Tại sao phở ở HN ăn thêm quẩy ?
Vì bây giờ phở mới phổ biến, ngày xưa ở HN nó là 1 món cực kỳ xa xỉ... ví dụ tôi là kỹ sư bậc 2 lương 16x đồng/tháng thì phở 5 đồng/bát rồi.
Cuối tuần mẹ đưa 5 đồng bảo ra đầu ngõ quán phở sinh mua bát phở nhưng cầm cái cặp lồng thật to để xin nhiều nước phở về chan cơm nguội ăn. Mà mang tiếng phở bò hồi ý nhưng thịt nó chỉ được vài lát mỏng như tờ giấy than, ưu tiên con bé bố mẹ để ăn lấy dinh dưỡng.... Hồi ý cứ giả vờ ốm để được ăn phở..
Hồi đó nhà nào bán phở cũng phải thuộc dạng giàu có khá giả ở trong khu, đi xe cup, xe peugout... các quán phở đều có thuơng hiệu to, những nhà đó mà giờ còn bán phở thì đều là những quán phở nổi tiếng HN cả.
Sau này đời sống đi lên, phở 2 nghìn/ bát rồi 5 nghìn, 10 nghìn ... giờ 40k/bát, mà luơng trung bình 10 triệu thì ăn bét nhè rồi, tuy nhiên ko ăn thêm cơm nguội thì sao đủ no, sao đủ lựong tinh bột ??? Thế là phải gọi thêm quẩy ăn cho nó đủ cầm cự từ 7h sáng đến 12h trưa đi ăn trưa... Đấy là sức ăn bình thường, chứ mà sức ăn khỏe thì cứ gọi là ăn bát phở xong phải thêm cái bm pate hoặc ít xôi ....
=> Đặc sản phở ăn thêm quẩy chỉ có ở HN là vì vậy, ở nơi khác không có, hoặc có cũng là bắt chước HN mà thôi. Mà riêng nói về quẩy và phở ở HN ở tất cả các diễn đàn, kể cả các ý kiến trên truyền hình... thì nội dung tựa tựa như này chắc chắn là của tau, vì cái này xưa TH HN nó có phỏng vấn tau năm 2007 tau có nói như này....