Đình chỉ vĩnh viễn tiệm bánh mì patê có dòi ở Thái Bình

Masterchiefs

Thành viên tích cực

Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột điện Quán đã đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi khiến patê có dòi bọ.

Liên quan đến sự vụ khách hàng tá hỏa khi phát hiện patê có dòi bọ lúc nhúc tại quán Bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình (địa chỉ tại Vincom plaza, đường Lý Bôn, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình), chiều 9.5, Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột Điện Quán đã chính thức thông tin về sự việc này.

1715266904845.png

Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện đăng thông tin chính thức về vụ việc này

Cụ thể, trên Fanpage của Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột Điện Quán ghi: "Đầu tiên, Ban quản trị chuỗi bánh mì chảo Cột Điện Quán chân thành xin lỗi quý khách hàng về sự việc xảy ra tại Cột Điện Quán Thái Bình không đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, gây ảnh hưởng tới quyền lợi của khách hàng. Ngay sau khi phát hiện sự việc đáng tiếc xảy ra tại cơ sở Thái Bình, ban quản trị đã ngay lập tức cử cán bộ giám sát tới kiểm tra trực tiếp tại cơ sở, từ nguyên liệu tới quy trình bảo quản, chế biến".

Cũng theo thông báo này, Ban Quản trị chuỗi Bánh mì chảo Cột Điện Quán quyết định đình chỉ vĩnh viễn hoạt động của cơ sở Cột Điện Quán Thái Bình vì đã không tuân thủ các nội quy và yêu cầu vệ sinh an toàn thực phẩm của chuỗi. Đồng thời, chưa quản lý được sát sao nhân viên trong quá trình bảo quản nguyên liệu. Từ đó, gây ra hậu quả nghiêm trọng, làm ảnh hưởng tới khách hàng và uy tín thương hiệu.

Trong thông báo cũng khẳng định, loại patê cơ sở Thái Bình sử dụng nhập từ trên tổng hệ thống bánh mì chảo, được sản xuất theo quy trình nghiêm ngặt, được kiểm định. Đây là loại đóng khuôn được cấp đông, chỉ khi sử dụng mới lấy từ tủ cấp đông ra cắt và rán. Tuy nhiên, quá trình bảo quản patê tại cơ sở Thái Bình chưa đảm bảo quy định nên khiến patê bị hỏng.

"Bánh mì chảo Cột Điện Quán chân thành xin lỗi, nhận trách nhiệm, sẵn lòng chịu hoàn toàn mọi phí tổn về sức khỏe với 3 vị khách hàng đã có trải nghiệm không tốt tại cơ sở Thái Bình. Bất cứ khách hàng nào đã từng dùng món ăn tại cơ sở Thái Bình nếu có vấn đề sức khỏe xin liên hệ chúng tôi để có biện pháp xử lý tốt nhất", thông báo nêu.

Tại thông báo của Ban Quản trị Bánh mì chảo Cột Điện Quán cũng khẳng định, Cột Điện Quán Thái Bình là một cơ sở nhượng quyền của Cột Điện Quán. Tuy nhiên, do thực hiện mô hình nhượng quyền và lượng khách quá đông khiến cho việc quản lý tại cơ sở Thái Bình nảy sinh nhiều vấn đề, dẫn tới sự việc đáng tiếc vừa qua...

1715266916888.png

Quán Bánh mì chảo Cột Điện Quán cơ sở Thái Bình (địa chỉ tại Vincom plaza, đường Lý Bôn, TP.Thái Bình, tỉnh Thái Bình) đã đóng cửa

Như tin đã đưa trên Báo Thanh Niên, hôm qua (8.5), một nhóm nữ thực khách đến Cột Điện Quán Thái Bình gọi 3 suất bánh mỳ chảo patê. Khi nhân viên mang đồ ra cho khách, 2/3 miếng patê có dòi bọ bò lúc nhúc khiến nữ khách sợ hãi và yêu cầu trả đồ, không ăn nữa. Tuy nhiên, nhân viên quán vẫn nhiệt tình nói: "sẽ đổi cho khách miếng patê khác".

1715266922605.png

Dòi bọ lúc nhúc trong miếng patê

...............
 
Vụ này có khi bị chơi cũng nên. Chứ như quán giải thích thì pate này phải luôn giữ lạnh thì nó mới giữ được form, chứ bỏ ra ngoài 1 lúc thì nó vữa ra mà mất dáng, không thể rán lên được. Để có dòi lúc nhúc như này thì phải để ngoài trời ít nhất nửa ngày. Ruồi bọ nó đẻ trứng lên xong rồi thêm 1-2 ngày nữa mới sinh dòi. Mà quả pate này để ngoài vài tiếng là vữa ra ngay, còn để 1 ngày thì thiu mẹ luôn.

Trước nhà tôi cũng làm pate và khuyên các fen đéo nên ăn món này. Vì thành phần chính là 50% thịt má lợn(toàn bì và mỡ), 30% là bánh mỳ, 20% là gan, 10% còn lại là hương liệu như hoa hiên, húng lìu, muối… Nói chung đéo có gì bổ béo cả.

Quá trình chế biến thì đảm bảo là đéo con vi khuẩn nào sống được đâu. Vì thịt và gan phải luộc trước khi xay, mà nhào pate xong phải hấp cách thuỷ thêm mấy tiếng nữa mới chín. Đổ ra khuôn xong chờ nguội rồi cho tủ lạnh luôn không nó vữa. Nên ruồi mà có ỉa thì cũng chỉ trong thời gian đó thôi.

Nên nếu có phát sinh dòi thì chỉ phát sinh cái đoạn chờ nguội. Chứ cấp đông rồi thì bỏ ra là chế biến ngay không nó vữa. Ruồi có ỉa vào thì cũng bị rán ngay chứ đéo có đủ thời gian để nở ra thành dòi đâu.
 
Có giòi đã đình chỉ vĩnh viễn, trong khi cái tiệm củ lol ở Hội An làm nhập viện bị đình chỉ mà vẫn trơ mặt ra bán lên báo mà không ai xử
đình chỉ này là làm màu thôi bạn. để tránh lan truyền xấu đến các chi nhánh khác. nếu thích tháng sau cạnh đó mở 1 chi nhánh khác dc ngay mà
 
Có giòi đã đình chỉ vĩnh viễn, trong khi cái tiệm củ lol ở Hội An làm nhập viện bị đình chỉ mà vẫn trơ mặt ra bán lên báo mà không ai xử
Cái này là cửa hàng nhượng quyền, ví dụ giờ mày có nửa tỏi thì mày liên hệ với chủ thương hiệu để mở 1 cửa hàng mang tên nó, sử dụng quy trình của chủ thương hiệu. Giờ dính phốt thì chủ thương hiệu nó thuận nước đẩy thuyền kêu vi phạm hợp đồng để cắt luôn hợp đồng với chủ cửa hàng.

Thằng chủ cửa hàng đầu tư bị thiệt hại là chính. Chủ thương hiệu vừa được tiếng vừa được miếng luôn. Chứ éo phải là IQ xử lý.
hMFXQaE.gif
 
Last edited:
ảo nhỉ, thà như pate có dòi ăn gớm tý nhưng lại nhiều protein nên cũng gọi là bổ. chứ cái hội an đẹp nhưng độc hại thì tính ra còn k bằng thằng có dòi mà đình chỉ có tháng :(:(:(
 
tầm 15 năm trước cũng đi cùng đám bạn gái ăn ở quán này nhưng hồi nó còn ở chỗ cũ :D ăn cũng đc, may ko có extra protein bên trong :shame::shame:
 
Sợ vl, may éo ăn ở đấy bg. Thái Bình có quán bún cá Oanh gì nổi tiếng, ăn một lần chán luôn, đồ thì toàn màu điều, gọi thêm tý bún, tý rau mỗi cái 5k, thái độ thì lòi lõm, chỗ ngồi chật. Quán bên cạnh ăn ngon hơn nhiều. Có bác nào biết ở tp Thái Bình có gì hợp lý để ăn nữa ko?
 
Tính ra quán này làm truyền thông tốt đấy chứ. Có lỗi là nhận hết trách nhiệm về mình, không phân bua tranh cãi, không đồ thừa đổ lỗi, đồng thời đưa ra phương án xử lý lỗi sai và sẵn sàng khắc phục hậu quả cho khách. Mặc dù có thể chỉ là đóng chi nhánh này rồi mở chi nhánh khác, nhưng làm như vậy cho người ta cảm giác mình là người có trách nhiệm, không tạo hiệu ứng xấu. Được bao nhiêu quán ở cái xứ này làm được như vậy đâu.
 
Last edited:
Back
Top