Bình, thuê xe máy lang thang thì kiếm đc quán tên là Đỉnh Oanh, đoạn đường đi Quang Phú, quán này rẻ mà ăn ngon, mực tươi còn nháy 400/kg, cá mú 450, tôm hùm 1050, loại 1 con 2.5-3 lạng, quán làm rất hợp khẩu vị mình, làm sashimi cá mú như Thế Giới Hải Sản luôn. 5 hôm thì 3 hôm ăn trưa ở đây.