thảo luận Quán bánh cuốn đắt hàng suốt 40 năm, ngày bán 200 suất ở Hà Nội

t thấy 2 bé chủ còn ngon hơn dĩa bánh
Con bé áo đen hình như 7x, ngày xưa nó học tiểu học cùng trường khác lớp.
Hồi bé nó xinh lắm đấy.
68747470733a2f2f6963646e2e64616e7472692e636f6d2e766e2f7468756d625f772f3634302f323032312f30342f30362f62616e682d63756f6e64612d6368656e2d616e68646f63782d313631373635393437323535302e6a706567

Cái chả bát nước chấm này kinh nhất, loại vừa rẻ bẩn nhiều chất phụ gia phẩm màu. Đéo hiểu sao bọn nó cứ cho hàn the vào giò chả làm gì, toàn bọn ác
HBUInMS.png


Gửi từ Google Pixel 3 XL bằng vozFApp
Cái loại đầu đất thùng rỗng kêu to, luôn tỏ ra nguy hiểm.
Cái bánh cuốn này thực ra nó rẻ vl các anh ạ, thực ra quán nó cứ làm màu cho thêm thịt thà vào nó bán đắt thôi, ở quê mua 20k bánh cuốn có mà ăn nhoè mồm
Anh nói gần đúng thôi, bánh cuốn thì rẻ nhưng để nó ngon đến mức biết quán nó bán đắt chặt chém mà vẫn chấp nhận quay lại thì nó còn nằm ở chất lượng nguyên liệu nữa.
Bánh cuốn ở quê không ngon được như quán này đâu.
Quán bánh cuốn này và quán xôi gà ở Hàng Hành là 2 quán lâu đời, 1 đĩa xuất ăn thì có 1 tí tẹo, giá thì đắt, chờ thì lâu, không mở thêm cơ sở chỉ bán duy nhất một nơi.
Nhưng vì nó toàn dùng nguyên vật liệu hàng tuyển cho ra món ăn ngon quá ngon hơn hẳn những quán khác nên dù đắt khách vẫn quay lại ăn là vì thế.
 
Bánh cuốn tôi thấy ăn ở quán gần ngã 3 Giang Văn Minh - Đội Cấn cũng khá ngon. Mà tôi nhìn nước chấm kiểu trong bài lại không thích lắm vì cho chả quế vào lổn nhổn quá, xong không có mấy quả quất, vắt vào tạo vị chua ngọt và giảm độ béo của nước mắm ninh xương.
 
Hồi trước ở quê được bác dẫn lên TP Nam Định chơi,ăn bánh cuốn của 1 cụ ở gần chỗ nhà thờ,ăn xong nhớ mãi,cảm giác chỗ đó bán bánh cuốn ngon nhất từng ăn,mà giờ đi qua không thấy cụ bán nữa

Sent from Xiaomi ProMax via nextVOZ

Ở chỗ đoạn nào thế thím.. Thím ăn lâu chưa.. Sao em k biết gần nhà thờ có hàng bánh quấn nhỉ.
 
Nhìn bát nước chấm chán đời vại mà mấy anh khen khí thế nhỉ. Trong này người ta ko làm thế, nước chấm thường có vài cọng cà rốt, cải trắng, hành tím, ớt các thứ nhìn nó mới chất, chứ ai đâu bỏ mấy cục chả vào nhìn cứ như đồ thừa của ông nào mới ăn xong :sure:
 
Bánh cuốn Hà Nội kiểu nhân thịt mộc nhĩ thì ai ăn tráng sẵn.
Cái bánh cuốn tráng sẵn ở nhà vác ra chợ bán cả ngày chắc là bánh cuốn thanh trì. Nói là bánh cuốn nhưng không cuốn mà tráng xong để nguyên tấm chồng lên nhau bèo nhà bèo nhèo như da vú mấy bà già bán bánh này vậy. Rắc tí tẹo mộc nhĩ lên có cũng như không. Ai mua thì phải lấy kéo cắt ra, vì để lâu nguội nó dính mẹ vào nhau rồi có tách ra được đâu. Vô nghĩa vcl.
Bánh cuốn này mới là để mua về, để ăn nguội. Nhưng tôi nói thật ăn như c loz. Một trong những món ăn thất bại của VN.
(Thế nên cũng chả còn mấy nơi bán nữa.)

View attachment 487298
Món này gọi là bánh ướt ( ko có nhân) . Còn bánh cuốn là có
 
Ở chỗ đoạn nào thế thím.. Thím ăn lâu chưa.. Sao em k biết gần nhà thờ có hàng bánh quấn nhỉ.
Lâu lắm rồi thím ơi,hồi em học lớp 8 hơn chục năm rồi,em nhớ là cụ bán vỉa hè thôi chứ không có cửa hàng gì cả

Sent from Xiaomi ProMax via nextVOZ
 
bánh cuốn này người bắc ăn quen thôi, chứ t trong miền nam ra ăn ko vào được ko phải do gì khác mà là nước chấm, hình như chỉ pha nước mắm với nước và bột ngọt nên ăn mặn lợ, ko phải dạng chua cay ngọt mặn trong nam, nên anh nào trong nam ra bắc thì khuyến khích ko nên các món có nước chấm vì ko giống trong nam đâu, nên ăn phở hoặc bún dọc mùng(bạc hà) ăn khá vào miệng, bún bò huế cũng là lựa chọn tốt, và nếu ko muốn đau bụng thì né món bún ốc ra
 
bánh cuốn này người bắc ăn quen thôi, chứ t trong miền nam ra ăn ko vào được ko phải do gì khác mà là nước chấm, hình như chỉ pha nước mắm với nước và bột ngọt nên ăn mặn lợ, ko phải dạng chua cay ngọt mặn trong nam, nên anh nào trong nam ra bắc thì khuyến khích ko nên các món có nước chấm vì ko giống trong nam đâu, nên ăn phở hoặc bún dọc mùng(bạc hà) ăn khá vào miệng, bún bò huế cũng là lựa chọn tốt, và nếu ko muốn đau bụng thì né món bún ốc ra
Ít đi ít trải nghiệm thì nói bé thôi :smile: hàng làm ngon thì nó làm nước chấm từ nước ninh xương đấy :smile:
 
Mình lại thích ăn bánh tráng sẵn, mẹ đi chợ về mua bánh cuốn rồi pha nước mắm, thêm phần chả quế, cắt bánh cuốn ra rồi cả nhà cùng ăn sáng, nghĩ tới đã thấy thèm rồi
cdGvfgg.png

Bánh cuốn tráng sẵn . Không có nhân.
Nước mắm nó cho ăn như shit toàn tự pha.
Ấy vậy mà đi xa về lúc nào cũng nhớ:)
Sáng đang ngủ trương xác mẹ đi chợ mua bánh cuốn , bắt dậy pha nước chấm rồi ăn
 
Đã từng ăn hồi 2017, thề là dở vl luôn. Ăn xong tính 7 suất 280k(năm 2017) =((

Nước mắm ăn cùng tệ vl, thua em bé 7 tuổi nó pha.

Gửi từ 2020 bằng vozFApp
 
Ít đi ít trải nghiệm thì nói bé thôi :smile: hàng làm ngon thì nó làm nước chấm từ nước ninh xương đấy :smile:
tôi nói khẩu vị bắc nam, người nam ăn bánh cuốn chua cay ngọt mặn chứ ko phải chê cái nước chấm của ngoài bắc dở, cơm tấm ngoài đấy tôi đặt foody 10 hàng thì toàn mắm mặn chứ ko có chua ngọt
 
40 năm nhưng vẫn xập xệ, bé tí 🙄🙄
Nhiều khi họ cố tình để quán như thế đó bạn. Có thể là do phong thủy, họ sợ nếu sửa sang lại nhà cửa thì sẽ mất hết khách, hiện tượng này rất phổ biến với người Hoa, nhiều hàng quán bán siêu đắt khách nhưng tuyệt nhiên không bao giờ dám tu sửa lại nhà cửa. Thứ nữa là lợi nhuận hằng ngày thu về quá tốt, sửa sang lại hàng quán thì lại phải nghỉ bán hoặc tạm dời đi nơi khác --> dẫn đến mất khách. Chả ai dại đi làm vậy
 
Thèm ăn bánh cuốn quá, mình ăn kiêng hơn năm rồi nhìn dĩa bánh cuốn cuối tuần phải quất mấy đĩa mới dc, mà kia ko có ruốc tôm rồi
 
Back
Top