Một làng biển Quảng Ngãi trúng đậm mực xà, thu về hơn 251 tỉ đồng

mực này ngày trước là rác , bây giờ thì thành cao lương mỹ vị rồi vì biển sạch bóng hải sản chỉ còn sót mấy con của nợ này thôi
zFNuZTA.png
dân tộc ta ăn ko gì cản nổi
 
Vậy mà vẫn nghèo đói đấy fen. Tôi hay công tác và ở xã này nên tôi biết, cá kiếm được chủ yếu các gian thương mà chủ tàu (toàn ở TP lớn, điều hành từ xa, không ra biển)
Vừa rồi thấy chủ nhà trọ tôi kêu nhiều nhà kiếm được 80-90tr sau 3 tháng lênh đênh trên biển thôi, mà về bờ cái là ăn chơi đàn đúm hết
Mấy xã ven biển ở Bình Sơn, nam thì đi tàu biển, ở lại nhà thì toàn vk. Trai nơi khác đến đây cưa Cẩm, lâu lâu lại thấy có người ly hôn Ck

via theNEXTvoz for iPhone

Thím nói đúng.
mực nang (nan?) phơi 1 nắng nướng cực kì ngon luôn, thịt dày nên khó phơi khô chứ thịt vẫn ngọt

Mực nan 1 nắng vẫn rất dỡ. Thật mà. Bởi tôi là dân lặn. Mực nan đem phơi khô thì tôi không ăn nữa.


Bạn thuyền vừa có lương vừa có % doanh số cơ
Và rất nhiều vụ, ứng lương rồi xù kèo, kg thèm đi biển luôn

Thím nói có thể là rất nhiều năm về trước. Chứ giờ thì không có việc xù kèo nữa. Chỉ có nghề lặn bọn tôi mới xù kèo thôi, có khi nó mượn (ứng) cả chục tàu lên tới vài trăm triệu rồi trốn mất. Người quê cũng có nhưng chủ yếu là người ở Khánh Hòa ra chỗ tôi lặn thì bùng nhiều.

Còn bản chất nghề mực vôi thì thúng là của bạn nên chủ tàu họ ko cho ứng tiền. Có thì một vài triệu thôi và chủ yếu bạn bờ (người nấu ăn, coi sóc linh tinh trên tàu, tà lọt).

thím có nhầm không, mực xà ăn dở ẹc mà :surrender:

Mực xà hiếm bạn. Có khi cả phiên biển mới được một vài con. Người ta đem về awn không bán.
Bác search thể từ khóa: "mực xà VnExpress" xem có clip dài một hai phút gì đó.
Mực vôi hình như mới là con dỡ nhất.

đi 3 tháng với quay đầu thì bảo quản mực như thế nào vậy bác, đánh bắt xong là phơi nắng luôn hay có hầm đá
Khô thím. Khô tất.
Câu rồi xẻ luôn trên thúng nếu hết hiệp mực ăn câu. Còn lại thì đợi tàu đến vớt lên rồi lại xẻ. Xẻ rồi phơi, trở, canh mưa gió, .......có ngủ được mấy đâu.

Cực lắm.
 
phơi nắng đó.
Xưa sinh viên thằng bạn Quảng Ngãi nó đem mực này ra, đen thui, lật ngửa cái chén lên đổ cồn vào nướng uống với rượu cồn. móa ơi 3 ngày sau đi toilet quỵ chân. xưa chùi giấy báo nữa tét đít luôn. Thấy thằng bạn đó ta còn ói mửa nữa là thấy con mực.
Cơ bản thì dòng mực này phơi đủ khô bảo quản đúng cách ăn bình thường.

Có thể là do mực phơi không khô bị ương từ phía trong, hoặc cũng có thể thím hốc ethanol công nghiệp 🤔
 
Mực xà hiếm bạn. Có khi cả phiên biển mới được một vài con. Người ta đem về awn không bán.
Bác search thể từ khóa: "mực xà VnExpress" xem có clip dài một hai phút gì đó.
Mực vôi hình như mới là con dỡ nhất.
:surrender: hay mực xà chỗ thím là loại khác, chứ quê tôi ko ai ăn con đấy vì nó dở ẹc á
 
Thím nói đúng.


Mực nan 1 nắng vẫn rất dỡ. Thật mà. Bởi tôi là dân lặn. Mực nan đem phơi khô thì tôi không ăn nữa.




Thím nói có thể là rất nhiều năm về trước. Chứ giờ thì không có việc xù kèo nữa. Chỉ có nghề lặn bọn tôi mới xù kèo thôi, có khi nó mượn (ứng) cả chục tàu lên tới vài trăm triệu rồi trốn mất. Người quê cũng có nhưng chủ yếu là người ở Khánh Hòa ra chỗ tôi lặn thì bùng nhiều.

Còn bản chất nghề mực vôi thì thúng là của bạn nên chủ tàu họ ko cho ứng tiền. Có thì một vài triệu thôi và chủ yếu bạn bờ (người nấu ăn, coi sóc linh tinh trên tàu, tà lọt).



Mực xà hiếm bạn. Có khi cả phiên biển mới được một vài con. Người ta đem về awn không bán.
Bác search thể từ khóa: "mực xà VnExpress" xem có clip dài một hai phút gì đó.
Mực vôi hình như mới là con dỡ nhất.


Khô thím. Khô tất.
Câu rồi xẻ luôn trên thúng nếu hết hiệp mực ăn câu. Còn lại thì đợi tàu đến vớt lên rồi lại xẻ. Xẻ rồi phơi, trở, canh mưa gió, .......có ngủ được mấy đâu.

Cực lắm.
Nhà thằng bạn tôi mới bị giật vài tháng trước xong 🤣
Mỗi thằng 10t, nghe nói 2-3 thằng, đi tàu lưới ghẹ
 
Nhà thằng bạn tôi mới bị giật vài tháng trước xong 🤣
Mỗi thằng 10t, nghe nói 2-3 thằng, đi tàu lưới ghẹ
Đúng rồi còn gì.
Nghề lặn, lưới các loại, giã cào bờ nữa.
Hơn cả chục năm trên biển nhưng hãi nhất vẫn là nghề. Giã cào đôi Kiên Giang. Bị chửi thì bỏ qua đi, hầu như bị đánh như cơm bữa, cả đồ s át nữa. Nghề đó nó ác dã man.
 
mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngon
mực trong nam vứt đi
Phát ngôn là éo phải dân biển , thậm chí còn éo biết ăn đồ biển.
Đồ biển khu vực nào càng mặn thì hải sản càng ngon , đạm cao.
Như khu vũng tàu thua phan thiết , mà hải sản phan thiết thua quy nhơn là thế.
// Mực xà dân biển phải nói là rác , vứt éo thèm ăn. Méo hiểu sao bản cả vài trăm tỷ hay thế.
À mà nhớ tầm 2013 2014 bên đài có cái trend mấy con mực khổng lồ này 1 lần thì phải
mQQffhC.png
 
Phát ngôn là éo phải dân biển , thậm chí còn éo biết ăn đồ biển.
Đồ biển khu vực nào càng mặn thì hải sản càng ngon , đạm cao.
Như khu vũng tàu thua phan thiết , mà hải sản phan thiết thua quy nhơn là thế.
// Mực xà dân biển phải nói là rác , vứt éo thèm ăn. Méo hiểu sao bản cả vài trăm tỷ hay thế.
À mà nhớ tầm 2013 2014 bên đài có cái trend mấy con mực khổng lồ này 1 lần thì phải
mQQffhC.png
Bố lạy thày. Mời thày về ăn hải sản cát bà. Thầy chưa đc ăn thì thầy bi bô ít thôi
 
Mực xà, hay còn gọi là mực lá đại dương, ăn giòn giòn không có vị gì, nói chung là dở, nướng cũng không ngon, trước đi siêu thị mua đến 2 lần về chế biến, mà không lần nào ngon.
 
Mực xà, hay còn gọi là mực lá đại dương, ăn giòn giòn không có vị gì, nói chung là dở, nướng cũng không ngon, trước đi siêu thị mua đến 2 lần về chế biến, mà không lần nào ngon.
Món này nó có nướng đâu mà bác đi nướng.
Món này làm kiểu tẩm gia vị bán công nghiệp hoặc là cắt nhỏ làm lẩu cay cay như bọn Hoa ấy. Ăn nó dai dai
 
Cái mực này ăn nó chán..... Mực khô, mực 1 nắng giá rẻ đa số fake từ con này
Mực này 1 nắng, 2 con 1kg giá sỉ 55-60k, ra đơn đợt đầu toàn 180 190k, giữ giá 120-140k 1 thời gian dài

Nếu mà 1500 tấn thì cũng tiền không đấy
 
mực ở vùng nước lợ (mặn ít) như kiểu cát bà thì mới ngon
mực trong nam vứt đi
Cát Bà chẳng có cái hải sản đéo j thuộc loại top, hơn các vùng biển khác, nói thế cho nó vuông.
Và cá nhân tôi thì đồ biển đổ từ Hà Tĩnh vào Nam ngon hơn về phía Bắc. Cua thì Cà Mau là số 1, ăn rồi thì đéo baoh ăn lại đc con ghẹ, cua tỉnh khác, giá hiện nay mình mua tại HN là 750/kg, buộc dây bé tí, bề bề aka tôm tít thì Đà Nẵng, con nào bằng cổ tay là chén, tôm hùm Nha Trang, Quảng Bình...đều ngon, toàn ăn tôm nuôi nên thấy ngon như nhau, chưa ăn tôm hùm tự nhiên baoh nên ko nói, hai mảnh cứ sò chén, ngao 2 cồi mà ăn.
Vừa làm chuyến 5 ngày ở Quảng Bình, thuê xe máy lang thang thì kiếm đc quán tên là Đỉnh Oanh, đoạn đường đi Quang Phú, quán này rẻ mà ăn ngon, mực tươi còn nháy 400/kg, cá mú 450, tôm hùm 1050, loại 1 con 2.5-3 lạng, quán làm rất hợp khẩu vị mình, làm sashimi cá mú như Thế Giới Hải Sản luôn. 5 hôm thì 3 hôm ăn trưa ở đây.
 
Trước tôi vào nhà Thuyết - Lên chuyên kho lạnh mực ở quảng ngãi, anh chị ấy cho mực khô này loại 1 hẳn hoi mà ăn vẫn mặn và ...tiêu chảy. Tôi chia sẻ lại để ae biết thêm tí nhé;
  • Dân địa phương còn gọi là con Bê Bê, loài này là dạng mực mai, thớ thịt dày, chứ không giống như mực khô thông thường hay gặp là loại mực ống, không có mai.
  • Đánh bắt thì ngày trước dân quảng ngãi kể lại là toàn phải đánh trộm biển indo philip mã lai, chứ biển VN ít. Giờ chắc khó đánh trộm vì nếu đi biển mà ngắt định vị nhiều lần nhiều giờ nhiều ngày là bị cấm đánh bắt hay gì gì đó. Chỉ được đánh bắt trong biển VN thôi.
  • Khi đánh bắt được mực này, họ nhét luôn vào bao tải buộc lại và vứt vào kho lạnh. Hôm sau lại bới ra mổ xẻ phơi nắng qua loa, rồi lại vứt bao buộc lại bỏ kho lạnh, luân hồi như vậy cho đến khi về bờ.
  • Bột trắng nhìn bên ngoài không phải mốc, mà là bột mì họ đập phủ quanh con mực sau đó nó mới...mốc. Khi về bờ mỗi ngày nắng họ lại đổ ra nền sân và phơi. Cái mùi nó nồng nặc ngột ngạt kinh khủng khiếp, mốc xanh trắng đủ màu, còn con mực khô thì thịt đen xì hoặc đỏ đậm.
  • Mực này chủ trung quốc hay thu gom, chứ hoàn toàn dân VN mình ai chưa ăn ko biết thì mới ăn, nó rất ko ngon và kém vệ sinh, loại tôi được cho có lẽ là loại tàu ngta làm sạch sẽ phơi riêng, nhưng ăn thì vẫn đấm vào mồm vì nó dầy thịt, nướng chín thì cứng queo, ăn dễ tiêu chảy.
  • Các bác mà nhìn lúc họ bới ra phơi thì đúng mắc ói, nhắc lại là bẩn kinh lên được. Trước tôi rất nhiều ảnh mà giờ lục tìm nó khó.
  • Chúc mừng các ngư dân vì bội thu, vì những con tàu để đánh bắt loại này ở ngoài xa cũng khá tốn kém, tàu toàn chục tỉ hoặc hơn, dàn đèn cũng toàn vài trăm triệu đến cả tỉ, dầu mỡ mỗi chuyến cũng tiền trăm triệu.
 
Bố lạy thày. Mời thày về ăn hải sản cát bà. Thầy chưa đc ăn thì thầy bi bô ít thôi

Loại như mày vào đây tao dẫn xuống Kiêng Giang, Cà Mau ăn rồi im mẹ mày mồm lại. Bi bô ít thôi
 
tàu câu mực thường ra khơi từ khoảng giữa tháng 1 âm lịch, thời gian câu trên biển từ 3 - 3,5 tháng, trở về đất liền từ giữa tháng 4 đến đầu tháng 5 âm lịch.
Họ bảo quản mực bằng cách nào trong 4 tháng nhỉ?
 
Loại như mày vào đây tao dẫn xuống Kiêng Giang, Cà Mau ăn rồi im mẹ mày mồm lại. Bi bô ít thôi
thôi dm. cái loại cua Cà Mau được cái đều con , sản lượng tốt chứ dm so với cua CB thì thôi. rác mồm
 
Cát Bà chẳng có cái hải sản đéo j thuộc loại top, hơn các vùng biển khác, nói thế cho nó vuông.
Và cá nhân tôi thì đồ biển đổ từ Hà Tĩnh vào Nam ngon hơn về phía Bắc. Cua thì Cà Mau là số 1, ăn rồi thì đéo baoh ăn lại đc con ghẹ, cua tỉnh khác, giá hiện nay mình mua tại HN là 750/kg, buộc dây bé tí, bề bề aka tôm tít thì Đà Nẵng, con nào bằng cổ tay là chén, tôm hùm Nha Trang, Quảng Bình...đều ngon, toàn ăn tôm nuôi nên thấy ngon như nhau, chưa ăn tôm hùm tự nhiên baoh nên ko nói, hai mảnh cứ sò chén, ngao 2 cồi mà ăn.
Vừa làm chuyến 5 ngày ở Quảng Bình, thuê xe máy lang thang thì kiếm đc quán tên là Đỉnh Oanh, đoạn đường đi Quang Phú, quán này rẻ mà ăn ngon, mực tươi còn nháy 400/kg, cá mú 450, tôm hùm 1050, loại 1 con 2.5-3 lạng, quán làm rất hợp khẩu vị mình, làm sashimi cá mú như Thế Giới Hải Sản luôn. 5 hôm thì 3 hôm ăn trưa ở đây.
t khẳng định luôn k có mực khô chỗ nào ngon bằng mực CB. cái loại mực khô trong nam đáp mje cho nhanh. mặn chát sít, éo có tí vị ngọt nào.
để xào xáo bơ tỏi các kiểu may ra còn nhai được chứ bảo nướng ko thì thôi. dm. đáp mẹ đi
cua cà mau được cái đều con, sản lượng tốt. nói chung tất cả hải sản bên trong đấy được cái đều con, sản lượng tốt (ngoài này nhập về rất nhiều) nhưng về chất (ngon ngọt thịt) éo thể bằng ngoài này được. nói nhanh cho vuông
bề to vứt đi. cho lên đẹp đội hình chứ ăn rác bỏ mẹ. bề rộng tầm hơn 2 ngón tay là ngon nhất (giống bề VN từ xưa nay). còn cái loại bề bằng cổ tay là ở éo đâu độ 10-15 năm nay mới có chứ ngày xưa làm éo j có
nhà t khu sâm bồ HP. bố tổ của các loại hải sản bán buôn toàn MB đây (cả nhập trong nam lẫn hàng bắc).
thằng nào ở HP comfirm
 
Last edited:
Back
Top