Người tiêu dùng Trung Quốc ngày càng chuộng lối sống phương tây khiến nhu cầu cà phê tăng vọt

Chính ra dân VN mới không biết uống trà, toàn đắng chát của tannin uống nhiều hại người.

Trà Tàu nó lên men để convert tannin thành các chất chống oxy hóa với ra đống taste note siêu phong phú của trà chứ ai chăm chăm đắng chát như dân Vịt
Khổ nỗi ở VN cứ cái gì đắng ngắt, đậm mới là ngon, chả hiểu, thôi thì mỗi ng một gu
 
Khổ nỗi ở VN cứ cái gì đắng ngắt, đậm mới là ngon, chả hiểu, thôi thì mỗi ng một gu
tôi nghĩ ra vẻ là chính. Trà đậm đặc đắng ngắt thì kèm với bánh ngọt, nhấp miếng trà cắn miếng bánh. Cà phê đắng thì táng đường táng sữa đặc vào.
 
Trà nó nhạt vì nó ủ trà cho lên men, trà nó oxi hóa hết vị đắng chát rồi, nhưng uống thơm vkl. VN thì ko có kỹ thuật ủ trà, quen vị đắng chát rồi lấy đắng chát làm chuẩn, thành ra chê. Chứ bọn TQ cái nôi của trà rồi mà chê nó thì hơi buồn cười

tôi nghĩ ra vẻ là chính. Trà đậm đặc đắng ngắt thì kèm với bánh ngọt, nhấp miếng trà cắn miếng bánh. Cà phê đắng thì táng đường táng sữa đặc vào.
Nhiều anh luôn lôi VN ra làm quy chuẩn, hài vc. Như cafe cũng vậy, chúng nó cũng uống hàng trăm năm nay, giờ các anh vào chê nó, kêu cafe VN mới là nhất, cafe chúng nó như nước lã, uống cafe VN là quên ngay, sự thật nếu uống cafe VN mà chúng nó cảm thấy ngon hơn thì chúng nó chuyển mịa qua từ lâu rồi :))).
 
tôi nghĩ ra vẻ là chính. Trà đậm đặc đắng ngắt thì kèm với bánh ngọt, nhấp miếng trà cắn miếng bánh. Cà phê đắng thì táng đường táng sữa đặc vào.
Nếu thế thì cứ mỗi lần uống trà là bắt buộc phải ăn bánh ngọt à. Ngày nào cũng uống trà, mà uống nhiều thay nước thế thì tiểu đường chết mợ. Bánh ngọt nó chỉ là option cộng thêm vào cho thú vị thôi. Chứ tinh hoa thì vẫn phải là bản thân nó mà ra
 
Nếu thế thì cứ mỗi lần uống trà là bắt buộc phải ăn bánh ngọt à. Ngày nào cũng uống trà, mà uống nhiều thay nước thế thì tiểu đường chết mợ. Bánh ngọt nó chỉ là option cộng thêm vào cho thú vị thôi. Chứ tinh hoa thì vẫn phải là bản thân nó mà ra
các a ăn ngọt tuổi tí so với b tây lông

căn miếng bánh ngọt của nó thì thôi rồi , ko có trà các a khéo còn nhổ đi vì quá ngọt :D
 
Nếu thế thì cứ mỗi lần uống trà là bắt buộc phải ăn bánh ngọt à. Ngày nào cũng uống trà, mà uống nhiều thay nước thế thì tiểu đường chết mợ. Bánh ngọt nó chỉ là option cộng thêm vào cho thú vị thôi. Chứ tinh hoa thì vẫn phải là bản thân nó mà ra
uống hàng ngày tôi ít khi thấy ai pha đậm đặc đắng ngắt lắm, thường chỉ có mấy cụ. Lớn tuổi miệng lưỡi khẩu vị cũng đâu giống người trẻ nữa.
 
Vn chỉ trồng được ro là chủ yếu, xuất khẩu chủ yếu để làm cà phê hòa tan bánh kẹo các kiểu bởi ro có mùi cafe đặc trưng đó. Vn chuộng ro do 1 phần là trồng đa phần là ro còn lại pha sữa các kiểu, nếu xài ara thì nhạt + át mất mùi vốn có của ara + không mùi đặc trưng của cafe.
Xu hướng trên thế giới là ara với nhiều note mùi đặc trưng, caffeine vừa phải để uuống tỉnh nguyên ngày, thử hỏi có ông nào làm nguyên bình cafe sữa uống trong 1 ngày được không :D
 
Ông nào quen uống ro cho tỉnh làm việc thì thử làm bình cold brew thấy khác biệt hẳn, tốt cho sức khỏe lại không phải nốc 1 đống đường vào người. Lượng caffeine có khi hơn cả 1 phin nên đừng bảo là không đủ đô. Cơ mà phải dần bỏ quan niệm là nhạt toẹt không mùi caffe "đặc trưng" đã do nó là kiểu khác hẳn rồi.
 
Nếu thế thì cứ mỗi lần uống trà là bắt buộc phải ăn bánh ngọt à. Ngày nào cũng uống trà, mà uống nhiều thay nước thế thì tiểu đường chết mợ. Bánh ngọt nó chỉ là option cộng thêm vào cho thú vị thôi. Chứ tinh hoa thì vẫn phải là bản thân nó mà ra
bọn châu âu, uống trà cho thêm đường, rồi ăn thêm bánh. mà bọn nó ăn uống từ đời nào rồi. văn hóa mỗi nước nó khác nhau thôi anh.
 
Robusta, Arabica, Liberica gì dẹp hết sao bằng cafe bắp, đậu nành rang.

Cần đẩy mạnh hương vị truyền thống này ra thế giới
 
tôi nghĩ ra vẻ là chính. Trà đậm đặc đắng ngắt thì kèm với bánh ngọt, nhấp miếng trà cắn miếng bánh. Cà phê đắng thì táng đường táng sữa đặc vào.
Tôi 1 thời gian dài khẩm dô như thế đây anh.

Uống cốc cafe nước cống không đường sữa, nhấp 1 tí một đắng ngoét mồm nhưng cũng cố ậm ừ khen ngon thể hiện "bản lĩnh", khẩm dô éo chịu được
 
Vn chỉ trồng được ro là chủ yếu, xuất khẩu chủ yếu để làm cà phê hòa tan bánh kẹo các kiểu bởi ro có mùi cafe đặc trưng đó. Vn chuộng ro do 1 phần là trồng đa phần là ro còn lại pha sữa các kiểu, nếu xài ara thì nhạt + át mất mùi vốn có của ara + không mùi đặc trưng của cafe.
Xu hướng trên thế giới là ara với nhiều note mùi đặc trưng, caffeine vừa phải để uuống tỉnh nguyên ngày, thử hỏi có ông nào làm nguyên bình cafe sữa uống trong 1 ngày được không :D
Chuẩn. trước thì hay làm ly cafe sữa đá, nhưng chỉ làm đc 1 ly nhỏ là ngấy. Từ hồi chuyển sang tự pha mang đi làm thì Ara pha americaco uống nhâm nhi cả buổi thấy thú hơn
 
từ khi nào uống cà phê trở thành chuộng lối sống phương tây vậy ? vậy thích sầu riêng thành chuộng lối sống Đông nam á à
Lối sống hối hả phương Tây: húp vội ly cafe Arabica trong cốc nhựa/giấy
Lối sống Đông Lào: ngồi nhâm nhi ly cafe Robusta chém gió 2 tiếng
 
Dân VN ăn uống clg cũng mặn
Đồ ăn mặn
Cf đậm say vcl
Rượu thì cũng rượu đế nặng vcl
Toàn dân cao huyết áp
Riêng tôi cứ thích lạc lạc
 
Back
Top