Review bỏ thuốc lá

dlAAQEh.jpg
 
Kinh nghiệm là hút sang thuốc nhẹ hơn sau đó giảm dần rồi bỏ,
Nhưng cuộc sống gặp biến cố gì đó là lại tái nghiện cmnl.
Trước bạn gái bảo bỏ thuốc, t đang từ mal -> esse đỏ -> esse xanh -> bỏ
Được 2 năm sau đi công tác 1 mình nhiều, tối ngồi trà đá 1 mình buồn đồng nghiệp nó hút cũng xin điếu rồi tái nghiện cmnl
g8XXj8u.gif
 
Ngày xưa tôi cũng tính bỏ đấy, sau vài chục lần thành công thì giờ tôi lại nghĩ khác :doubt:
Không cần phải bỏ, nhưng giảm liều lượng xuống. Ban đầu ngày 1 bao, giờ mỗi ngày 1 điếu.Ta nói, sau 24h không nicotin, hút nó đã gì đâu mà :beauty:
 
Rồi ng mua hút vào lăn quay ra đó bạn có chịu trách nhiệm không, cá nhân tôi cũng hút vape nhưng dị ứng nhất thể loại như bạn
vậy bạn hút loại ngoài shop thì người ta chịu trách nhiệm cho bạn chắc?
 
cá nhân mình hút từ năm 16t, có mấy lần bỏ, lần bỏ lâu nhất là khoảng 1 năm rưỡi.
chuyển qua hút vape từ năm 2014 hay 15 gì đó. lúc đầu hút vape thường, sau đó chuyển qua hút salt.
bây giờ mình vẫn hút vape nhưng cũng ko nhiều, 1 lọ 30ml chắc dùng tầm 2 tuần. giờ mà cầm điếu thuốc lên hút là đéo thể nào hút được ấy.
quảng cáo luôn là mình làm juice DIY, rất nhiều vị từ hoa quả đến thuốc lá, bánh kẹo béo, v.v. làm customize theo nhu cầu, yêu cầu ni. nguyên liệu nhập từ các hãng uy tín, mà giá lại rẻ hơn hàng bán ngoài shop. các bác nào có nhu cầu thì cứ pm riêng, mình tư vấn, và freeship toàn quốc nhé.
hi bác, sẵn đây cho e hỏi nhờ tí. E đang hút mấy cây pod 1 lần ấy bác (theo em biết thì hầu như nhập từ Tung Của hết). Sỉ nó bán tầm 250-280k/ cây, mua 10 cây thì nó để giá 150k/ cây. Thì mấy loại này tinh dầu nó xài kiểu gì ấy bác nhỉ? Có hại không ta? Chứ cơ bản e hút qua vape sử dụng tinh dầu hết rồi, từ Oxva, SlimSE, S100 của Geek, Favostix... nhưng đều không thấy ngon như pod 1 lần.

Bác làm về juice thì cho em xin ý kiến tí nhé! Thanks bác
 
vứt đi rồi. đéo ăn thua :LOL:
bỏ là bỏ. đừng có thay bất cứ cái éo j cả. dừng là dừng tuyệt đối luôn
bỏ thuốc dễ vl, các thanh niên thời nay yếu đuối quá, a mày hút 2 chục năm bỏ mấy chục lần rồi đây :LOL:
Nói thì dễ mà bác :)))
 
em thì ko hút thuốc lá, hút mỗi thuốc lào ngày 5-7 bi cũng hơn chục năm rồi. năm 2017 ốm 1 trận xong bỏ đc 3 năm, cứ nghĩ bỏ được rồi giờ lại nghiện lại. chán vãi
 
Chào các bác. Sáng nay rảnh rang nên làm cái thớt review lại quá trình em đang cai thuốc lá. Cũng là để tự tạo thêm động lực cho em. Sơ qua 1 chút, em bắt đầu hút thuốc lá từ khoảng 17 tuổi, đến nay cũng khoảng 14-15 năm rồi, vài lần quyết tâm bỏ nhưng không ăn thua. Lúc có vợ với con nhỏ cũng muốn bỏ nhưng động lực không đủ, mặc dù không bao giờ hút thuốc trước mặt vợ con nhưng thi thoảng lại chạy lên sân thượng làm điếu, rồi xuống súc miệng, rửa tay, thay đồ rồi mới chơi với con. Kể ra thì cũng hơi phiền, nhưng lý do chính em muốn bỏ hẳn là vì ông già em. Em thì có quy trình đàng hoàng như trên nếu muốn hút thuốc ở nhà, nhưng ông già thì lúc làm lúc không, cứ hút thuốc xong lại chạy vào chơi với thằng con em. Em cũng không thích, và đương nhiên con vợ em cũng thế. Vì vậy mà em bỏ hẳn để còn có thể nói với ông cho dễ, chứ không ông lại bảo: mày cũng hút thì mày nói gì tao? Mày lại chỉ nghe con vợ mày. Lúc đấy lại mất vui. Thôi, không dông dài, em bắt đầu vào vấn đề chính ạ:
Giai đoạn 1: thay thế thuốc lá truyền thống bằng thuốc lá điện tử
Em bắt đầu dừng thuốc lá truyền thống chính thức vào khoảng đầu tháng năm nay. Tất nhiên là ban đầu mà bỏ ngay thì không tài nào mà chịu nổi. Nên em chọn đi mua vape pot để thay thế. Sau khi tham khảo, em mua cây dotStick của dotMod, vì nghe nói là vị lên rất ngon. Và cũng chọn vài chai Salt-nic để có thể hút loại có nicotine cao mà không bị gắt hay khé. Vì cũng xác định là để cai thuốc nên cũng chọn toàn tinh đầu vị hoa quả cho nó ngọt. Sau khoảng 2 tuần là có thể thấy những chiếc blazer trước đây em mặc là có mùi thuốc lá khá khó chịu rồi. Trước đây cứ thắc mắc sao con vợ nó thính thế, hút cách đấy mấy tiếng rồi mới về nhà mà nó vẫn thấy mùi. Không hút nữa là ngửi thấy ngay chứ không khó khăn gì.
Giai đoạn 2: giảm dần nồng độ nicontine của thuốc lá điện tử
Sau khoảng 4 tuần, em dùng hết 1 chai 30ml với 35mg nicotine. em quyết định mụa thêm vài chai với nồng độ thấp dần để giảm dần sự lệ thuộc vào nicontine. Trong giai đoạn này, em có 1 vài lần để quên pod ở nhà mà đi nhậu. Mà các thím biết đấy, khi nhậu thì cái sự thèm thuốc nó tăng lên nhiều lần. Đặc biệt xung quanh chúng bạn còn hút ầm ầm. Thế là em tặc lưỡi, làm 1 điếu. Nhưng giờ mới thấy tác dụng của những chai tinh dầu vị hoa quả. Hút được 3-4 hơi thuốc lá gì đó là em bỏ, vì nó đắng, đắng ngắt cả miệng, không thể chịu nổi. Thậm chí trong 1 khoảnh khắc nào đó em đã tự hỏi: Clm sao con người có thể dùng thứ này được nhỉ? Sau đó mới nhớ lại em cũng từng 1-2 ngày là hết 01 bao Thăng Long dẹt chứ cũng không phải vừa... Trong giai đoạn này, em bắt đầu cũng cảm thấy sự khó chịu, nhưng không nhiều lắm từ việc cắt giảm dần nicotine, kiểu mặc dù vẫn có khói vào mồm nhưng nó cứ không đã. Nên chính vì thế em bắt đầu ăn vô tội vạ để bù lại sự trống vắng trong miệng, cân nặng bắt đầu nhảy liên tục.
Trong giai đoạn này em bắt đầu sợ thấy có nhiều sự thay đổi trong trải nghiệm cả về mùi và vị của bản thân. Em bắt đầu nhạy cảm hơn về mùi, đặc biệt là mùi thuốc lá. Có lần đi ăn cưới xong là bọn bạn rủ nhau đi karaoke. Lúc ngồi trong phòng hát thì cũng không khó chịu lắm. Nhưng lúc ra đến ngoài, ngửi mùi quần áo mà tí nôn. Em cứ giục tài xế taxi đi nhanh nhanh để còn về nhà thay đồ ngay chứ không thể chịu nổi. Vị giác cũng được cải thiện rõ rệt, đặc biệt là ở vị Umami. Em bắt đầu lại có thể phân biệt được món nào có mì chính hay không các bác ạ. Nên chính vì thế, trải nghiệm thực phẩm cũng tốt hơn phần nào
Giai đoạn 3: Cắt toàn bộ, kể cả thuốc lá điện tử
Thực ra khởi đầu của giai đoạn này cũng không có gì đặc biệt, em vốn còn không biết bao giờ mình sẽ bắt đầu giai đoạn này. Nói thì buồn cười, nhưng sau một hôm em nhậu say sấp mặt từ sáng đến tận tối, hút pod chõe mồm. Nên hôm sau mệt, không muốn hút hít gì nữa cả, lại còn đúng vào ngày nghỉ ở nhà, sợ ảnh hưởng đến con nên càng lười. vì thế nên em quyết định đừng hẳn luôn. Tính đến nay cũng đã được hơn 25 ngày.
Trong tuần đầu tiên của giai đoạn này, thật sự là em không tậm trung làm được cái gì cả. Lúc nào cũng thấy ngứa ngáy chân tay, rung đùi liên tục, đứng lên ngồi xuống. Vừa bực vừa bứt rứt, nhai kẹo, nhai bim bim, nhai lạc rang.... Nói chung là cứ cái gì ăn được là em ăn liên tục, ăn không dừng được. Nhưng cũng không làm sao mà khỏa lấp đi được cái sự ức chế trong người, đặc biệt dễ gắt gỏng, cứ như gái đến tháng vậy. Đến tuần thứ 2 thì mọi thứ chả bớt đi tí nào cả, mà càng lúc còn càng tăng lên, 1 ngày như không chỉ có 24 tiếng, mà phải là 240 tiếng mới đúng, nó dài đằng đẵng như ngồi tù vậy. Đến tuần thứ 3, trong một buổi tối ngồi ở công ty làm rất muộn, trong lúc đang chán nản, và đang đi tìm đồ ở trong ngăn bàn thì thấy còn bao thuốc còn nguyên seal để đó từ bào giờ, tặc lưỡi làm 1 điếu. Và thật sự, sau một hơi, em có thể chắc chắn là nó đéo ngon. Nó đắng, nó khó chịu, nó hôi, nó khét. Thế là em dại dập và làm việc tiếp
Cho đến nay, cái sự bồn chồn bứt dứt nó cũng giảm đi kha khá sau khi em quay lại điếu thuốc cuối cùng kia, vì nghĩ là nó đéo ngon thì hút làm gì.
Đến giai đoạn này, thứ được cải thiện nhiều nhất có lẽ là tim và huyết áp. Từ 1 thằng ngồi không mà nhịp tim cũng 110, đến nay chỉ còn ở mức 70-75. Ngoài ra, cũng không nhanh mất sức khi vận động mạnh....
Vấn đề duy nhất em gặp phải đến bây giờ là em ăn nhiều vãi cả đái các bác ạ. Không cả kìm lại được luôn.
Nếu các bác muốn bỏ thuốc thì có thể thử theo cách của em xem sao? Phương pháp cũng không phải khoa học gì, mà thuần túy là trải nghiệm của bản thân, nên có thể nó đúng với em nhưng không đúng với các bác. Xin nhận mọi ý kiến ạ
Chuẩn bị phương án giảm cân nhé thím , mình hút hơn 30 năm , cố bỏ 4 lần nhưng đều tái nghiện sau từ 1 đến 6 tháng , mỗi lần như vậy cơ thể lên 4,5 kg và nằm đó luôn tập cỡ nào cũng không xuống , sau 4 lần bỏ thuốc lá mình từ 61 kg lên 74kg .
May nhờ đợt dich năm truóc mua thuốc lá khó khăn quá thế là không hút nữa từ tháng 7 năm truóc đến giờ . Hiện giờ mình 77kg mặc dù ngày nào cũng tập 1h30 phút nhưng không xuống cân nổi .
Nhưng thực sự vẫn chưa bỏ hẳn đuọc vì mỗi khi bia rựu thì vẫn thèm và hút ghê gớm .
 
Ngày xưa tôi cũng tính bỏ đấy, sau vài chục lần thành công thì giờ tôi lại nghĩ khác :doubt:
Không cần phải bỏ, nhưng giảm liều lượng xuống. Ban đầu ngày 1 bao, giờ mỗi ngày 1 điếu.Ta nói, sau 24h không nicotin, hút nó đã gì đâu mà :beauty:
haha kinh nghiệm bỏ hàng chục hàng trăm lần giống fen. mà vẫn chưa thể nhưng mỏ 24h như fen được. Mới có gần 20 năm chu mỏ đốt tiền thôi
 
hi bác, sẵn đây cho e hỏi nhờ tí. E đang hút mấy cây pod 1 lần ấy bác (theo em biết thì hầu như nhập từ Tung Của hết). Sỉ nó bán tầm 250-280k/ cây, mua 10 cây thì nó để giá 150k/ cây. Thì mấy loại này tinh dầu nó xài kiểu gì ấy bác nhỉ? Có hại không ta? Chứ cơ bản e hút qua vape sử dụng tinh dầu hết rồi, từ Oxva, SlimSE, S100 của Geek, Favostix... nhưng đều không thấy ngon như pod 1 lần.

Bác làm về juice thì cho em xin ý kiến tí nhé! Thanks bác
mọi thứ trong cái disposable pods đều ko tốt bạn ơi. mình nhập hàng từ TQ (ko chỉ vape mà còn nhiều thứ khác nữa), bên phía TQ họ tặng mình suốt.
thứ nhất là nhựa, toàn sử dụng nhựa ko rõ nguồn gốc, ko phải mấy loại như PET an toàn cho thực phẩm.
thứ hai là mạch (hay đúng hơn là ko có mạch), mà chỉ là 1 cục pin thường (cúc áo hoặc pin 3A) gắn thẳng vào coil. đến cả cơ chế tự đốt khi hút cũng khá đơn giản, dựa vào áp suất từ lục hút của mình. nhiều trường hợp pin này để lâu, chảy cả dung dịch hoá học vào juice rồi.
thứ ba là juice, họ pha juice rất đậm (ít nicotine, nhiều vị), nên bạn thấy ngon hơn là đúng rồi.
vị (flavors) nó cũng có nhiều loại, những loại như của Mỹ có sự quản lý nghiệm ngặt nên giá đắt hơn và chất lượng cũng tốt hơn (ví dụ: The Flavors Apperentice, Flavor West, Capella, etc.). còn nếu dùng vị của Trung Quốc, giá chỉ bằng 1/3 đến 1/4, nhưng sẽ ko tốt như vị của Mỹ (ko có chứng nhận an toàn thực phẩm, ko có bảng MSDS - Material Safety Data Sheet, v.v.)
cuối cùng là ni. mình xin khẳng định với các bạn là 99% ni đều đến từ TQ. 1% còn lại là một số cty của Mỹ và Canada sản xuất, nhưng cũng ko thấm vào đâu so với lượng ni của TQ sản xuất. Và tất nhiên, ni của TQ sản xuất cũng có cả trăm loại. Từ những loại cao cấp, tốt nhất, đạt các tiêu chuẩn an toàn như của HiLIQ, rồi đến loại rẻ hơn như của Vaporever. Rồi đến những loại no-name của những lab nhỏ bán trên made-in-china.

tổng kết lại là ko nên hút và bán mấy cái loại disposable pods.

mình làm juice DIY này là đi theo phong trào của mấy bạn trên https://www.reddit.com/r/DIY_eJuice để thử nghiệm các vị mới. Ni của mình nhập hoàn toàn từ HiLIQ. Vị mình nhập hoàn toàn từ các hãng của Mỹ - Âu nêu ở trên.
 
mọi thứ trong cái disposable pods đều ko tốt bạn ơi. mình nhập hàng từ TQ (ko chỉ vape mà còn nhiều thứ khác nữa), bên phía TQ họ tặng mình suốt.
thứ nhất là nhựa, toàn sử dụng nhựa ko rõ nguồn gốc, ko phải mấy loại như PET an toàn cho thực phẩm.
thứ hai là mạch (hay đúng hơn là ko có mạch), mà chỉ là 1 cục pin thường (cúc áo hoặc pin 3A) gắn thẳng vào coil. đến cả cơ chế tự đốt khi hút cũng khá đơn giản, dựa vào áp suất từ lục hút của mình. nhiều trường hợp pin này để lâu, chảy cả dung dịch hoá học vào juice rồi.
thứ ba là juice, họ pha juice rất đậm (ít nicotine, nhiều vị), nên bạn thấy ngon hơn là đúng rồi.
vị (flavors) nó cũng có nhiều loại, những loại như của Mỹ có sự quản lý nghiệm ngặt nên giá đắt hơn và chất lượng cũng tốt hơn (ví dụ: The Flavors Apperentice, Flavor West, Capella, etc.). còn nếu dùng vị của Trung Quốc, giá chỉ bằng 1/3 đến 1/4, nhưng sẽ ko tốt như vị của Mỹ (ko có chứng nhận an toàn thực phẩm, ko có bảng MSDS - Material Safety Data Sheet, v.v.)
cuối cùng là ni. mình xin khẳng định với các bạn là 99% ni đều đến từ TQ. 1% còn lại là một số cty của Mỹ và Canada sản xuất, nhưng cũng ko thấm vào đâu so với lượng ni của TQ sản xuất. Và tất nhiên, ni của TQ sản xuất cũng có cả trăm loại. Từ những loại cao cấp, tốt nhất, đạt các tiêu chuẩn an toàn như của HiLIQ, rồi đến loại rẻ hơn như của Vaporever. Rồi đến những loại no-name của những lab nhỏ bán trên made-in-china.

tổng kết lại là ko nên hút và bán mấy cái loại disposable pods.

mình làm juice DIY này là đi theo phong trào của mấy bạn trên https://www.reddit.com/r/DIY_eJuice để thử nghiệm các vị mới. Ni của mình nhập hoàn toàn từ HiLIQ. Vị mình nhập hoàn toàn từ các hãng của Mỹ - Âu nêu ở trên.
Thế có cách nào để hút vape nó ngon kiểu như pod 1 lần k bác nhỉ? Hay xác định luôn từ đầu là hút vape sẽ không thể ngon được như pod 1 lần. Nếu được bác tư vấn em 1 con máy/ combo máy + juice nào mà bác cảm thấy ok nhé! Có gì em qua bên bác ủng hộ luôn!
 
mình củng thực hiện như chủ bài, tuy nhiên bước cuối là mình dùng kẹo cao su có nicotin á, loại 2mg, dùng hết 1 hộp là cai ổn ngay, tính tới h dc 1 năm 4 tháng rồi.
 
mỗi lần uống cf là hút vài điếu, ko uống cf 1 tháng thì ko hút 1 tháng, vậy mình có phải là nghiện k nhỉ
 
Tôi thấy bỏ thuốc không khó. Chủ yếu là môi trường thôi. Xung quanh thím ít người hút và công việc cuộc sống của thím nó phong phú có nhiều cái để làm để quan tâm thì bỏ thuốc dễ lắm. Như tôi bỏ được 4-5 năm rồi. Nhưng thú thật là lâu lâu uống vào ngà ngà anh em mời 1-2 điếu vẫn hút. Ngửi mùi thuốc vẫn thấy thơm nhưng lại ghét mùi khói thuốc. Kì lạ thật
 
Thế có cách nào để hút vape nó ngon kiểu như pod 1 lần k bác nhỉ? Hay xác định luôn từ đầu là hút vape sẽ không thể ngon được như pod 1 lần. Nếu được bác tư vấn em 1 con máy/ combo máy + juice nào mà bác cảm thấy ok nhé! Có gì em qua bên bác ủng hộ luôn!
thiếu gì cách bạn ơi. dễ nhất thì bạn dùng combo pod + occ. cách này có ưu điểm là chi phí đầu tư ban đầu thấp (rơi vào khoảng 400-500k, tuỳ loại) nhưng chi phí duy trì cao (mỗi occ giá từ 20-30k, dùng chắc tầm 1 tuần). Vị chi mỗi tháng bạn tiêu khoảng 120k cho occ.
cách thứ 2 là sử mod và tank. vì bạn nói hút pod nên mình giả định bạn hút salt. nếu hút salt thì đầu tư con máy 1 pin, công suất dưới 60w là ổn, giá tầm 400-500k, tuỳ loại. tank thì chọn loại tank MTL, giá rơi vào tầm 300-500k, cũng tuỳ loại. rồi mua bông tầm 100k, dùng khoảng 1 năm. mua thêm coil build sẵn tầm khoảng 120k cho 6 cái, cũng dùng cho 1 năm. rồi sắm thêm 1 cục sạc và 1 pin 18650 trên shopee, chắc rơi vào tầm 200k. với combo vậy là bạn đủ xài 1 năm, chỉ cần mua thêm juice. nhược điểm của cách này là hiện nay ở VN, ít shop bán như vậy, nên mình ko có nhiều option. nếu bạn chờ được thì order trên aliexpress, ship mất khoảng 3 tuần. mình cũng vừa làm 1 combo cho vợ mình trên ali xong.
combo bên dưới là mình build lên vị cho vợ mình.
Screen Shot 2022-10-24 at 15.56.36.png


trước khi có cái combo này thì vợ mình cũng toàn xài pod, chắc cứ tầm 4-5 tháng lại đổi 1 con pod vì hỏng (làm rơi, nước vào, hoặc tự hỏng). bả xài cái dotmod AIO mà ko hiểu sao juice chảy đầy bên trong, làm hỏng cả mạch.
còn bạn muốn tư vấn sâu hơn thì có thể chat với mình qua tele hoặc FB messenger, mình tư vấn kỹ hơn cho
 
Back
Top