thảo luận Nghệ nhân Việt tiết lộ 5 nguyên tắc "vàng" để pha tách trà ngon

ông trong bài có bị bê đê không nhỉ? thấy mấy thằng con trai chơi cái pha trà này thường thì trà không có ngon hơn bao nhiêu nhưng khiến người chơi bị bê đê hoá khá nhiều!
 
Uống trà mạn trà khô mất ngủ.
Ô già chỉ thik hãm nước chè tươi cả tích để uống lai rai, k thì pha nước lá vối ủ cho đỡ chát.
Xong chiết ra bình to để kho cá, rửa mặt :shame:
Ai cao huyết áp thì trà hoa cúc, chè đắng, chè dây, trà thanh nhiệt.
 
Nói chung là mình vẫn không thích cái kiểu á đông cho lắm. Kiểu cái gì nó cũng là bí kíp gia truyền, hay nói kiểu rất khó hiểu ví dụ như nước pha là phải nước đầu nguồn.... trong khi đó với bọn phương tây thì mọi thứ nó mạch lạc, rạch ròi ví dụ như nước thì tds bao nhiêu, có các chỉ số bao nhiêu. cầm cái máy cắm phát là ra, hay chọn cà phê thì phân tích và chấm điểm xem các chỉ số như thế nào :( chứ chọn kiểu chan chát... hay pha với tỉ lệ bao nhiêu gram trà với bao nhiêu gram nước.
Ví dụ như bọn cà phê thì cứ 1 cups pha pour thì nó là 15g sau đó bloom 30g nước, tỉ lệ 1:15 sau đó thì tùy biến theo vị của bạn.
Đọc xong bài báo kia càng tẩu hỏa nhập ma :D
 
Back
Top