thảo luận Quả lạ miền Tây tràn ra Hà Nội: Ngoài trông như mít, trong lại giống khoai

Lạ với vùng ngoài Bắc chứ, các a thấy k lạ do các a ở miền Nam hoăc đã từng sống và du lịch miền Nam mới thấy bt
 
chắc thím đọc sót truyện của Nguyễn Nhật Ánh. Tập nào mà ô miêu tả "vẻ ngoài giống trái mít mà nhỏ hơn, bổ ra ăn thì nhiều tinh bột y như khoai lang"
p/s: trước còn tưởng sake là trái để làm ra rượu sake :D
Đã đọc truyện của NNA bao giờ đâu. Ngoài bắc thì quả này hiếm thật:big_smile:

Sent from samsung SM-G973F via nextVOZ
 
:shame:
1620016160445.png
 
Trong nam hay trồng làm bóng mát, gió to hay bị rụng, nguy hiểm rất. Chiên nên ăn hơi ngọt dịu, hầm xương ăn cũng được. Các bạn có thể xay làm sinh tố, cho lợn.

via theNEXTvoz for iPhone
ý fen là xay làm sinh tố uống hoặc cho lợn ăn, hay say làm sinh tố cho lợn thế :-O
 
Ngoài bắc ít có trồng nên lạ thật, hồi xây cafe tinhte mới biết cây này:waaaht:, lá rộng thật. K biết ăn vị nó như nào, rõ là quả mà chế biến món ăn như củ :D

Gửi từ v0z bằng vozFApp

Cây này OK lắm
Trồng lấy bóng thì tán rộng
Lá nấu nước uống như nước sâm
Quả thì ăn như khoai tây. Ra đường sake chiên bán mắc lắm chứ lụm trái về chiên thì ăn ngập họng.

Gửi từ Samsung SM-A530F bằng vozFApp
 
Mai tôi ra công viên chụp ảnh cây sake cho xem, công viên ở hn nhé
Lều báo chắc mới đc bố mẹ thả ra đường, cái gì cũng lạ :))
 
quả này ngoài bắc hình như đâu có đâu, đợt bà chị ở Hà Nội vô bắt đi mua bằng được tại ngoài đó bán đắt vcl :beat_shot: mà có cần mua quái đâu, vô rẫy ng quen haí cho cả bao:beat_shot:
 
Back
Top