thắc mắc Nồi chiên hơi nước có ok hơn nồi chiên không dầu không các bác

sangbuif

Senior Member
Thấy có mấy con nồi chiên hơi nước quảng cáo là đỡ khô hơn so với lò nướng/nồi chiên không dầu. Có bác nào đã trải nghiệm mấy con chiên hơi nước rồi thì cho e xin ít review với ạ. Xem trên mạng nước ngoài thì mấy con này không phổ biến lắm, nghi lại là chiêu trò mkt của gian thương
 
về mặt nguyên tắc nấu nướng. Đã là chiên thì gần như ko có nước. Còn cái nồi chiên không dầu thật ra nó là cái lò nướng điện.
Cái mà bác nói đến khéo khi là cái nồi hấp điện thôi.
 
về mặt nguyên tắc nấu nướng. Đã là chiên thì gần như ko có nước. Còn cái nồi chiên không dầu thật ra nó là cái lò nướng điện.
Cái mà bác nói đến khéo khi là cái nồi hấp điện thôi.
tôi có search ở mấy mạng nước ngoài thì con này có thật nhưng gọi là steam oven, nhưng mà cũng chưa phổ biến mà mới xuất hiện ở trong nhà hàng vì đắt. Cách hoạt động của nó giống lò nướng thôi nhưng khi nướng nó sẽ nhả thêm nước vào trong để giữ đồ ăn không bị quá khô, chứ không phải là hấp cách thủy thông thường. Thấy giá vài trăm đô là bét nhất còn hàng ở VN chưa rõ với không biết hiệu quả nấu ăn ntn. Xem của panasonic thấy hơn chục củ còn hàng linh tinh 3 4tr thì ko rõ lắm
 
MÌnh đang dùng lò hấp nướng hơi nước của pana đây.
Rất ok. Tuy nhiên nhà nào quen kiểu quay vi sóng thì sẽ hơi bỡ ngỡ
Còn của mình thì k có chức năng vi sóng
 
vâỵ mấy cái lò chiên không dầu thì quay gà-vịtt-heo sẽ bị khô khốc ah các bác?
phải có sốt và phết dầu thì mới ngon, ẩm mọng hoặc miếng thịt đấy phải có tương đối mỡ. Thử làm mấy món bao bột, chiên xù bằng nồi đấy thì bột sống nhăn răng
 
Thấy có mấy con nồi chiên hơi nước quảng cáo là đỡ khô hơn so với lò nướng/nồi chiên không dầu. Có bác nào đã trải nghiệm mấy con chiên hơi nước rồi thì cho e xin ít review với ạ. Xem trên mạng nước ngoài thì mấy con này không phổ biến lắm, nghi lại là chiêu trò mkt của gian thương
Đang xài nồi của panasonic 20L ngon nha thím
 
Nồi chiên ko dầu khi nướng thịt hay nướng khoai tôi đều đổ 1 ít nước vào trong. Ko thấy khô bao giờ. Nhất là khoai. Ăn rất ngon
 
Sau 1 hồi tìm hiểu thì nói chung cả 2 loại nồi chiên không dầu (Air fryer) & nồi chiên hơi nước (Steam oven) đều là thiết bị cải tiến, mang yếu tố mkt nhiều hơn. Nhà tôi cũng đang dùng nồi chiên không dầu.
- Chịu khó đào mấy thớt cũ thì ae mổ xẻ nồi chiên không dầu thực chất là cái nồi nướng thuỷ tinh (halogen oven), với cách hoạt động khá giống là cả 2 đều dùng cơ chế tạo khí nóng và đối lưu để làm chín thức ăn đều.
1708422447008.png

+ Điểm cải tiến của nồi chiên không dầu thì phải kể đến là thiết kế đẹp hơn, dễ vệ sinh hơn (cái này thì đáng giá đấy). Phần bóng halogen gắn liền với nắp thuỷ tinh nên khá nặng, phải hạn chế đụng vào nước nên vệ sinh khó; trong khi nồi chiên chỉ rút cái khay ra là được. Nhưng mà giá của nồi chiên không dầu cao hơn kha khá.

Về nồi chiên hơi nước thì thấy có nhận xét này khá chuẩn (quora)
I’ve never heard of a steam oven, though it’s reasonably clear what the term means (unlike “air fryer”). Normally I use a steamer rather than a dedicated oven, though presumably there’s no difference in result.

A steam oven presumably cooks with steam, which limits the cooking temperature to 100° or so, and it also ensures that the food won’t dry out. An “air fryer” is really a forced convection oven with no other source of heat. It can dry things out, since there’s little moisture in the air.
Tóm tắt làm nóng bằng hơi nước, và vì thế nhiệt độ loanh quanh khoảng 100*, luôn giữ cho thức ăn có độ ẩm. Còn chiên không dầu thì dùng khí nóng nên làm thức ăn khô.
Vì thế đây là 2 loại nồi dùng cho 2 mục đích chứ k phải thay thế nhau hay nâng cấp gì cả.

Hoặc tôi thấy cách làm này có vẻ cũng ổn (nếu để giải quyết khâu đồ ăn khô quá)
Nồi chiên ko dầu khi nướng thịt hay nướng khoai tôi đều đổ 1 ít nước vào trong. Ko thấy khô bao giờ. Nhất là khoai. Ăn rất ngon
 
Sau 1 hồi tìm hiểu thì nói chung cả 2 loại nồi chiên không dầu (Air fryer) & nồi chiên hơi nước (Steam oven) đều là thiết bị cải tiến, mang yếu tố mkt nhiều hơn. Nhà tôi cũng đang dùng nồi chiên không dầu.
- Chịu khó đào mấy thớt cũ thì ae mổ xẻ nồi chiên không dầu thực chất là cái nồi nướng thuỷ tinh (halogen oven), với cách hoạt động khá giống là cả 2 đều dùng cơ chế tạo khí nóng và đối lưu để làm chín thức ăn đều.
View attachment 2342447
+ Điểm cải tiến của nồi chiên không dầu thì phải kể đến là thiết kế đẹp hơn, dễ vệ sinh hơn (cái này thì đáng giá đấy). Phần bóng halogen gắn liền với nắp thuỷ tinh nên khá nặng, phải hạn chế đụng vào nước nên vệ sinh khó; trong khi nồi chiên chỉ rút cái khay ra là được. Nhưng mà giá của nồi chiên không dầu cao hơn kha khá.

Về nồi chiên hơi nước thì thấy có nhận xét này khá chuẩn (quora)

Tóm tắt làm nóng bằng hơi nước, và vì thế nhiệt độ loanh quanh khoảng 100*, luôn giữ cho thức ăn có độ ẩm. Còn chiên không dầu thì dùng khí nóng nên làm thức ăn khô.
Vì thế đây là 2 loại nồi dùng cho 2 mục đích chứ k phải thay thế nhau hay nâng cấp gì cả.

Hoặc tôi thấy cách làm này có vẻ cũng ổn (nếu để giải quyết khâu đồ ăn khô quá)
Tôi cũng đọc cái quora đấy rồi nhưng mà ông đấy cũng bảo ổng chả biết có cái máy đấy thì nhận xét đâu chuẩn, làm nóng bằng hơi nước thì = hấp cách thủy rồi còn đâu. Hôm nọ xem được cái comparison của cả 3 phương pháp hấp, oven, steam oven thì cái máy steam oven vẫn cho đồ ăn màu golden giống như nướng bình thường nhưng không bị khô, nhưng bà reviewer này chốt là chả khác gì bỏ thêm nước vào cái lò nướng bình thường giống thớt Orion_np nên chốt mua phí tiền
EdhWzCl.png
 
Sau 1 hồi tìm hiểu thì nói chung cả 2 loại nồi chiên không dầu (Air fryer) & nồi chiên hơi nước (Steam oven) đều là thiết bị cải tiến, mang yếu tố mkt nhiều hơn. Nhà tôi cũng đang dùng nồi chiên không dầu.
- Chịu khó đào mấy thớt cũ thì ae mổ xẻ nồi chiên không dầu thực chất là cái nồi nướng thuỷ tinh (halogen oven), với cách hoạt động khá giống là cả 2 đều dùng cơ chế tạo khí nóng và đối lưu để làm chín thức ăn đều.
kha khá.

Về nồi chiên hơi nước thì thấy có nhận xét này khá chuẩn (quora)

Tóm tắt làm nóng bằng hơi nước, và vì thế nhiệt độ loanh quanh khoảng 100*, luôn giữ cho thức ăn có độ ẩm. Còn chiên không dầu thì dùng khí nóng nên làm thức ăn khô.
Vì thế đây là 2 loại nồi dùng cho 2 mục đích chứ k phải thay thế nhau hay nâng cấp gì cả.

Hoặc tôi thấy cách làm này có vẻ cũng ổn (nếu để giải quyết khâu đồ ăn khô quá)
Tôi cũng đọc cái quora đấy rồi nhưng mà ông đấy cũng bảo ổng chả biết có cái máy đấy thì nhận xét đâu chuẩn, làm nóng bằng hơi nước thì = hấp cách thủy rồi còn đâu. Hôm nọ xem được cái comparison của cả 3 phương pháp hấp, oven, steam oven thì cái máy steam oven vẫn cho đồ ăn màu golden giống như nướng bình thường
vậy muốn quay gà-vịt-heo mà không bị khô thì cứ quay 100 độ-C trong 20 phút rồi lấy ra phết nước sốt lại 1 lần nữa rồi tiếp tục quay 100 độ-C trong 20 phút nữa là đc ah các bác?
 
Back
Top