thắc mắc Nồi chiên hơi nước có ok hơn nồi chiên không dầu không các bác

vậy muốn quay gà-vịt-heo mà không bị khô thì cứ quay 100 độ-C trong 20 phút rồi lấy ra phết nước sốt lại 1 lần nữa rồi tiếp tục quay 100 độ-C trong 20 phút nữa là đc ah các bác?
trước tôi quay gà thì hay chọn khoảng 150 độ rồi quay 30p, hết 20p đầu thì lôi ra lật ngược lại. Mấy món tẩm ướp nhiều từ đầu thì khỏi cần phết. Còn món heo quay giòn bì thì trên xem mấy kênh nấu ăn nó hay gói giấy bạc xung quanh mép để giữ mỡ và nước của miếng thịt ở dưới đáy, giúp cho thịt ẩm mọng. Nói chung tùy món thôi bác, nhưng muốn dùng nồi chiên mà không bị khô thì bắt buộc phải có tẩm ướp hoặc phết dầu rồi
2beNMWZ.png
 
các bác gọn lại là nội chiên hơi nước nó có chức năng hấp, còn cái chiên không dầu nó chỉ có chiên thôi.
Các chức năng nướng, chiên không dầu thì nó sẽ xì ít hơi nước vào cho đỡ khô
Đáng giá nhất là cái chức năng hấp ấy
 
Thấy có mấy con nồi chiên hơi nước quảng cáo là đỡ khô hơn so với lò nướng/nồi chiên không dầu. Có bác nào đã trải nghiệm mấy con chiên hơi nước rồi thì cho e xin ít review với ạ. Xem trên mạng nước ngoài thì mấy con này không phổ biến lắm, nghi lại là chiêu trò mkt của gian thương
Nồi chiên không dầu là nồi nướng đóng kín, trừ phi nướng đồ khô thì mới khô
chứ nướng đồ ước thì vẫn ước tới chín, để cháy ra than mới khô
 
Nồi chiên không dầu là nồi nướng đóng kín, trừ phi nướng đồ khô thì mới khô
chứ nướng đồ ước thì vẫn ước tới chín, để cháy ra than mới khô
quan trọng là cái lớp men phủ chống dính trong lò ấy bác,men phủ chống dình mà dỏm thì vệ sinh khó thật
 
Nồi chiên không dầu là nồi nướng đóng kín, trừ phi nướng đồ khô thì mới khô
chứ nướng đồ ước thì vẫn ước tới chín, để cháy ra than mới khô
Bác thử nướng thịt nạc ko xem khô ko nhé kk
 
Bác thử nướng thịt nạc ko xem khô ko nhé kk
thử rồi, bên ngoài hơi khô tí, bên trong thì ko,
quan trọng là biết cách nướng và sở thích,
trước tiên mở nhiệt ko quá cao để chạy thật lâu, thỉnh thoảng mở nắp trở miếng thịt,
sau khi thấy chín, nếu muốn khô xém
bên ngoài thì tăng nhiệt lên max để tí, còn ko muốn thì lấy ra xơi
 
mấy cái thịt heo nạc như mấy quán bún thịt nướng/cơm tấm sườn cốt-lết các kiểu thì sẽ bị khô ah bác?
Thường thì các quán bún thịt nướng/cơm tấm sườn thì hiếm khi chỉ toàn là nạc... bạn thấy nạc không là sau khi nướng họ dùng kéo cắt bỏ phần mỡ. Nhưng cho dù là nướng thịt nạc hay có mỡ thì khi nướng, muốn ngon không khô thì khi thịt săn lại, vài phút là phải quét nước sốt... Tương tự, nướng với lò cũng thế, dù lò kín hơn nướng ngoài trời, nhưng vẫn phải quét sốt mới ngon và không khô. Tui đang nghía con 2good s20 để thay cho lò nướng 100 năm của tui, có bạn nào xài rồi thì vui lòng cho nhận xét với nhé.
 
mấy cái thịt heo nạc như mấy quán bún thịt nướng/cơm tấm sườn cốt-lết các kiểu thì sẽ bị khô ah bác?
Thường thì các quán bún thịt nướng/cơm tấm sườn thì hiếm khi chỉ toàn là nạc... bạn thấy nạc không là sau khi nướng họ dùng kéo cắt bỏ phần mỡ. Nhưng cho dù là nướng thịt nạc hay có mỡ thì khi nướng, muốn ngon không khô thì khi thịt săn lại, vài phút là phải quét nước sốt... Tương tự, nướng với lò cũng thế, dù lò kín hơn nướng ngoài trời, nhưng vẫn phải quét sốt mới ngon và không khô. Tui đang nghía con 2good s20 để thay cho lò nướng 100 năm của tui, có bạn nào xài rồi thì vui lòng cho nhận xét với nhé.
Ngoài quán họ có nhiều kiểu nướng lắm. Thịt băm làm chả nướng cũng có mỡ ở trong rồi ko bị khô. Còn nếu thịt miếng nguyên nạc nướng thì họ tẩm dầu hoặc mỡ thêm vào ko khô đc. Nói chung có nhiều cách lắm. Ở nhà cũng nên học cách nướng của họ
 
tôi có search ở mấy mạng nước ngoài thì con này có thật nhưng gọi là steam oven, nhưng mà cũng chưa phổ biến mà mới xuất hiện ở trong nhà hàng vì đắt. Cách hoạt động của nó giống lò nướng thôi nhưng khi nướng nó sẽ nhả thêm nước vào trong để giữ đồ ăn không bị quá khô, chứ không phải là hấp cách thủy thông thường. Thấy giá vài trăm đô là bét nhất còn hàng ở VN chưa rõ với không biết hiệu quả nấu ăn ntn. Xem của panasonic thấy hơn chục củ còn hàng linh tinh 3 4tr thì ko rõ lắm
bác này nói chuẩn nè giống S8 lò nướng bosch ý khô quá nó nhả ít hơi nước, con này gần 40 củ, tự vệ sinh luôn
 
Nồi chiên không dầu là nồi nướng đóng kín, trừ phi nướng đồ khô thì mới khô
chứ nướng đồ ước thì vẫn ước tới chín, để cháy ra than mới khô
Đóng kín đâu mà đóng kín. Hơi thoát ra có hơi nóng và mùi đồ đang nướng đàng hoàng mà kín gì
 
MÌnh đang dùng lò hấp nướng hơi nước của pana đây.
Rất ok. Tuy nhiên nhà nào quen kiểu quay vi sóng thì sẽ hơi bỡ ngỡ
Còn của mình thì k có chức năng vi sóng
Thế muốn hâm đồ ăn buổi sáng thì làm sao fen? Mình đang tính mua con pana nuc sc180 byue
 
Back
Top