Món Việt nào được vinh danh trong top bánh bằng bột ngon nhất thế giới?

Status
Not open for further replies.

BaryonicLord

Senior Member

Mới đây, bánh bột lọc của Việt Nam đã được hãng tin nổi tiếng CNN của Mỹ vinh danh là một trong những loại bánh có vỏ bằng bột nhồi nhân ngon nhất thế giới.​


Các chuyên gia ẩm thực nhận định các món bánh làm từ bột, được nhồi nhân bên trong phổ biến trên khắp thế giới, do cách chế biến từ đơn giản đến phức tạp, giữ được hương vị đặc trưng của địa phương, phù hợp với khẩu vị nhiều người.
fdhwer7645-683.jpg

Ảnh chụp màn hình
Bánh bột lọc là món duy nhất của Việt Nam được liệt kê trong danh sách "The world’s tastiest dumplings" được CNN công bố vào ngày 28/3. Đây là món bánh nhân tôm, thịt, với lớp bọc bên ngoài làm từ bột củ năng. Bột chín trở nên trong suốt, có vẻ ngoài khác biệt so với các món há cảo, bánh bao khác.
Vỏ bột lọc bên ngoài ngoài có kết cấu dai, kết hợp với phần nhân ngọt từ thịt, tôm... Công thức làm bánh bột lọc có thể thay đổi theo vùng miền. Ví dụ, bánh bột lọc cua người miền Bắc có nhân thịt lợn băm, mộc nhĩ, nấm hương có thể thêm tôm. Bánh bột lọc miền Trung có nhiều loại: bánh gói lá, bánh trần, bánh chay, bánh chiên và nhân mặn hoặc ngọt.
Bánh thường được chấm với nước mắm chua ngọt để tăng thêm hương vị. Bánh có thể được gói trong lá chuối hoặc không, chế biến bằng cách hấp hoặc luộc.
Bánh bột lọc là loại bánh khá thân thuộc tại Việt Nam. Bánh có nguồn gốc xuất xứ tại Huế, sau này trở nên phổ biến. Thực khách có thể tìm mua, thưởng thức ở hầu hết các tỉnh thành.

Món tiểu long bao (xiaolongbao) đứng đầu danh sách của CNN. Ảnh: K.Y. Cheng/SCMP
Ngoài bánh bột lọc của Việt Nam, đứng đầu danh sách là món tiểu long bao (xiaolongbao), một loại dimsum (điểm tâm) phổ biến ở Trung Quốc, gần giống viên há cảo, có các loại nhân như thịt heo, tôm, cua hay rau bằm. Món này còn gọi là bánh bao súp, vì bên trong lớp vỏ bánh mỏng và dai là nước cốt thịt nóng hổi.
Bên cạnh đó, còn nhiều loại bánh bao, há cảo ngon nổi tiếng thế giới như mandu (Hàn Quốc), Pierogi (Ba Lan), Pelmeni (Nga), hoành thánh cay (Trung Quốc), Empanada (Argentina)...
 
Last edited:
Chịu, ko thích bánh này, hồi xưa sống với mấy đứa bạn Bình Định ăn một cái rồi muốn xin kiếu
XZlCqK8.png
 
Ăn cũng được nhưng thua xa món há cảo, tính ra rất nhiều nước trên thế giới đều có phiên bản riêng chứng tỏ độ ngon của nó quá đỉnh
 
Ăn cũng được nhưng thua xa món há cảo, tính ra rất nhiều nước trên thế giới đều có phiên bản riêng chứng tỏ độ ngon của nó quá đỉnh
T lại thấy cái bánh bột lọc ăn còn được hơn cái há cảo. Mặc dù bánh bột lọc ăn thấy cũng bình thường.
 
Món này mà làm bột mỏng, nhân thịt + tôm ngon mà thêm chén nước mắm vừa ăn nữa thì các fence ở trên ăn vào chỉ có khóc ròng vì sướng chứ ở đó mà chê :shame: .
 
bánh này được thì cũng đúng rồi, nhưng bánh này thì quá quan trọng cái nước chấm, nước chấm dở thì cái bánh ngon mấy cũng thành đbrr
 
Status
Not open for further replies.
Back
Top