[NHỜ VẢ TƯ VẤN] Chỉ số AXIT URIC tăng cao bất thường(có hình)

Ăn nhâụ ít thôi thím. Thím ăn nhậu thường xuyên nó mới bị vậy đấy. Cứ nghĩ ngày làm 2 3 cốc bia cho mát không say nhưng ảnh hưởng rất nhiều. Tùy thể trạng mà có người ăn nhậu nhiều hơn thím mà vẫn không sao nên đừng có vin vào người ta nhậu có sao đâu. Bây giờ là phải KIÊNG cho nó giảm chứ ko phải cứ nghĩ bớt ăn nhậu đi là ok. Đợi đến lúc bị guot lại tiếc nuối.
Em cũng nghĩ vậy, giờ cũng phải kiêng để giảm chỉ số xuống. :sosad:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Chẳng là em mới nhận kết quả xét nghiệm máu xong mà thấy chỉ số axit Uric tăng cao bất thường(513), chỉ số Cholesterol cũng có tăng nhẹ, các chỉ số khác thì rất đẹp (như hình).
Nghĩ lại thì thấy năm vừa rồi ăn nhậu cũng bình thường như mọi năm, thể dục thể thao thì hầu như ngày nào em cũng chơi, với cường độ cao ấy.
Vậy trong này có bác nào bên Y chỉ giáo giúp em ít về cái chỉ số này được không ạ.
Em xin cảm ơn!

ynXjK29.jpg

UuE6EJ4.jpg

xUNa9uX.jpg

fYXDC3R.jpg


via theNEXTvoz for iPhone
Tóm lại là thành phần đạm của cơ thể bác thể hiện qua máu. Nó là nguyên nhân và chuẩn đoán chính dẫn tới Gout. Em cũng 5xx. Ban đầu cũng lo lắm nhưng không sao, bác ăn hạn chế đạm lại 1 năm là ổn. Gout nó vào khoàng 7xx trở lên
Mà đầu tiên bác cần kiểm tra lại: liền bữa đi xét nghiệm có Nốc bia, Thịt bò, Hải sản, Nội tạng động vật, uống sữa bò tươi.... cá chế phẩm nhiều đạm không? Vì tiêu hết mớ đạm cũng phải cả ngày....
 
Chẳng là em mới nhận kết quả xét nghiệm máu xong mà thấy chỉ số axit Uric tăng cao bất thường(513), chỉ số Cholesterol cũng có tăng nhẹ, các chỉ số khác thì rất đẹp (như hình).
Nghĩ lại thì thấy năm vừa rồi ăn nhậu cũng bình thường như mọi năm, thể dục thể thao thì hầu như ngày nào em cũng chơi, với cường độ cao ấy.
Vậy trong này có bác nào bên Y chỉ giáo giúp em ít về cái chỉ số này được không ạ.
Em xin cảm ơn!
Uric 513 (~ 8.5, do bệnh này có 2 cách đo chỉ số) thì vẫn chưa cao lắm, chỉ mới cao hơn mức bình thường thôi, có thể kéo lại được. Khi nào > 600 thì mới nguy cơ. Acid Uric cao là nguyên nhân gây ra bệnh Gout nhé.
Acid Uric cao là do cơ thể rối loạn chuyển hóa chất đạm. Tôi cực kỳ ít ăn cá, thịt, không nhậu nhẹt bia bọt mà vẫn cao đây. Cái này là do cơ địa, ăn uống chỉ một phần thôi.
Muốn giảm chỉ số Acid Uric xuống mức trung bình thực ra cũng đơn giản. Uống nước dừa và lá trầu là hết. Tôi trước khám, chỉ số là 8.5 (~ 510), uống 1 tuần giảm còn 7,2. Uống thêm 1 tuần nữa giảm còn 6. Hehe.
Nhưng tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm thì chỉ số nó từ từ tăng lên lại, vì bệnh này thuộc về cơ địa, do rối loạn chuyển hóa chất đạm nên mới thế. Khi nào tăng cao quá thì tôi lại uống nước dừa tầm 1 tuần, lại xuống mức bình thường. Nói chung là không lo, đừng để quá 10 là được.
 
Năm ngoái đi khám sức khỏe định kỳ cũng bị acid uric cao (535) :cry: hi vọng giờ nó giảm rồi để còn nhậu tiếp:dribble:
 
bác có vận động thể thao mà chỉ số cao hơn cả ng ngồi suốt ngày như e luôn căng vậy, hạn chế đồ ăn lại thôi bác
 
bác có vận động thể thao mà chỉ số cao hơn cả ng ngồi suốt ngày như e luôn căng vậy, hạn chế đồ ăn lại thôi bác
Vâng, em thì vận động nhiều.
Nhưng chắc do em ăn nhiều, cũng hay nhậu nhẹt nên vậy.
Cũng phải lo ăn kiêng thôi. :sosad:


via theNEXTvoz for iPhone
 
mình cũng 5xx, do nửa năm lại đây ăn thịt chó suốt, các năm trước chỉ 3xx thôi
Cái tháng 4 nghỉ dịch em ăn thịt chó 2 lần, gần 3 năm mới ăn lại.
Hôm ăn lần 2 là 29/4 mà mùng 6/5 là lấy máu. Không biết chỉ số có bị ảnh hưởng bởi thịt chó không.
:pudency:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Uric 513 (~ 8.5, do bệnh này có 2 cách đo chỉ số) thì vẫn chưa cao lắm, chỉ mới cao hơn mức bình thường thôi, có thể kéo lại được. Khi nào > 600 thì mới nguy cơ. Acid Uric cao là nguyên nhân gây ra bệnh Gout nhé.
Acid Uric cao là do cơ thể rối loạn chuyển hóa chất đạm. Tôi cực kỳ ít ăn cá, thịt, không nhậu nhẹt bia bọt mà vẫn cao đây. Cái này là do cơ địa, ăn uống chỉ một phần thôi.
Muốn giảm chỉ số Acid Uric xuống mức trung bình thực ra cũng đơn giản. Uống nước dừa và lá trầu là hết. Tôi trước khám, chỉ số là 8.5 (~ 510), uống 1 tuần giảm còn 7,2. Uống thêm 1 tuần nữa giảm còn 6. Hehe.
Nhưng tầm khoảng 6 tháng đến 1 năm thì chỉ số nó từ từ tăng lên lại, vì bệnh này thuộc về cơ địa, do rối loạn chuyển hóa chất đạm nên mới thế. Khi nào tăng cao quá thì tôi lại uống nước dừa tầm 1 tuần, lại xuống mức bình thường. Nói chung là không lo, đừng để quá 10 là được.
Là mua lá trầu về luộc uống hả bạn ?
 
Là mua lá trầu về luộc uống hả bạn ?
Lấy 1 trái dừa xiêm, xắt nhuyễn lá trầu (7 lá) cho vào trong trái dừa, ngâm 30 phút rồi chắt nước ra uống. Uống khi vừa mới ngủ dậy và trước khi ăn sáng nha bác. Uống mỗi ngày 1 trái, liên tục trong bảy ngày. Rồi đi xét nghiệm lại chỉ số Acid Uric. Nếu vẫn còn cao thì về cách nửa tháng uống tiếp 7 ngày nữa.
Theo kinh nghiệm bản thân thì nước dừa lá trầu có tác dụng lọc thải Acid Uric, đề phòng bệnh Gout, nhưng ai đã bị Gout rồi thì không chắc trị được đâu.
Acid Uric của mình cũng khá cao, nên tầm nửa năm thì uống bảy trái, để ổn định chỉ số Acid Uric trong máu. Chứ để sinh ra Gout rồi thì khó trị lắm.
Cách này do một ông bác sĩ đông y chỉ cho mình, lên mạng seach thấy cũng có nói đến, bác cứ lên google tìm hiểu thêm nhé:
https://www.camnangbenhgut.com/chua-benh-gout-bang-la-trau-khong-va-nuoc-dua.html
 
Axit Uric liên quan đến máu trong mỡ quá nhiều, dẫn tới gút hoặc phí bèo. Nhịn ăn thôi, ngày 1 bữa uống nước cầm hơi trong 3 tháng.
 
Back
Top