Nem rán lọt top 100 món khai vị ngon nhất thế giới

chả giò tôi tưởng là cái này:
View attachment 1840891
món vỏ vàng ngoài bắc gọi là chả, vỏ trắng đục thì gọi là giò, còn có lắm loại giò như giò bò, giò gà, giò trâu,... Mà gọi chung là giò chả
9r0IgBI.gif
 
Lúc nhỏ được ăn món ăn mà thành phần nó gồm:
Thịt nạch xay nhuyễn (giống xay giò lụa)
Một ít miền
Mấy quả trứng vị
Mục nhĩ (nấm tai mèo)
Rau thơm (Mùi, hành)
Tất cả cái này cho vào cái nồi trộn đều lên, sau đó mua bánh đa nem (bánh tráng) làm bằng gạo về cuốn thành từng cái dài khoảng 8-12cm.
Sau đó cho vào chảo rán đến khi nào ngả màu vàng ươm thì cho ra.
Sau đó thái thành từng khúc (2-3cm) ăn cùng cơm chấm nước mắm chua ngọt (nước mắm + quất + ớt (lúc nhỏ nhà không ăn tỏi).
Món này được gọi là chả Sài Gòn, đến bây giờ mỗi khi đến tết nhà tôi vẫn làm.
(món này làm thì lâu nhưng ăn ngon)
Không biết món trong bài báo có phải là món tôi làm và ăn không nhỉ?
52598061_2112281772193438_5578433618604195840_n.jpg

Đây nó đây, lên hình không được đẹp lắm.
 
Món này nguồn gốc Tàu thì nhận vơ làm gì, phải quảng bá mấy món quốc thực dân dã như thịt chó, cháo lòng, tiết canh lòng lợn ấy nó mới đạm đà bản sắc dân tộc King:sad:
 
mình ăn chả giò miền nam cuốn thì thấy đỡ ngán hơn nem rán ngoài bắc (có thể do miền nam ngta chiên có cả khoai môn nên đỡ ngán, ngoài bắc thì thích cho thịt hơi nhiều, còn lại là nấm mèo với cà rốt)
 
Món này nguồn gốc Tàu thì nhận vơ làm gì, phải quảng bá mấy món quốc thực dân dã như thịt chó, cháo lòng, tiết canh lòng lợn ấy nó mới đạm đà bản sắc dân tộc King:sad:
Tàu thì cái gì chả là gốc :haha:
Hanbook, Kimono, áo dài còn tự nhận gốc Tàu hết mà

via theNEXTvoz for iPhone
 
ngoài bắc hình như ít dùng bánh tráng rế lắm, trong nam mới dùng bánh tráng rế nhiều
Ai thích ăn chứ tui thấy bất tiện vcl. Bánh tráng rế hút dầu rất nhiều, và rất dễ gãy. Nhiều khi trộn với bún mà nó nát ra luôn.
 
món vỏ vàng ngoài bắc gọi là chả, vỏ trắng đục thì gọi là giò, còn có lắm loại giò như giò bò, giò gà, giò trâu,... Mà gọi chung là giò chả
9r0IgBI.gif
cái vỏ vàng (chả quế) thực ra chính là giò lụa (vỏ trắng ruột trắng như anh nói) đem rán lên thôi.
 
cái vỏ vàng (chả quế) thực ra chính là giò lụa (vỏ trắng ruột trắng như anh nói) đem rán lên thôi.
Ủa tưởng đó là chả chiên. Còn chả quế là trộn thêm quế cho thơm rồi mang đi hấp hay nướng chớ :amazed:
 
Túm lại dù gọi là gì thì với tôi món này cũng là một trong những món đỉnh nhất, ăn bon mồm vl. Hồi bé một mình ăn cả đĩa luôn, thêm nước chấm mà pha ngon thì =p~
 
Back
Top