thảo luận Rượu vang và các vấn đề xung quanh

bảo quản tốt 7 ngày tanning dịu vừa tới, thêm complex. nhưng phải đảm bảo yêu cầu hạn chế mức thấp nhất rượu tiếp xúc vs không khí. nên trc khi uống, xác định đổ ra decanter cho vang thở, phần còn lại trong chai đậy ngay nút bần lại.
sau này m có điều kiện thì sắm thêm em Coravin cho hịn :sexy_girl:
Vì mình cũng cố gắng uống ít để được nếm dai nếm dài, 1 chai vang cũng 1tr-2tr ko muốn hoang. Sự tính toán này mang tính budget để được thưởng thức lâu dài cho phù hợp với điều kiện kinh tế.
Tầm tiền này, mình có thể phân bổ thành 5,6 chai vine de table 1 tháng cũng được nhưng cảm giác uống không có hương vị gì cả, thấy uổng tiền hơn. Thà uống ít nhưng uống được đồ chất cứ cảm thấy tiền tiêu đúng chỗ. Chẹp chẹp.
Gu của m là mấy chai Brunello nhưng đắt quá nên Chianti thôi :byebye:


via theNEXTvoz for iPhone
Mình làm nhà hàng nên hay được uống của khách. Cơ bản là mình muốn thử chai nào sẽ cố gắng bán chai đó để đc nếm xD. Hm trc đc thử Lynch Moussas cũng phê lắm :D
Rượu Ý mình thích Sangiovese thuần vs Super Tuscan vì giã trị nó đem lại thật sự đáng đồng tiền bỏ ra. Nhiều khi ăn đứt đám Grand Cru Classe Bordeaux.
 
tầm giá đẹp thím ạ , chai CasaDonoso mới uống chai đỏ cũng ngon
vang trắng tối mới quất nửa chai VelenosiRêve 2015 , rượu vàng rơm, độ cồn cao nhưng êm , mùi trái cây xoài lê , giá mà rẻ đi xíu nữa thì ngon :D
Trắng e thích Chardonnay. Dày, bold và full bodied. Chardonnay Burgundy lại càng khoái vì complex và mỗi thửa lại ra 1 hương vị đặc trưng :D
 
Mình làm nhà hàng nên hay được uống của khách. Cơ bản là mình muốn thử chai nào sẽ cố gắng bán chai đó để đc nếm xD. Hm trc đc thử Lynch Moussas cũng phê lắm :D
Rượu Ý mình thích Sangiovese thuần vs Super Tuscan vì giã trị nó đem lại thật sự đáng đồng tiền bỏ ra. Nhiều khi ăn đứt đám Grand Cru Classe Bordeaux.

Khẩu vị Trung Ý của bác giống m quá rồi. thuần Sangiovese thì Brunello nhưng giá chát quá nên Super Tuscan 70,80% Sangiovese há há :sexy_girl:
thế bác được lụi thử ngụm nào của Tignanello chưa :adore: sài gòn có nhà hàng nào phục vụ vang theo ly ko bác, cho em vài địa điểm để đi nếm chút bọt :adore:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Khẩu vị Trung Ý của bác giống m quá rồi. thuần Sangiovese thì Brunello nhưng giá chát quá nên Super Tuscan 70,80% Sangiovese há há :sexy_girl:
thế bác được lụi thử ngụm nào của Tignanello chưa :adore: sài gòn có nhà hàng nào phục vụ vang theo ly ko bác, cho em vài địa điểm để đi nếm chút bọt :adore:

via theNEXTvoz for iPhone
À dàn Super Tuscan thì mình được khách cho uống Solaia r :D. Tignanello được 1 chút thôi. Ngoài ra dây Ornellaia mình uống vả trắng đỏ từ 1st wine đén 3rd wine luôn :D.

Mình ngoài Hà Nội nên k rõ lắm trong đó. Cơ mà vang bán ly bác thử qua InterContinental Saigon tại sếp cũ e chuyên rượu vang trc có làm giám đốc ẩm thực tại đó. Hy vọng rượu vẫn ngon. Nhớ thời 2018 mới nhập Le Volte nhà Ornellaia về bán mà Nhà cung cấp hết hàng nhanh quá. Nó phải đẩy lên Le Serre và e đã nghiện từ đó :LOL:))))
 
Mình làm nhà hàng nên hay được uống của khách. Cơ bản là mình muốn thử chai nào sẽ cố gắng bán chai đó để đc nếm xD. Hm trc đc thử Lynch Moussas cũng phê lắm :D
Rượu Ý mình thích Sangiovese thuần vs Super Tuscan vì giã trị nó đem lại thật sự đáng đồng tiền bỏ ra. Nhiều khi ăn đứt đám Grand Cru Classe Bordeaux.
Làm nhà hàng thích nhở, nếm đủ loại trên đời. Mình ngân sách cũng yếu, nên có gọi mấy ông anh lập team rượu vang, lâu lâu có chai nào ngon lại ới nhau góp tiền làm 2-3 chai, uống chung với nhau, vừa để bàn luận, thẩm rượu, rồi so sánh, nói chung là cũng vui phết :)), nhưng cũng k có điều kiện thử vs uống nhiều :(
 
tầm giá đẹp thím ạ , chai CasaDonoso mới uống chai đỏ cũng ngon
vang trắng tối mới quất nửa chai VelenosiRêve 2015 , rượu vàng rơm, độ cồn cao nhưng êm , mùi trái cây xoài lê , giá mà rẻ đi xíu nữa thì ngon :D
Công nhận với thím, giá rượu vang ở Việt Nam hơi chát do thuế má các kiểu, chứ nhiều chai bên nước ngoài họ dùng uống hàng ngày, về VN mình thì phải cân đo đong đếm xem có nên mua uống hay không :shame:, giá mà ok với tầng lớp trung lưu một chút thì mình cũng quất nhiệt tình :sure:
 
bảo quản tốt 7 ngày tanning dịu vừa tới, thêm complex. nhưng phải đảm bảo yêu cầu hạn chế mức thấp nhất rượu tiếp xúc vs không khí. nên trc khi uống, xác định đổ ra decanter cho vang thở, phần còn lại trong chai đậy ngay nút bần lại.
sau này m có điều kiện thì sắm thêm em Coravin cho hịn :sexy_girl:
Vì mình cũng cố gắng uống ít để được nếm dai nếm dài, 1 chai vang cũng 1tr-2tr ko muốn hoang. Sự tính toán này mang tính budget để được thưởng thức lâu dài cho phù hợp với điều kiện kinh tế.
Tầm tiền này, mình có thể phân bổ thành 5,6 chai vine de table 1 tháng cũng được nhưng cảm giác uống không có hương vị gì cả, thấy uổng tiền hơn. Thà uống ít nhưng uống được đồ chất cứ cảm thấy tiền tiêu đúng chỗ. Chẹp chẹp.
Gu của m là mấy chai Brunello nhưng đắt quá nên Chianti thôi :byebye:


via theNEXTvoz for iPhone
Cái này thì anh sếp mình có một quan điểm, đó là rượu có ngon trong tầm giá hay không? Ví dụ một chai 200k thì quan trọng nhất, là trong tầm giá như vậy, nó có ngon hay không? Nếu nó ngon trong tầm giá ấy thì chứng tỏ nó vẫn đáng tiền. Anh em thích thẩm rượu vang thì nên biết đa dạng, và có khả năng cảm nhận được từ những chai vang rẻ tới đắt tiền.

Lý do cho quan điểm ấy thì vì anh sếp mình bán rượu vang nhập khẩu 15 năm nay rồi :byebye:, nhưng mình thấy cũng hợp lý.
 
Last edited:
q4dxjvZ.jpg


Crane Lake của Mẽo
Giá tầm 250k
Hơi nặng mùi gỗ sồi
 
1 chút kiến thức về các tầng hương trong rượu vang share cho anh em thêm thú vị
đây cũng là lý do tạo nên sự khác biệt cho các chai vang, vang được ủ lâu năm giá thành cũng sẽ cao hơn nhưng chai vang no vintage.
:dreaming:


via theNEXTvoz for iPhone
 
Làm nhà hàng thích nhở, nếm đủ loại trên đời. Mình ngân sách cũng yếu, nên có gọi mấy ông anh lập team rượu vang, lâu lâu có chai nào ngon lại ới nhau góp tiền làm 2-3 chai, uống chung với nhau, vừa để bàn luận, thẩm rượu, rồi so sánh, nói chung là cũng vui phết :)), nhưng cũng k có điều kiện thử vs uống nhiều :(
Thích phết thím ạ. Thích uống chai gì là thách nhau bán chai đấy để đc thử :beat_brick:
 
1 chút kiến thức về các tầng hương trong rượu vang share cho anh em thêm thú vị
đây cũng là lý do tạo nên sự khác biệt cho các chai vang, vang được ủ lâu năm giá thành cũng sẽ cao hơn nhưng chai vang no vintage.
:dreaming:


via theNEXTvoz for iPhone
Anh Alex Thịnh trước làm somm bên HK mà đam mê nghề kinh khủng luôn. Nghe ổng nói trực tiếp thấy mê :D
 
Anh Alex Thịnh trước làm somm bên HK mà đam mê nghề kinh khủng luôn. Nghe ổng nói trực tiếp thấy mê :D
giờ bác í làm cả túp bơ vẫn đam mê nhiệt huyết, truyền tải l nhiều kiến thức rượu vang cho ai muốn bắt đầu tìm hiểu. thật sự xem kênh bác í mới thấy ý nghĩa và tâm huyết như thế nào cho nghề.
sẵn tiện mượn thớt cùng chủ đề nên share cho anh em vào ủng hộ kênh của bác :byebye:

via theNEXTvoz for iPhone
 
Em bị ngu về vang mà hôm qua con em cho thử một ly Chablis 1er Cru La Chablisienne, chua nho xanh, táo, một tí gỗ sồi hậu đã thật. :p
 
Em bị ngu về vang mà hôm qua con em cho thử một ly Chablis 1er Cru La Chablisienne, chua nho xanh, táo, một tí gỗ sồi hậu đã thật. :p
Thường Chablis k ủ gỗ sồi. Chỉ có các thửa 1er và Grand Cru được ủ. Bác nếu ghiền mùi gỗ sồi có thể xuống Burgundy. Còn nếu vẫn thích mùi tươi mát, chua táo xanh, chút khoáng nhẹ thì Chablis cực ngon nhé :>
 
Back
Top