thảo luận Rượu vang và các vấn đề xung quanh

K có nha thím. Nút bần nếu thím để thẳng chai rượu nó sẽ khô, giòn và dễ gãy hơn nhé :D. Yên tâm vẫn uống tốt, nếu dở quá đem nấu bò sốt vang cũng đc lun.
ặc vậy rựu vang là phải để nằm để rựu nó nhúng ngấm ướt cái nút bần ấy ah bác,hic
 
K có nha thím. Nút bần nếu thím để thẳng chai rượu nó sẽ khô, giòn và dễ gãy hơn nhé :D. Yên tâm vẫn uống tốt, nếu dở quá đem nấu bò sốt vang cũng đc lun.
ok fen, cảm ơn nhé

187515718_1215888235534831_6606353809945060480_n.jpg
 
Hôm trước em dọn tủ của bố em thì kiếm được chai này,đang tính mở ra uống nên xin thím angry_cook vài gợi ý về cheese ăn kèm với ạ :p (ảnh em lấy từ in tẹc nétạ)
Vang-y-Contrada-Del-Falco-nhap-khau.jpg
 
Hôm trước em dọn tủ của bố em thì kiếm được chai này,đang tính mở ra uống nên xin thím angry_cook vài gợi ý về cheese ăn kèm với ạ :p (ảnh em lấy từ in tẹc nétạ)
Vang-y-Contrada-Del-Falco-nhap-khau.jpg
Chai này của Ý. THím kiếm cheese kiểu Parmesan, thịt nguội Parma, Guanciale,... ăn cùng là hợp nhất nhé :D. Ngoài ra có thể ăn mấy loại cheese nặng 1 chút như Gorgonzola hay Blue Stilton nha :D
 
mà sao chai vang dalat này mở cái nút bần khó kinh bác nhỉ,hic
loay hoay hì hục mở mà nó vụn vỡ nát ra luôn mẻ luôn cái miệng chai thuỷ tinh luôn ợ
nó nổi tiếng khó mở. E cũng bị 1 lần, bác phủi vụn thủy tinh đi nhé. Mua hẳn cái mở rượu xịn ý :3
 
ủa bữa này vang trắng đà lạt có 2 loại là dalat và dalat-beko nữa ah các bác,vậy cái nào mới là real-original vị ngon chuẩn chất lượng tốt nhất vậy các bác,hic
202175b4e6fe-7dda-45f5-a2ea-544ebc8317b2.jpg

2021f2efad2e-eab4-424d-8e77-35ff91b1c4e1.jpg
nhìn cũng như kiểu pháp, chile đẹp phết kg có tiếng việt cũng nghĩ là chile hoặc pháp
 
ui bữa kho đỏ nó sale 50% mà không biết tức quá, tính mua chai mouton cadet trắng :(
mà đánh tính mua 1 chai vang trắng để nấu ăn thì quất ronco bianco ổn ko thớt, thấy chai này rẻ nhất nấu ăn đỡ xót
 
ui bữa kho đỏ nó sale 50% mà không biết tức quá, tính mua chai mouton cadet trắng :(
mà đánh tính mua 1 chai vang trắng để nấu ăn thì quất ronco bianco ổn ko thớt, thấy chai này rẻ nhất nấu ăn đỡ xót
vang trắng đỏ nấu ăn thím cứ kiếm bịch nào rẻ nhất mà chơi nha :D. Mouton Cadet hình như chai Reserve ngon nhất nó k giảm đâu :D
 
vang trắng đỏ nấu ăn thím cứ kiếm bịch nào rẻ nhất mà chơi nha :D. Mouton Cadet hình như chai Reserve ngon nhất nó k giảm đâu :D
:love: thks thím giống suy nghĩ e cứ rẻ xài đỡ tiếc
nó sale loại rẻ nhất à còn hơn 450k quá ổn áp e hơi tiếc. Mà e đang me con Bellingham Pinotage, dòng nho Pinotage này uống dễ ko thím
À quên hỏi mình đã khui thì để trong bao lâu để còn vị tốt nhất nhỉ đc vài tháng ko hay miễn đóng nắp lại là oke
 
:love: thks thím giống suy nghĩ e cứ rẻ xài đỡ tiếc
nó sale loại rẻ nhất à còn hơn 450k quá ổn áp e hơi tiếc. Mà e đang me con Bellingham Pinotage, dòng nho Pinotage này uống dễ ko thím
À quên hỏi mình đã khui thì để trong bao lâu để còn vị tốt nhất nhỉ đc vài tháng ko hay miễn đóng nắp lại là oke
À con Pinotage nó hơi kiểu mùi dầu chuối đặc trưng nha bác. Hậu vị k dài lắm, cũng khá đậm. Mình thì k thích lắm vì nó lạ quá xD. Bellingham khá nổi tiếng r, Pinotage lại là quốc nho Nam Phi nên mình thấy chất lượng đảm bảo :D. Mấy chai này bác nên kiếm chai nào vintage gần 1 chút vì nó k lên tuổi đc đâu.

Đã khui chai thì mình khuyến nghị là trong ngày hoặc cùng lắm là 1 tuần cho rượu đỏ để nơi mát mẻ, tối (20-25 độ); rượu trắng 1 tuần thì phải để trong tủ lạnh. :sexy_girl:
Nhiều khi rượu nó k bị hỏng hay chua, mà nó off tức là mất hết vị, mùi thơm vốn có nên uống sẽ k còn ngon nữa :D
 
Back
Top